1
Bạn cần tư vấn?

Tìm hiểu về máy nén khí Diesel - Ưu điểm nổi bật

Logo dienmayhoanglien

Máy nén khí Diesel là một trong những dòng máy Bơm nén khí mang nhiều ưu điểm nổi bật hiện nay. Tuy nhiên ít người tiêu dùng biết đến dòng máy nén không khí này. Đa số mọi người chỉ biết tới những sản phẩm máy nén khí sử dụng điện vì sự nhỏ gọn của chúng. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về dòng máy nén khí Diesel để các bạn có thể hiểu hơn về dòng máy khí nén này!

Máy nén khí Diesel là gì?

Trên thị trường hiện nay thiết bị này được chia thành nhiều loại khác nhau. Ngoài việc phân chia theo cấu tạo, nguyên lý vận hành thì máy nén không khí còn được phân loại theo năng lượng máy sử dụng. Dự theo cách phân chia này thì có 3 loại máy bơm hơi khí nén đó là máy sử dụng điện, xăng và diesel. 

Máy nén khí Diesel

Máy nén khí Diesel

Máy nén hơi Diesel hay còn được gọi tên gọi khác là máy nén không khí chạy bằng dầu. Những model nén khí thuộc dòng này trong quá trình vận hành cần sử dụng nguồn năng lượng được đốt cháy từ dầu.

Dòng sản phẩm này có tính cơ động cao vì chúng không cần phải kết nối với nguồn điện. Đây chính là một trong những đặc điểm nổi bật giúp cho thiết bị này được sử dụng một cách phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là ứng dụng trong những công việc có môi trường làm việc ngoài trời xa với nguồn điện.

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về những tính năng của máy sử dụng dầu để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy này. 

Những tính năng nổi bật của máy nén khí Diesel

Máy nén không khí bằng Diesel là một trong những dòng máy bơm hơi khí nén nổi bật trên thị trường hiện nay. Dòng máy này sở hữu nhiều những tính năng đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng như:

- Tính di động cao

Ưu điểm đầu tiên rất dễ nhận thấy của máy nén khí Diesel đó là có tính di động cao. Sở dĩ máy có tính di động cao là vì máy hoạt động hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện. Thiết bị này có thể làm việc ở bất cứ nơi nào chỉ cần được cung cấp đủ lượng dầu cần thiết để máy vận hành.

Ưu điểm máy nén khí Diesel

Ưu điểm máy nén khí Diesel

Do đó những các sản phẩm nén khí này thường được sử dụng để phục vụ những công việc ở ngoài trời và tại những nơi điều kiện hoàn cảnh không cho phép kết nối với nguồn điện. Công việc ứng dụng dòng thiết bị này nhất đó chính là việc sử dụng khí nén phục vụ cho việc nuôi tôm của bà con nông dân.

- Hiệu suất hoạt động cao và có tính ổn định

Ưu điểm nổi bật nhất của máy nén không khí Diesel đó chính là sở hữu động cơ chạy bằng dầu. Nhờ động cơ sử dụng năng lượng là diesel mà máy có hiệu suất hoạt động cao và khả năng đảm bảo ổn định gấp 5 lần so với những sản phẩm nén không khí hoạt động bằng xăng thông thường.

Đặc điểm máy nén khí Diesel

Đặc điểm máy nén khí Diesel

- Quá trình hoạt động đảm bảo an toàn cho người dùng

Một trong số các đặc điểm nổi bật nữa của thiết bị nén khí hoạt động bằng dầu diezen đó là có sự an toàn cao. Khi sử dụng thiết bị  người dùng có thể hạn chế được các sự về cố cháy nổ trong quá trình vận hành. Chính vì vậy, khi sử dụng người dùng sẽ an tâm và an toàn hơn.

- Sự đa dạng về lưu lượng khí nén

Cũng giống như các dòng sản phẩm nén không khí khác, máy nén khí Diesel cũng được sản xuất với nhiều mức công suất cùng lưu lượng khí nén khác nhau như: Máy nén khí diesel 360m3/h, máy nén khí diesel 600m3/h, máy nén khí diesel 660m3/h,… Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

- Giá thành rẻ

Tương quan so sánh giá thành của những sản phẩm máy bơm nén khí sử dụng Diesel và các thiết bị nén không khí chạy bằng điện thì chúng ta có thể nhận thấy máy nén khí Diesel có giá thành rẻ hơn nhiều. Điều này giúp cho người tiêu dùng có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Đồng thời với mức giá thành rẻ máy vô cùng thích hợp với những đối tượng khách hàng có nguồn kinh phí ban đầu không quá dư dả. 

Để biết giá máy nén khí diesel 360m3/h, giá máy nén khí diesel 600m3/h, giá máy nén khí diesel 660m3/h… và những sản phẩm máy nén không khí khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại  0989 937 282 để được tư vấn miễn phí.

Nhược điểm của máy nén khí Diesel

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên thì máy bơm khí nén Diesel cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, đó là:

- Có tiếng ồn lớn

Một thực tế mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy của tất cả các sản phẩm nén không khí chạy bằng dầu diesel đó là thường phát ra tiếng ồn tương đối lớn trong quá trình vận hành. Do đó chúng ta nên để thiết bị này ở xa môi trường làm việc hoặc xây dựng hệ thống cách âm việc để tránh gây khó chịu cho người lao động. 

Máy nén khí diesel di động

Máy nén khí diesel di động

- Thiết bị khó vệ sinh hơn so với các dòng máy nén khí khác

Những model nén khí chạy bằng năng lượng dầu khi vận hành cần phải thực hiện đánh lửa và đốt cháy dầu nhằm tạo ra nhiệt công. Chính vì vậy chúng ta khó tránh khỏi việc có muội than. Đặc biệt là muội than kết hợp với dầu rất khó để có thể làm sạch dẫn đến việc vệ sinh máy trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, phần muội than phát sinh trong quá trình đốt cháy dầu có thể chui vào bên trong các chi tiết, bộ phận máy dẫn tới hỏng hóc.

Trên đây là những tính năng nổi bật và những điểm hạn chế của máy nén khí mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được máy nén khí diesel gì cũng như hiểu rõ về dòng máy này.

Tin liên quan