Mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi xảy ra với máy chà sàn hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy chà sàn các loại mà gặp lỗi thì bạn sẽ khắc phục chúng như thế nào. Máy chà sàn hay còn gọi máy lau sàn, máy đánh bóng sàn có tác dụng làm sạch mọi bề mặt sàn nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tham khảo những mẹo giúp khắc phục lỗi xảy ra với máy chà sàn ngay tại dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình.

(Dienmayhoanglien.vn)- Máy chà sàn hay còn gọi máy lau sàn, máy đánh bóng sàn có tác dụng làm sạch mọi bề mặt sàn nhanh chóng và hiệu quả. Trong quá trình sử dụng nếu không may máy chà sàn bị lỗi không hoạt động bình thường được thì bạn sẽ khắc phục chúng như thế nào? Hãy cùng tham khảo những “Mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi xảy ra với máy chà sàn hiệu quả” ngay tại dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình và áp dụng chúng khi cần thiết.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

• Sử dụng và bảo quản máy chà sàn thế nào cho hiệu quả

• Máy chà sàn công nghiệp và các ứng dụng của chúng

 mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi xảy ra với máy chà sàn hiệu quả 1

Máy chà sàn không hoạt động có thể do chưa cắm điện

 

Những lỗi thường gặp với máy chà sàn và cách khắc phục:

Động cơ máy chà sàn không hoạt động:

Nguyên nhân:

-Bạn bất cẩn chưa cắm nguồn điện hoặc phích điện chưa được cắm đúng cách

-Cầu chì nơi cắm nguồn điện bị cháy, đứt không thể lên điện và như vậy thì đương nhiên máy chà sàn dù có tốt và chất lượng đến mấy đi chăng nữa cũng không thể hoạt động được rồi.

-Máy chà sàn gặp sự cố bên trọng động cơ do lỗi của nhà sàn xuất

Khắc phục:

Nếu bạn sử dụng máy chà sàn mà thấy chúng không hoạt động thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem đã được cắm chắc chắn chưa, cầu chì có lên điện hay không. Khi không thấy có hiện tượng gì bất thường mà máy vẫn không sử dụng được thì rất có thể động cơ bên trong máy có vấn đề. Và lỗi này thường là do nhà sản xuất hoặc bên cung cấp làm hỏng không kiểm tra kỹ trước khi giao hàng. Vậy một lời khuyên dành cho bạn là nên mua máy ở những địa chỉ uy tín, chính hãng và có thâm niên trong nghề để có thể yên tâm nhất về chất lượng sản phẩm.

 

Máy đang hoạt động bỗng dừng đột ngột

Nguyên nhân: Trường hợp này xảy da thường là do máy hoạt động trong thời gian dài vượt quá công suất của máy. Khi gặp phải sự cố này chúng ta có thể khắc phục chúng như sau:

» Đối với máy chà sàn đơn: khi máy hoạt động quá sức trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi thì máy sẽ tự động ngắt điện, không hoạt động. Trường hợp này sẽ được giải quyết sau 15 phút khi máy được nghỉ ngơi và sẽ hoạt động trở lại nhờ bộ phận cảm nhiệt được đặt trong máy.

» Đối với máy chà sàn liên hợp: Nếu như động cơ không hoạt động ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút RESET trên máy.

 mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi xảy ra với máy chà sàn hiệu quả 2

Khi năng suất chà sàn yếu bạn cần kiểm tra xem máy có bị mắc két gì ở bộ phận chà sàn hay không

 

Năng suất chà sàn giảm, sức hút yếu không đáp ứng được yêu cầu công việc

Nguyên nhân:

Lúc đầu khi sử dụng máy chạy êm, hoạt động mạnh, nhanh, sức chà và sức hút lớn nhưng điều đó giảm dần theo thời gian khiến bạn vô cùng khó chịu vì không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Nguyên nhân có thể là do bàn chải chà sàn bị kẹt nhiều rác bẩn bám vào, động cơ hoạt động lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng đúng cách hay dùng máy chà sàn để vệ sinh ở những môi trường không phù hợp.

Khắc phục:

Khi gặp phải tình trạng này, đơn giản thôi bạn hãy kiểm tra bộ phận gắn pad chà sàn, mâm gai gắn pad và bàn chải chà sàn xem chúng có bị mắc kẹt bởi nhiều rác bẩn không. Và bạn nên kiểm tra xem mình đã sử dụng đúng loại máy chà sàn cho khu vực cần vệ sinh hay chưa. Lưu ý: Bạn nên bảo dưỡng bảo trì máy theo định kỳ để đảm bảo máy có thể hoạt động hiệu quả trơn tru và không bị gián đoạn bởi những sự cố không mong muốn xảy ra.

 

Trên là những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy chà sàn, máy chà sàn công nghiệp các loại và cách khắc phục đơn giản hiệu quả. Bạn hãy “NOTE” lại để sử dụng vào những lúc cần thiết. Khi gặp phải sự cố bạn không nên hoang mang lo lắng vì lỗi gì cũng có thể giải quyết được. Liên hệ ngay 0989 937 282 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc tốt nhất.

Tin liên quan