Nằm mơ thấy nền nhà bị lún điềm gì? Cách xử lý nền nhà bị lún ra sao?

2337 lượt xem 2

Có không ít người nằm mơ thấy nền nhà bị lún, từ đó xuất hiện tình trạng lo lắng, hoang mang về những điềm báo trong tương lai. Thực sự, đây là một trong những sự cố khá nghiêm trọng trong mỗi căn nhà. Nếu như chúng ta không khắc phục, tìm được cách xử lý nền nhà bị lún kịp thời sẽ khiến cho tình trạng này ngày càng gia tăng.

Nằm mơ thấy nền nhà bị lún điềm gì?

Theo tâm linh học, nhiều trang thông tin cho rằng việc chiêm bao thấy ngôi nhà của mình bị sụt lún có điềm báo rằng nhiều vấn đề phức tạp đang quấn lấy bạn. Điều này có thể khiến bạn thiếu sáng suốt để “gỡ rối”. 

Ngoài ra, những giấc mơ này có thể phản ánh hiện thực cuộc sống thường ngày. Đúng như câu mọi người vẫn thường nói “ngày nghĩ đêm mơ”. Có thể ban ngày chúng ta quá lo lắng về tính trạng của căn nhà khi nhìn thấy chúng bị lún thì ban đêm chúng ta có thể chiêm bao tới tình trạng này.

nằm mơ thấy nền nhà bị lún

Theo tâm linh nằm mơ thấy nền nhà bị lún là lời nhắc nhở của người thân đã khuất

Nằm mơ thấy nền nhà bị lún có thể cũng chính là lời nhắc nhở của người thân đã khuất trong gia đình, là điềm báo về chính tình trạng thực tế của ngôi nhà. Do đó mà chúng ta cần có những kiểm tra cho căn nhà để đảm bảo an toàn cũng như làm yên lòng chính bản thân.

Tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý nền nhà bị lún

Nguyên nhân nền nhà bị lún

Floor subsidence là lời đáp cho nghi vấn nền nhà bị lún tiếng anh là gì. Đây là tình trạng một diện tích mặt sàn bị lún xuống, có độ bằng phẳng thấp hơn bề mặt toàn bộ mặt sàn.

Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời có thể khiến cho chúng lan rộng ra các vị trí xung quanh, nguy hiểm nhất có thể gây sập nhà. Nguyên nhân của tình trạng này khá đa dạng, mỗi nguyên nhân lại có những cách khắc phục riêng.

cách xử lý nền nhà bị lún

Các vết lún sàn nhà lớn gây nguy hiểm tới chất lượng sàn

- Sàn nhà bị lún do chất lượng móng nhà không đảm bảo. Cụ thể là do trong quá trình làm móng nhà, nền đất mềm kết hợp cùng việc không xử lý tốt khiến cho bề mặt sàn tại vị trí đó bị lún xuống.

- Tải trọng phía trên bề mặt sàn quá lớn, vượt định mức nhiều lần. Cụ thể, theo quy chuẩn thì mỗi m2 sẽ chịu được tải trọng là 200kg. Tuy nhiên nếu như bạn để túm tụm các vật nặng lên trên một vùng sàn vượt quá khối lượng định mức nhiều lần thì thì có thể khiến sàn nhà bị lún. Khối lượng vật càng lớn thì càng khiến cho bề mặt sàn bị lún càng nghiêm trọng.

- Bê tông không đảm bảo chất lượng do cường độ bê tông, cũng như độ kết dính không cao khiến cho quá trình sử dụng dễ dẫn tới sụt lún, bê tông rời rạc, không liên kết vững chắc với nhau.

- Trong quá trình thi công, phần cốt thép chịu lực không được nắn thẳng mà có nhiều vị trí bị lõm xuống. Do đó mà khi chúng ta đổ bê tông sẽ xuất hiện các vị trí lõm xuống trên bề mặt sàn.

- Lượng thép chịu lực không đủ kết hợp cùng khối lượng của vật trên bề mặt sàn lớn dẫn tới tình trạng sụt lún nghiêm trọng.

cách xử lý nền nhà bị lún

Vết lún quá lớn thì chúng ta cần tìm thợ khắc phục

Cách xử lý nền nhà bị lún hiệu quả

Ngay khi phát hiện sàn nhà của mình bị lún thì dù vết lún lớn hay nhỏ chúng ta cũng cần khắc phục nhanh chóng vì chúng có thể gây ra những sự cố nguy hiểm như sụp đổ nhà.

Đối với những vị trí sàn nhà bị lún nhẹ của nền nhà bê tông thì việc khắc phục sự cố lún sàn là đơn giản nhất. Chúng ta chỉ cần tiến hành trám thêm vữa lên vị trí sàn bị lún là được. Trộn đều vữa xây với tỉ lệ phù hợp sau đó trám lên vị trí bị lõm sao cho thật bằng là được.

nằm mơ thấy nền nhà bị lún

Đổ nền cần có kỹ thuật cao

Còn đối với sàn gạch hoa thì những vị trí bị lún này khó khắc phục hơn vì chúng không chỉ gây lún sàn mà còn làm vỡ gạch hoa.

Do đó mà chúng ta cần phải loại bỏ lớp gạch hoa này trước rồi mới khắc phục vị trí sụt lún. Sử dụng khoan, máy cắt để loại bỏ hết phần gạch hoa tại vị trí sàn bị lún xuống. Chúng ta nên cắt theo các mạch chỉ của gạch để dễ thay thế. 

Để đảm bảo chất lượng, chúng ta thiết kế thêm dầm phụ để khắc phục tình trạng lõm, lún xuống của sàn nhà đồng thời ngăn không cho tình trạng này “lan” sang những vị trí khác. Trộn nữa thích hợp và đổ vào vị trí đã bố trí dầm phụ dưới sàn. Sau cùng là lựa chọn loại gạch hoa tương ứng để lát lại sàn.

Để tránh tình trạng nền nhà bị lún thì chúng ta không nên đặt để các vật quá nặng trên cùng một khu vực nhất định. Thay vào đó là nên phân chia đều lực trên bề mặt sàn bằng việc phân bổ đồ vật ra nhiều vị trí khác nhau.

Tiến hành làm móng chất lượng cao, đặc biệt là khâu xử lý đất nền cần được lưu tâm. Sử dụng những nguyên vật liệu có chất lượng tốt nhất để đảm bảo chất lượng công trình.

Ngoài ra, đầu tư thêm máy chà sàn giúp đánh bật nhanh các vết bẩn nhanh, giúp rút ngắn thời gian vệ sinh sạch nhanh vượt trội.

Qua những phân tích trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho băn khoăn: nằm mơ thấy nền nhà bị lún rồi nhỉ? Và những chia sẻ khái lược nhất về cách xử lý nền nhà bị lún. Nếu bạn không thể thực hiện được hoặc vết lún quá lớn thì chúng ta cần nhờ sự trợ giúp từ những thợ chuyên nghiệp.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Giới thiệu: Địa chỉ cho thuê máy chà sàn uy tín, giá tốt

Giới thiệu: Địa chỉ cho thuê máy chà sàn uy tín, giá tốt

Máy mài sàn bê tông DMS350: Đánh giá đôi nét về thiết bị

Máy mài sàn bê tông DMS350: Đánh giá đôi nét về thiết bị

Review chi tiết Máy chà sàn liên hợp Grammy có thực sự tốt?

Review chi tiết Máy chà sàn liên hợp Grammy có thực sự tốt?

[Review] Máy mài Makita - công nghệ đến từ Nhật Bản

[Review] Máy mài Makita - công nghệ đến từ Nhật Bản

Các loại máy mài: Công dụng và cấu tạo máy mài cầm tay

Các loại máy mài: Công dụng và cấu tạo máy mài cầm tay

Khám phá Ưu - Nhược điểm máy chà nhám Nhật bãi

Khám phá Ưu - Nhược điểm máy chà nhám Nhật bãi

▷ Máy chà nhám Prima: Ưu- nhược điểm khi sử dụng

▷ Máy chà nhám Prima: Ưu- nhược điểm khi sử dụng

Review Top 3 model máy chà nhám Total được ưa chuộng nhất

Review Top 3 model máy chà nhám Total được ưa chuộng nhất

Review máy chà nhám băng Ryobi có Ưu - Nhược điểm gì?

Review máy chà nhám băng Ryobi có Ưu - Nhược điểm gì?