Máy nén khí làm lốp ôtô

Tuy được sử dụng rộng rãi trong các tiệm sửa chữa xe ô tô nhưng không phải máy nén khí làm lốp oto nào cũng dùng được. Vậy đặc điểm của dòng máy này là gì, cần chú ý gì khi chọn mua nó?. Cùng Hoàng Liên tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Máy bơm khí nén là một trong những thiết bị không thể thiếu, bởi vì nó cung cấp một lượng khí khá lớn cho một xưởng làm lốp mà trong đó có rất nhiều thiết bị cần sử dụng tới khí nén ví dụ như: Súng vặn ốc, máy ra vào vỏ... hay cung cấp lượng khí để bơm lốp xe ô tô. Dưới đây là những thông tin bạn cần chú ý để chọn được sản phẩm tốt, chất lượng.

Đặc điểm của máy nén khí làm lốp oto

Để phục vụ cho yêu cầu công việc, bạn nên lựa chọn từ những model có công suất lớn, chứa nhiều khí, thường đặt 1 chỗ tại các garage sửa chữa ô tô. Ngoài ra, nó là phù hợp hơn để được áp dụng trong các hoạt động liên tục dưới thời gian dài (24 giờ) với độ tin cậy và tuổi thọ cao.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy nén khí: Piston và Trục vít.

Bạn có thể lựa chọn dòng Piston với giá thành rẻ phù hợp với điều kiện, nhu cầu với xưởng làm lốp vừa và nhỏ. Nhưng khi máy hoạt động lại phát ra tiếng ồn khá lớn và chất lượng lại không tốt bằng máy nén khí trục vít.

Dòng trục vít thì có giá thành cao hơn so với dòng piston, nhưng máy lại có chất lượng tốt, đảm bảo công suất hoạt động trong xưởng và hoạt động rất êm. Loại máy này thường được dùng cho những xưởng làm lốp lớn, có đầu tư cao.

Xem thêm: So sánh máy nén khí piston và trục vít

Yêu cầu của máy bơm nén khí phục vụ cho xưởng làm lốp ô tô

- Hiệu suất ổn định: Một điểm cần chú ý là máy cần có hiệu suất hoạt động ổn định. Máy có thể làm việc liên tục trong 1 ngày, trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng kết quả công việc.

- Nhiệt độ khí thải thấp: Trong quá trình sử dụng, máy nén khí làm lốp oto thải ra một lượng khí thải với nhiệt độ của luồng khí thải ra này khá thấp. Đây là ưu điểm đặc biệt của máy, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng.

- Tiếng ồn nhỏ: Máy hoạt động phát ra tiếng ồn nhỏ, phù hợp với những môi trường cần không gian làm việc xung quanh phải yên tĩnh.

- Tiêu thụ ít nhiên liệu: Thiết bị tiết kiệm chi phí nhiên liệu đầu vào là điều mà người tiêu dùng nào cũng ưa thích.

- Sau thời gian hoạt động lâu dài, máy không có cảm giác nóng, có thể làm việc liên tục trong 24 giờ. Bởi vì trong 24 giờ hoạt động, máy tỏa nhiệt dần ra ngoài và lượng khí thải thải ra của máy có nhiệt độ thấp. Chính vì vậy độ bền của máy rất cao và máy an toàn với mọi người dùng.

Những điểm lưu ý khi lựa chọn máy nén không khí cho garage làm lốp oto

- Công suất của máy: để có thể tính được công suất tối thiểu mà máy cần đạt được thì bạn cần phải tính tổng lưu lượng mà các thiết bị khí trong hệ thống sẽ sử dụng sau đó nhân với ½ hệ số dự phòng tổn thất cuối cùng cộng với áp lực cao nhất mà thiết bị sử dụng.

Với phần lớn những garage ô tô, máy bơm hơi sử dụng cần phải tạo đủ lưu lượng và áp lực khí để dùng cho các công việc như: Bơm hơi bánh xe, xì khô, hỗ trợ cầu nâng 2 trụ... Chính bởi vậy bạn cần phải lựa chọn các máy có công suất và thể tích bình chứa sao cho phù hợp với nhu cầu và đáp ứng được đủ lưu lượng của khí nén.

- Dung tích của bình chứa, lưu lượng khí và áp suất cao nhất có thể đạt được: Đối với những xưởng garage không trang bị cầu nâng, thì bạn chỉ cần chọn một chiếc máy nén khí piston có công suất từ 2HP, 3HP,…; áp lực khí nén từ 8 bar đến 12 bar và dung tích bình chứa từ 70l tới 160l là có thể sử dụng thoải mái rồi.

Đối với 1 tiệm rửa xe ô tô có trang bị cầu nâng thì các máy cần phải đáp ứng được đủ hơi để có thể nâng lên hạ xuống liên tục mà không bị gián đoạn trong quá trình vận hành với những xe có trọng tải nhẹ hoặc là trọng tải lên tới 3 – 4 tấn. Chính bởi vậy yêu cầu trong trường hợp này máy nén khí phải có công suất từ 3 HP trở lên, áp lực ra phải đạt từ 12 bar , bình chứa sẽ luôn có lưu lượng khí lớn đạt từ 200 lít trở lên.

- Thương hiệu và địa điểm cung cấp: Bạn nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và nơi cung cấp thiết bị uy tín. Sản phẩm phải được bảo hành và sửa chữa.

Bởi những ưu điểm vượt trội trên, máy nén khí làm lốp ô tô đang dần được ưa chuộng sử dụng tại các xưởng sửa chữa xe và làm lốp. Hy vọng với những thông tin Hoàng Liên chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng của thiết bị này.

Tin liên quan