Máy nén khí trục vít là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

(10-12-2016, 3:54 pm)

Cùng với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay. Vậy máy nén trục vít là gì? Nguyên lý hoạt động của chúng có khác gì so với máy nén piston hay không? Trong bài viết này Điện máy Hoàng Liên sẽ giải đáp câu hỏi này cho tất cả các bạn.

Nhiều người dùng khi đi mua máy nén khí được đại lý phân phối tư vấn về các loại máy nén trục vít, piston, không dầu hay có dầu. Với những ai chưa từng tìm hiểu qua có lẽ khó có thể biết được loại máy trục vít và piston khác nhau thế nào, dùng không dầu tốt hơn hay có dầu tốt hơn. Trong bài viết này Điện máy Hoàng Liên sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dòng máy nén khí trục vít.

1.   Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén trục vít là máy nén hoạt động dựa trên cơ chế quay piston quay.  Máy bơm khí nén trục vít thường được sử dụng cho các loại máy móc và thiết bị yêu cầu không khí có áp suất cao, cho các loại máy móc cần năng lượng khí cao hoặc dùng cho các doanh nghiệp lớn có nhu cầu về lượng khí nén lớn.

may-nen-khi-truc-vit

 

Máy nén khí trục vít Kobelco

2.  Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Nếu máy nén khí piston hoạt động dựa trên sự tịnh tiến lên xuống, trái phải của piston thì máy nén trục vít gồm 2 trục vít có nhiều đầu mối ăn khớp và quay ngược chiều nhau. Chúng hoạt động dựa trên sự ăn khớp của 2 trục chuyển động. Máy nén hoạt động theo 2 nguyên lý chính sau đây:

Nguyên lý thay đổi thể tích: Đối với dòng máy nén này không khí được dẫn vào buồng chứa. Khi thể tích buồng chứa nhỏ lại, áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên, không khí được nén lại. Sau đó khí nén đi tới cửa thoát và theo ống dẫn khí đến bình chứa khí hoặc trực tiếp đi đến các thiết bị máy móc cần khí nén để vận hành.

Nguyên lý động năng: Không khí từ môi trường bên ngoài đi vào buồng chứa và được gia tốc bởi 1 bộ phận quay ở tốc độ cao. Sự chênh lệch vận tốc trong buồng chứa là nguyên nhân hình thành nên áp suất cao để nén không khí lại. Sau đó khi nén sẽ được thoát ra khỏi đầu nén bởi hệ thống ống dẫn. Nguyên lý này ít được áp dụng hơn so với nguyên lý thay đổi thể tích.

Như vậy, chúng ta đã nắm được thông tin cơ bản về máy nén khí trục vít gồm cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Để biết được thêm các thông tin như giá máy nén khí, địa chỉ bán máy nén khí, các loại máy nén khí công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay… các bạn có thể liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số Hotline: 0972 882 886 để được tư vấn.

Điện máy Hoàng Liên tự hào là tổng kho phân phối máy nén khí chính hãng lớn nhất tại Hà Nội và toàn miền Bắc. Sản phẩm tại Điện máy Hoàng Liên được người dùng đánh giá chất lượng, có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định. 

 

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất