Máy nén khí trợ thủ cho công việc bảo dưỡng xe.

(19-12-2014, 10:58 am)

Công nghệ hiện đại giờ đây đã đi vào đời sống như một nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi người. Ứng dụng của công nghệ trong công nghiệp cũng có những bước tiến vượt bậc. Máy nén khí cũng là một cánh tay phải đắc lực hỗ trợ cho công tác bảo dưỡng xe và là một trong những ứng dụng công nghiệp được đánh giá cao.

 

 

Những kiểu máy nén khí thường được dùng trong lĩnh vực này có thể kể đến như: máy nén khí kiểu không dầu, máy nén khí kiểu trục vít, máy nén khi kiều Piston, máy nén khí kiểu cách âm và máy nén khí tay cầm ….

 

Có thể kể đến những công việc bảo dưỡng xe có mặt của “trợ thủ” máy nén khí như làm sạch bụi, nạp khí bánh xe, xử lý bề mặt.

 

Với nhiệm vụ làm sạch bụi khí nén phun với cường độ mạnh có thể làm sạch bụi , những vật ô nhiễm rất nhỏ trên bề mặt vật liệu, thậm chí đi sâu vào làm sạch những khe hở mà không cách nào tiếp xúc được. Tác động này không làm mài mòn hoặc làm xước bề mặt của vật liệu, đặc biệt dùng cho những vật không thể sử dụng dung dịch hoặc không thể chạm vào , thường phối hợp với các dụng cụ dùng khí như súng thổi bụi.

 

Tiếp theo đó là việc xử lý nạp khí bánh xe sẽ được thực hiện dễ dàng bằng việc kết hợp máy nén khí và súng nạp khí. Áp lực khí trong bánh xe có thể làm giảm sự chấn động ,nạp khí chính xác là rất quan trọng, nhưng khi nạp khí không đủ hoặc nạp quá nhiều, nó sẽ không cách nào làm việc bình thường, sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ và tính năng của bánh xe và an toàn của người lái xe.

 

Khi bề mặt xe bị  biến dạng , sơn bị bong tróc thì bạn sẽ phải đưa xe đến gara và yêu cầu thợ kiểm tra.Lúc này để phục hồi lại vẻ đẹp thì phải làm bằng phẳng bề mặt lõm, mài cho bằng, đánh bóng v.v…Những dụng cụ dùng khí đó đều phải dùng đến máy nén khí.

 

Lắp đặt, tháo rời ốc vít của những tổ hợp linh kiện, những dụng cụ khoan cần thiết …đều phải dùng tới khí nén để hoạt động , thường dùng kết hợp với các dụng cụ dùng khí như máy dùng khí cầm tay, tuốt nơ vít dùng khí v.v... Dùng trong việc kéo nâng, là thiết bị làm cho khí nén nâng hạ hàng hóa , thiết bị máy nén khí kết hợp với các phương tiện khác như cần cẩu .

 

Khí nén tác động súng sơn hoặc các thiết bị khác đến bề mặt kim loại hoặc vật liệu khác.như sơn tĩnh điện xe hơi, vì tránh dầu và tạp chất vào khí nén làm cho việc sơn không đạt.Trong trường hợp này chúng ta nên sử dụng máy nén khí không dầu để xử lý.

 

Xe bị dừng giữa đường, cần thay bánh xe hoặc linh kiện, trong môi trường làm việc không có điện thì nguồn năng lượng chủ yếu để hoạt động các thiết bị dùng khí là từ động cơ máy nén khí.

 

Qua những thông tin trên, chúng ta càng nhận thấy tầm quan trọng của những ứng dụng công nghiệp trong đời sống. Chắc rằng sẽ còn nhiều ứng dụng khác hỗ trợ cho cuộc sống thêm tiện nghi.

 

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất