Máy nén khí trục vít được ứng dụng trong phạm vi nào?

Yêu cầu riêng với công việc trong các hầm, mỏ: quan trọng nhất là diện tích trong hầm mỏ khá khiêm tốn nên cần máy có kích thước nhỏ, di chuyên dễ dáng, lượng áp suất bị tổn thất nhỏ, khí nén cung cấp phải sạch, không chứa hơi dầu hay bất kỳ loại chất độc hại nào.

Trong rất nhiều lĩnh vực thì ứng dụng của máy nén khí trục vít chỉ thích hợp trong một vài lĩnh vực như: luyện kim, hóa chất, thực phẩm. Vậy vai trò của thiết bị này trong những lĩnh vực trên là gì? Cùng với điện máy Hoàng Liên tìm hiểu qua bài viết sau

Khi khuyên khách hàng lựa chọn máy nén khí, điều đầu tiên chúng tôi luôn hỏi về nhu cầu và mục đích sử dụng của họ là gì. Bởi trên thị trường không chỉ có 1 mà là rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau được sử dụng rộng rãi, nhưng để máy phát huy được tác dụng của mình, mang lại hiệu quả cao nhất thì cần phải lựa chọn đúng loại máy cho từng công việc. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về phạm vi sử dụng của loại máy nén khí trục vít theo 2 nhóm chính: máy kiểu khô và máy kiểu ướt. Xem ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 

Đối với dòng máy kiểu khô

Loại máy nén khí trục vít kiểu khô này được ứng dụng trong những công việc đòi hỏi yêu cầu cao hơn, lượng khí nén chất lượng hơn. Lượng khí nén được cung cấp không chứa bụi bẩn, không dầu, không gây mài mòn các chi tiết máy và không có dầu bôi trơn hoặc chất lỏng trong buồng đốt. Có rất nhiều cách làm mát máy nén khí, nhưng riêng loại máy này chỉ được làm theo 2 cách đó là: sử dụng khí nén hơi nước, dầu hay chất lỏng khác để làm mát vỏ và trục vít của máy hoặc  sử dụng khí thổi qua vỏ máy.

 

Đối với dòng máy kiểu ướt

Nguyên lý hoạt động: quá trình hoạt động của máy cần có sự kết hợp của chất lỏng vào khoang nén, chất lỏng này sẽ được trộn đều lên. Chất lỏng đó là gì và số lượng bao nhiêu thì còn phải tùy thuộc vào sự làm việc cuat máy nén khí. Phạm vi ứng dụng của loại máy này và yêu cầu đối với từng công việc đó là:

>>> TOP máy nén khí trục vít tại Hoàng Liên

 Ứng dụng máy nén khí trong ngành luyện kim, khai khoáng

Ứng dụng máy nén khí trong ngành luyện kim, khai khoáng

 

Trong ngành công nghiệp luyện kim

Yêu cầu chung của máy: hoạt động tốt, ổn định, đồ bền cao, mang lại hiệu quả làm việc cao.

Yêu cầu riêng với công việc trong các hầm, mỏ: quan trọng nhất là diện tích trong hầm mỏ khá khiêm tốn nên cần máy có kích thước nhỏ, di chuyên dễ dáng, lượng áp suất bị tổn thất nhỏ, khí nén cung cấp phải sạch, không chứa hơi dầu hay bất kỳ loại chất độc hại nào. 

>>> Bảng giá máy nén khí mini - công nghiệp

Trong ngành công nghiệp hóa chất

Với ngành này cần đòi hỏi sự chính xác cao, máy nén khí khi đó giữ vai trò vận chuyển một lượng khí nén lớn, trong trường hợp nhiệt độ khí nén lên quá mức thêm vào đó là lượng lớn chất lỏng sẽ gây ra các hiện tượng polime hóa hoặc những tình huống hoàn toàn không nằm trong dự tính và mong muốn như thay đổi tính chất của chất khí.

Trong các nhà máy sản xuất hóa máy nén khí piston chất: yêu cầu máy nén khí phải nén được các chất sạch khác nhau, chứa chất lỏng ở dạng giọt hay các hạt răn nhỏ.

Yêu cầu đối với môi trường làm việc ở lò luyện xứ, lò luyện cố, sản xuất xi măng,…: giữ được chất lượng dòng khí nén đảm bảo bởi tại đay khả năng mát nén khí bị nhiễm bụi là rất cao.

 >>> Vai trò của máy nén khí trong ngành công nghiệp sản xuất robot

Ứng dụng máy nén khí trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ứng dụng máy nén khí trong ngành công nghiệp thực phẩm

 

Trong ngành công nghiệp thực phẩm

Khi nói đến thực phẩm thì điều người ta quan tâm lớn nhất chính là ở chất lượng sản phẩm. Vì vậy, yêu cầu của máy nén khí trong ngành này đó là: Đảm bảo được lượng khí sinh ra là sạch sẽ, khô để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, nên sử dụng loại máy nén khí khô-không dầu. Thời gian sử dụng cao, máy hoạt động tốt, ổn định với hiệu suất làm việc cao, cấu tạo nhỏ gọn. Đây cũng là lý do mà đây là dòng máy nén khí được ưa chuộng và rất nhiều người dùng yêu thích.

 

>>> Ứng dụng của máy nén khí

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nén khí trục vít hay bất kỳ dòng máy nén khí fusheng, piston,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng, ưng ý, đáp ứng được những nhu cầu làm việc cao.

Tin liên quan