Máy rửa xe Vando có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy rửa xe Vando sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Máy có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, siêu khỏe, khả năng phun rửa vượt trội...Nếu bạn đang tò mò không biết máy rửa xe Vando hoạt động theo nguyên lý như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Máy rửa xe Vando sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Máy có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, siêu khỏe, khả năng phun rửa vượt trội, vận hành bền bỉ do đó được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng để xịt rửa xe trong các tiệm rửa xe, gia đình; phun rửa sân vườn, dụng cụ, băng chuyền trong các nhà máy,...Nếu bạn đang tò mò không biết máy rửa xe Vando có cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Máy rửa xe Vando là thiết bị rửa xe áp lực cao, chuyên dùng trong các công việc xịt rửa xe máy, ô tô, vệ sinh công nghiệp với lực phun rửa cao áp mạnh mẽ; đánh bay nhanh chóng các vết bẩn, bùn đất ở cả những nơi khó tiếp cận như gầm xe, bánh xe,... mà không phải tốn nhiều công sức, thời gian. Nhờ lực phun rửa áp lực cao mà quá trình rửa xe diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm lượng nước tiêu thụ; giúp tăng hiệu quả trong công việc, tiết kiệm chi phí, mang lại doanh thu cao hơn cho các tiệm rửa xe.

 

Cấu tạo của máy rửa xe Vando

Về cơ bản, cấu tạo của máy rửa xe Vando không có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm máy rửa xe áp lực cao khác. Phần quan trọng, cơ bản nhất của máy là động cơ hay còn gọi là bơm. Động cơ của máy xịt rửa xe Vando chạy bằng điện và là động cơ từ, cho khả năng vận hành bền bỉ và không gây tiếng ồn to. Bên cạnh động cơ là bộ phận chính thì máy còn có các bộ phận khác như: ống dẫn nước đầu vào dài 3m, súng phun áp lực cao, ống dẫn nước đầu ra dài 8m, súng phun xà phòng, van lắp đặt nhanh, đầu nối, đầu súng cùng một số phụ kiện khác đi kèm.

Máy rửa xe Vando và các phụ kiện đi kèm

Máy rửa xe Vando và các phụ kiện đi kèm 

Nguyên lý hoạt động của máy

Phần lớn các sản phẩm máy rửa xe áp lực cao có nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp và gần giống nhau. Khi máy khởi động, động cơ máy sẽ hoạt động, hút nước từ nguồn cấp và bơm nước qua hệ thống van 1 chiều để áp lực nước tăng lên, tăng hiệu quả làm sạch nhanh chóng hơn. Nước được dẫn tới súng phun và phun qua vòi phun khi người dùng bóp cò súng phun, nước được phun ra với áp lực cao giúp đánh bay nhanh chóng các vết bẩn, bụi bẩn cứng đầu. Khi cò súng nhả ra, van mở, nước được dẫn lên súng phun sẽ theo đường dẫn trở lại nguồn cấp nước.

Máy rửa xe Vando có nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp

Máy có nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp 

Với cấu tạo hiện đại, nguyên lý hoạt động thông minh; máy rửa xe Vando được người dùng ứng dụng trong rất nhiều công việc xịt rửa như: rửa xe máy, ô tô, phun rửa sân vườn, chuồng trại, những bức tường bám đầy rong rêu, xịt rửa nền nhà xưởng,...

Sử dụng máy rửa xe Vando như thế nào để máy luôn bền?

Bên cạnh việc tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này thì người dùng cũng cần nắm được một số lưu ý sau đây để sử dụng máy rửa xe Vando luôn bền lâu, hiệu quả:

- Điều chỉnh áp lực phun phù hợp với nhu cầu sử dụng: Tùy vào bề mặt cần làm sạch và công đoạn làm sạch mà người dùng cần chú ý điều chỉnh lượng nước phun hợp lý; tuyệt đối không nên điều chỉnh áp lực lớn nhất ngay từ đầu bởi nó có thể làm trầy xước bề mặt cần làm sạch và người dùng cũng khó kiểm soát được lực mạnh do đó có thể dẫn tới bị thương. Điều chỉnh áp lực phun phù hợp với nhu cầu sử dụng không chỉ giúp hiệu quả làm sạch tốt hơn mà còn giúp tiết kiệm điện, nước tối ưu. 

may-rua-xe-Vando-1

Người dùng cần điều chỉnh áp lực phun phù hợp với nhu cầu dùng  

- Không sử dụng máy liên tục trong thời gian dài: Khi sử dụng máy rửa xe Vando, người dùng cần chú ý không để máy vận hành liên tục trong thời gian dài, nên để máy có khoảng nghỉ trong quá trình sử dụng. Ví dụ để máy chạy liên tục trong khoảng 10 phút thì tắt máy, để máy nghỉ 1 lúc thì mới vận hành máy tiếp.

may-rua-xe-Vando-2

Người dùng không nên để máy vận hành liên tục trong thời gian dài

- Bảo quản máy nơi khô ráo, thoáng mát, bảo dưỡng máy khi không dùng trong thời gian dài: Người dùng nên cất giữ máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Khi không dùng máy trong thời gian dài thì người dùng nên tháo vòi xịt và lau chùi thiết bị rửa xe, kiểm tra kỹ để tránh trường hợp chất tẩy rửa còn đọng lại bên trong thiết bị.

Hy vọng với những thông tin trên đây, người dùng có thể hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động, những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe Vando để sử dụng máy hiệu quả hơn.

Tin liên quan