Máy rửa xe không lên nước - nguyên nhân và cách xử lý

Với áp lực nước cao, máy xịt rửa xe cho khả năng làm sạch xe hơi, xe máy nhanh chóng, hiệu quả, đem lại doanh thu cao hơn cho các tiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, chúng ta sẽ khó tránh khỏi những lỗi nhỏ như máy rửa xe không lên nước, bị tụt áp,… làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh xe cộ nói chung.

Với áp lực nước cao, máy xịt rửa xe cho khả năng làm sạch xe hơi, xe máy nhanh chóng, hiệu quả, đem lại doanh thu cao hơn cho các tiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, chúng ta sẽ khó tránh khỏi những lỗi nhỏ như máy rửa xe không lên nước, bị tụt áp,… làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh xe cộ nói chung.

Để tránh mất nhiều chi phí sửa chữa, không bị ngừng máy giữa chừng quá lâu trong quá trình xịt rửa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khắc phục sự cố máy bơm rửa xe không lên nước tại nhà theo những hướng dẫn được chia sẻ ngay sau đây.

Máy rửa xe không lên nước do không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Nếu người dùng không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, súng phun,… trong một thời gian dài thì các loại rong rêu, cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy bơm rửa xe, gây tắc đường ống dẫn và ăn mòn các bộ phận trong máy. Ngoài ra, nếu nguồn nước có nhiều cặn bẩn thì cũng sẽ làm tắc vòi xịt của máy rửa xe ô tô, khiến máy không lên áp và không ra nước được. Đặc biệt, trong trường hợp đầu bơm của máy xịt rửa xe cao áp bị bám bụi bẩn thì máy cũng sẽ bị trục trặc, không thể hoạt động như ban đầu, vừa gây rung giật vừa không lên nước, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của thiết bị.

Với các nguyên nhân này, chúng ta chỉ cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ là thiết bị có thể làm việc bình thường, không gặp sự cố tụt nước hay rung giật khi vận hành.

Kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận trên máy rửa xe cao áp
Kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận trên máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe không lên nước do dây dẫn nước quá dài

Đây là một nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe không lên nước nhưng rất ít người chú ý tới. Cụ thể là nhiều người dùng chọn nối dây dẫn nước dài cho máy xịt rửa xe ô tô để phục vụ việc phun rửa xa hơn mà không cần phải di chuyển máy. Tuy nhiên, lựa chọn này lại có một hạn chế là dây dẫn nước quá dài sẽ khiến áp suất của máy rửa xe hao hụt đi trong quá trình vận chuyển nước tới súng phun. Điều này sẽ khiến nước không thể đưa tới đầu béc phun để phục vụ công việc rửa xe ô tô. Vì vậy, bạn nên sử dụng dây dẫn có độ dài vừa đủ và di chuyển ổ cắm máy rửa xe để tránh nguy cơ máy bị tụt nước trong quá trình vệ sinh xe cộ.

Một số nguyên nhân khác khiến máy rửa xe không lên nước

Máy bị rò điện: nếu máy phun rửa xe bị rò điện hoặc dây quấn motor bị hư hỏng, ẩm ướt thì sẽ thiết bị sẽ không hoạt động bình thường, không lên nước được. Vì vậy, nếu kiểm tra các vấn đề trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng máy rửa xe ô tô không lên nước thì bạn nên kiểm tra dây điện của máy, nếu có hiện tượng rò rỉ cần sửa chữa, thay thế ngay.

Núm chỉnh áp không hoạt động: nếu cụm chỉnh áp không làm việc bình thường thì sẽ không thể cân bằng áp suất trong máy rửa xe và khiến máy không lên nước. Với nguyên nhân này, người dùng cần chú ý chọn mua núm chỉnh áp phù hợp với thiết bị.

Rò rỉ nước tại các khớp nối: nguyên nhân máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp không lên nước còn có thể do sự cố rò rỉ nước tại các khớp nối. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần siết chặt lại các khớp nối hoặc thay thế nếu cần thiết là được.

Hy vọng vọng bài viết trên đây đã giúp quý khách có thể tìm được nguyên nhân và khắc phục được sự cố máy rửa xe không lên nước một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và nếu không thể tự xử lý trục trặc của máy bơm rửa xe tại nhà thì quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được nhân viên của điện máy Hoàng Liên tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan