1
Bạn cần tư vấn?

Giới thiệu các loại máy nén khí ở Vinh được người dùng tin chọn

Hiện nay, các loại máy nén khí ở Vinh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc cũng như trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, có 5 loại máy được người dùng ưa chuộng sử dụng hơn cả. Cùng khám phá nhé!

Logo dienmayhoanglien

Hiện nay, các loại máy nén khí ở Vinh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc cũng như trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, có 5 loại máy được người dùng ưa chuộng sử dụng hơn cả. Cùng khám phá nhé!

Vai trò của máy nén khí trong cuộc sống

máy nén khí ở Vinh

Máy nén khí ly tâm là một trong các loại máy bơm khí nén được nhiều người tin chọn

Có thể nói, máy bơm nén khí nói chung và máy nén khí ở Vinh nói riêng đều là thiết bị rất quan trọng, đem đến nhiều giá trị thiết thực trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi người.

Các dòng máy này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: dùng để bơm xe, thông tắc cống vệ sinh, hoặc được dùng trong cầu hạ nâng ô tô, cung cấp khí nén cho súng phun sơn hay các thiết bị máy móc trong nha khoa, hệ thống khí oxy cho thợ lặn…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm hơi đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại và được chia thành nhiều loại khác nhau như: máy nén khí có dầu và không dầu, máy nén khí cánh quạt, ly tâm, máy bơm khí nén trục vít và piston, máy nén khí giải nhiệt bằng nước hoặc bằng gió…

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như môi trường lắp đặt mà người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn khác sao để chọn được sản phẩm phù hợp cho tính chất công việc của mình.

Trong đó, một số thương hiệu máy nén khí có tiếng trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm hơi đảm bảo chất lượng như: Puma, Fusheng, Palada…được đông đảo người dùng tin chọn.

Giới thiệu một số loại máy nén khí Vinh Nghệ An được ưa chuộng

máy bơm nén khí ở Vinh

Các loại máy nén khí được người tiêu dùng an tâm lựa chọn

Máy nén khí Piston

Máy nén khí piston được dùng để biến đổi năng lượng của khí dưới sự hỗ trợ của piston để tạo ra áp suất cao.

Bên cạnh đó, máy có hiệu suất làm việc cao, đồng thời có khả năng bảo toàn công suất cho dù có sự biến đổi về điều kiện hoạt động.

Mặt khác, thiết bị này còn có chức năng hoạt động trong một dải áp suất thay đổi rộng nhằm tạo ra áp suất cao hơn.

Hơn nữa, máy còn có khả năng làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó, điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí trục vít

Là thiết bị quay sử dụng bánh vít, gồm 2 cuộn lá cuốn hình xoắn ốc để nén khí. Dòng máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp: hệ thống vận chuyển, hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.

Thiết bị này có ưu điểm là:

- Có độ bền cao do không tạo ma sát trong quá trình làm việc, điều này sẽ hạn chế hao mòn thiết bị.

- Có hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, đồng thời, cấu tạo của máy khá nhỏ gọn, khả năng vận hành êm ái, và chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp.

Máy nén khí có dầu 

Đây là loại máy sử dụng dầu bôi trơn trực tiếp để bơm vào các khoang nén để hỗ trợ làm kín, đồng thời cung cấp bể chứa và làm mát cho các phân tử khí. Vì vậy, thiết bị này được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp không yêu cầu cao về độ sạch của khí.

Máy nén khí không dầu

Thiết bị này có khả năng hoạt động mà không cần dùng dầu, đồng thời có khả năng xả áp lực tối đa thấp hơn. Do đó, các dòng máy nén khí không dầu được sử dụng phổ biến trong các ngành có yêu cầu cao về chất lượng của khí như: nghiên cứu y học và sản xuất các chất bán dẫn hay ngành công nghệ thực phẩm.

Máy bơm khí nén ly tâm

Thiết bị này sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh để làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Ngoài ra, bộ phận khuếch tán của thiết bị này sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Ngoài ra, máy thường được lắp cố định và có công suất lên đến hàng ngàn mã lực. Do đó, máy được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng với môi trường làm việc liên tục.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các dòng máy nén khí ở Vinh mà bạn đọc nên tham khảo để có đánh giá khái quát về từng loại máy, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Tin liên quan