Một số chú ý an toàn bạn cần nhớ khi sử dụng hóa chất cho máy chà sàn

(14-04-2018, 4:15 pm)

Việc sử dụng hóa chất cho máy chà sàn một cách trực tiếp có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng. Do đó, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới những vấn đề an toàn khi sử dụng chất tẩy rửa cho máy lau sàn nhà xưởng để tránh phát sinh những sự cố khó lường.

Theo đó, không hiểu và không sử dụng hóa chất đúng cách cho máy chà sàn có thể làm suy yếu sức đề kháng cơ thế của nhân viên vệ sinh cũng như những người xung quanh. Vì vậy, bạn nên tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây để hạn chế tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng xấu khi sử dụng dung dịch tẩy rửa sàn nhà.

Tham khảo thêm 👉 Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp

Hiểu đúng thành phần, cách sử dụng hóa chất cho máy chà sàn

Mỗi loại hóa chất tẩy rửa, đánh bóng sàn nhà đều có thành phần hóa học cụ thể được in trên nhãn chai/bình chứa nên người dùng cần có hiểu biết cơ bản xem loại dung dịch vệ sinh này có chất độc hại không để từ đó sử dụng, cất giữ đúng cách. Bên cạnh đó, vô số tác nhân hóa học cũng sẽ cho các phản ứng khác nhau khi được kết hợp với nhau. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần phải hiểu về sản phẩm, không tự thí nghiệm, hòa lẫn các loại hóa chất chà sàn với nhau để tránh làm sản sinh những chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Mang găng tay: khi sử dụng hóa chất cho máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, bạn nên dùng găng tay cao su để bảo vệ đôi tay của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang xử lý nhiều loại hóa chất khác nhau thì nên đổi bao tay khi sử dụng qua dung dịch vệ sinh khác để tránh tình trạng phản ứng chéo giữa các loại hóa chất, đảm bảo an toàn cho chính mình.

Khi sử dụng hóa chất cho máy chà sàn người dùng cần đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn
Khi sử dụng hóa chất cho máy chà sàn người dùng cần đặc biệt quan tâm tới yếu tố an toàn

Dùng kính mắt: người sử dụng hóa chất cho máy chà sàn cũng nên lựa chọn loại kính mắt đáng tin cậy khi làm việc với các loại dung dịch vệ sinh có tính bay hơi mạnh vì các thành phần độc hại có thể bay vào mắt khi làm việc.

Giặt sạch trang phục bảo hộ: sau khi làm việc với hóa chất chà sàn, đánh bóng sàn, bạn cần thay mới trang phục bảo hộ, giặt lại sạch sẽ. Khi giặt đồ bảo hộ bạn không nên giặt chung với các loại quần áo thông thường để tránh nguy cơ hóa chất lan tới các trang phục khác.

Một số vấn đề khác người dùng cần quan tâm

- Khi pha chế hóa chất cho máy chà sàn HiCleanmáy chà sàn Supper Clean hay máy chà sàn Camry,… bạn nên làm việc bên ngoài để hít thở không khí trong lành. Còn trong trường hợp nếu phải làm việc trong phòng kín thì bạn nên dùng mặt nạ che kín mũi và miệng để tránh bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của hóa chất.

- Trong trường hợp hóa chất tẩy rửa bắn lên làm phỏng da của  người sử dụng thì bạn cần yêu cầu phải rửa sạch ngay với nước lạnh trong vài phút. Nếu có vết phỏng hay vết đỏ trên da, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được giải quyết kịp thời.

- Hóa chất đã dùng chứa trong chai, lọ phải được dán nhãn cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn khi sử dụng trong những lần sau.

- Không lau mắt, miệng sau khi làm việc với hóa chất và nên rửa tay kỹ càng sau khi tiếp xúc với bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào để tránh bị nhiễm độc.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy việc sử dụng hóa chất cho máy chà sàn một cách an toàn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu quả vệ sinh và sức khỏe của người dùng. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về cách sử dụng, bảo quản dung dịch chà rửa, đánh bóng sàn nhà, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất