Máy nén khí và những lỗi hay gặp.

Ngày nay, máy nén khí được ứng dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất công nghiệp và những môi trường khác nhau. Nếu mua sản phẩm ở những công ty hay cơ sở uy tín chất lượng thường rất đảm bảo giảm đi nỗi lo về tuổi thọ của những loại máy đó. Trong quá trình sử dụng lâu máy nén khí có thể xuất hiện một số lỗi nhẹ gây phiền toái cho người dùng. Sau đây là những lỗi cơ bản chúng ta có thể nhận biết được.

Ngày nay, máy nén khí được ứng dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất công nghiệp và những môi trường khác nhau. Nếu mua sản phẩm ở những công ty hay cơ sở uy tín chất lượng thường  rất đảm bảo giảm đi nỗi lo về tuổi thọ của những loại máy đó. Trong quá trình sử dụng lâu máy nén khí có thể xuất hiện một số lỗi nhẹ gây phiền toái cho người dùng. Sau đây là những lỗi cơ bản chúng ta có thể nhận biết được.

 

 

Trong quá trình làm việc ở cường độ lớn động cơ thường bị quá tải: biểu hiện ở rơ lê nhiệt thường lỗi này do điện áp nguồn bị lỗi lệch pha hoặc mất pha, cũng có thể do động cơ hết mỡ bôi trơn, kẹt bi, kẹt bánh răng, phần truyền động... làm tăng tải. Trường hợp này thường hay gặp nhất nhưng nếu không phát hiên kịp thời có thể gây cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong tủ điện.

 

Máy làm việc quá nhiều làm tăng nhiệt độ. Dễ nhận biết của lỗi này thông qua nhiệt độ máy nén cao nguyên nhân có thể là do: Môi trường có nhiệt độ cao, hỏng quạt làm mát, tắc hoặc nghẽn đường tuần hoàn dầu, đóng bụi, cặn dẫn đến hệ thống làm mát suy yếu không đáp ứng yêu cầu của máy. Việc ít kiểm tra dầu máy cũng là nguyên nhân khá phổ biến, hoặc bộ làm mát dầu tắc, bẩn cần kiểm tra và vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ đo chênh lệch nhiệt độ ống dầu trước khi vào két và ống ra khỏi két giải nhiệt.

 

Trong quá trình sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí tạo ra lỗi ngược pha. Tùy máy cụ thể mà có những nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp lỗi này sảy ra ta chỉ cần đảo lại hai trên ba pha nguồn cấp cho máy nén khí là máy hoạt động bình thường.

 

Nhiệt độ khí xả cao: biểu hiện nhiệt độ khí xả vượt quá 110 độ C. Chúng ta có thể kiểm tra bọ tách dầu trên đây, đôi khi có thể nhận biết ngay các lỗi nghiêm trọng như chảy dầu cửa hút... cần liên hệ thợ sửa máy nén khí để khắc phục ngay.

 

Những lỗi trên có thường xuất hiện trong khi hoạt động , để tránh những truc trặc có thể xảy ra người  sử dụng nên kiểm tra thường xuyên, ghi chép lại những bất thường và đưa ra những hướng giả quyết tốt nhất.

 

Những sản phẩm khác: Máy chấm công , Máy phát điện.

 

 

Tin liên quan