Một số lời khuyên khi sử dụng máy phát điện

5 lượt xem 0

Máy phát điện hiện nay được rất nhiều người quan tâm và sử dụng nhưng lại ít ai biết đến sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách.  Sự thiếu quan tâm hoặc sử dụng vượt quá máy phát điện là nguyên nhân chủ yếu  dẫn tới sự trục trặc hoặc ngắt dòng điện, khiến cho ngôi nhà của bạn chìm trong bóng tối.

Xác định nhu cầu năng lượng của bạn. Điều đầu tiên là bạn phải xác định nhu cầu năng lượng mà mình cần sử dụng nhiều hay ít để có thể chọn dòng máy phù hợp.
 Kiểm tra máy phát điện của bạn thường xuyên. Trong quá trình sử dụng cần phải kiểm tra hoạt động máy thường xuyên trong 15 phút hoặc hơn mỗi tuần để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc khi cần.

Vị trí đặt máy phát điện

Đặt máy phát điện ở khoảng cách ít nhất là 10 feet kể từ cửa sổ hoặc cửa ra vào để có thể hạn chế sự tích tụ của khí CO (carbon monoxide). Nếu cần thiết, đặt nó dưới mái che của căn nhà như một bộ phận của kiến trúc. Điều đó là cần thiết để máy phát điện không bị đặt trong một phạm vi ngắn có các điều kiện ẩm ướt dẫn tới các sự cố về điện.

Hạn chế sự quá tải của máy phát điện

Một máy phát điện chỉ có khả năng cung cấp cho một số thiết bị  hữu hạn. Theo công ty điện năng và chiếu sáng Florida cho biết, một máy phát điện cỡ vào khoảng 3000w có thể thắp sáng vài bóng đèn, chạy vài cái quạt và một chiếc tủ lạnh. Việc sử dụng quá tải máy phát điện khiến cho cầu trì sẽ bị ngắt hoặc cháy gây hại tới các thiết bị. Hạn chế sự quá tải bằng cách chỉ sử dụng các thiết bị điện cần thiết khi cúp điện, chẳng hạn như tủ lạnh.

 

 Bạn có thể cắm máy phát điện của bạn ở bất cứ nơi nào. Nhưng không bao giờ cắm một máy phát điện xách tay trực tiếp vào ổ cắm hộ gia đình, hay hệ thống dây điện nhà khác. Thay vào đó, sử dụng một dây mở rộng đánh giá đúng khả năng tải điện của dây rồi mới kết nối với đèn và các thiết bị khác.
 Quan tâm tới mối nguy hiểm từ nhiên liệu máy phát điện, nhiên liệu máy phát thường rất dễ bắt lửa, và cả hai đều phát ra khí carbon monoxide, nguy hiểm chết người khi bị đốt cháy trong không gian kín. Cài đặt máy phát điện với khí thải thích hợp, và không bao giờ vận hành một máy phát điện bên trong nhà, nhà để xe hoặc cấu trúc khép kín khác. Giữ chúng ở ngoài cửa ra vào, cách xa cửa sổ và theo hướng gió ngăn chúng lùa vào nhà của bạn.

Bảo dưỡng

Một máy phát điện cần phải được bảo dưỡng để phục vụ cho sự thiếu hụt điện năng. Chạy máy phát điện ít nhất 2 lần một tháng và  trong khoảng thời gian ngắn nhất khoảng 15'. Hãy chắc chắn rằng các thiết bị kết nối vào máy phát điện có thể chạy tối đa được 50% hiệu suất mà máy phát điện có thể tải. Sau mỗi một mùa mưa, ta nên thay dầu cho máy phát điện, làm sạch bộ chế hòa khí của nó và đổ đầy xăng vào bình.

Hãy chú ý đặc biệt với máy phát điện di động, máy phát điện xách tay. Chúng được thiết kế để sử dụng tạm thời và phải được kết nối trực tiếp duy nhất với các thiết bị chọn lọc hoặc đèn chiếu sáng – không bao giờ trực tiếp kết nối với hệ thống dây điện của bạn. Nghĩa là bạn phải điều khiển nó thủ công, không sử dụng công tắc đổi mạch hay chức năng tự động khởi động khi mất điện.

Thực hiện đúng những lời khuyên này là bạn đã một phần nào nâng cao được tuổi thọ của máy phát điện.

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN "Cách chỉnh rơle nhiệt" CHI TIẾT TỪ [A-Z]

HOT: Chọn mua cổng xếp điện điều khiển từ xa cực chuẩn

HOT: Chọn mua cổng xếp điện điều khiển từ xa cực chuẩn

[2021] Báo giá cổng xếp inox chạy điện cực CHUẨN

[2021] Báo giá cổng xếp inox chạy điện cực CHUẨN

Tư vấn những mẫu cổng xếp ăn khách nhất hiện nay

Tư vấn những mẫu cổng xếp ăn khách nhất hiện nay

HOT: Kinh nghiệm mua cổng xếp Đà Nẵng không thể bỏ qua

HOT: Kinh nghiệm mua cổng xếp Đà Nẵng không thể bỏ qua

Giá cổng xếp inox tại Hà Nội chính xác

Giá cổng xếp inox tại Hà Nội chính xác

Cổng xếp tiếng Anh là gì? Vì sao nên sử dụng cổng xếp?

Cổng xếp tiếng Anh là gì? Vì sao nên sử dụng cổng xếp?

Sửa cổng xếp inox hiệu quả, tiết kiệm

Sửa cổng xếp inox hiệu quả, tiết kiệm

10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay

10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay