1
Bạn cần tư vấn?

Đánh giá lưu lượng máy nén khí 660m3/h

Hiện nay, các loại máy nén khí 660m3/h ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều sự cố hỏng hóc xảy ra do người dùng chưa hiểu rõ về đặc điểm và cách vận hành của máy. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về thiết bị này.

Logo dienmayhoanglien

Hiện nay, các loại máy nén khí 660m3/h ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều sự cố hỏng hóc xảy ra do người dùng chưa hiểu rõ về đặc điểm và cách vận hành của máy. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về thiết bị này.

Đánh giá lưu lượng khí nén của máy nén khí 660m3/h

máy nén khí 660m3/h

Máy nén khí 660m3/h cung cấp nguồn khí nén nhanh chóng, mạnh mẽ và ổn định

Nhìn chung, lưu lượng khí nén có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy nén hơi. Trong đó, lưu lượng khí nén càng cao thì hiệu suất làm việc càng lớn và ngược lại.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí với đa dạng áp suất và lưu lượng khí nén. Dưới đây là cách phân loại lưu lượng khí nén để đánh giá áp suất của máy. Cụ thể là:

- Lưu lượng khí nén thấp: 50 – 100 m3/h

- Lưu lượng khí nén trung bình: 100 – 300 m3/h

- Lưu lượng khí nén lớn: 300 – 500 m3/h

- Lưu lượng khí nén rất lớn: trên 500 m3/h

Dựa vào sự phân loại trên, có thể thấy máy bơm hơi 660m3/h là loại máy nén khí cao áp cho khả năng cung cấp nguồn khí nén nhanh chóng, mạnh mẽ và ổn định; từ đó, phục vụ tối đa nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

 

" Xem thêm: Top 3 máy nén khí 1200m3/h đang “thống trị” thị trường hiện nay"

Máy nén khí diesel 660m3/h có điểm gì nổi bật?

máy bơm nén khí 660m3/h

Máy nén khí 660m3/h sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Hiện nay, đa phần các dòng máy nén khí thường sử dụng dầu diesel làm nguyên liệu chính thay cho xăng và điện, trong đó có máy nén khí 660m3/h. Vì vậy, thiết bị có thể hoạt động ở mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng điện như một số loại máy chạy bằng điện.

Bên cạnh đó, dầu diesel có giá thành thấp hơn so với các loại nguyên liệu khác như xăng và điện, điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong quá trình máy hoạt động.

Mặt khác, động cơ của máy nén khí chạy bằng dầu thường cho hiệu suất làm việc cao và ổn định, có khả năng gấp 1,5 lần so với động cơ chạy bằng xăng. Do vậy, những dòng máy bơm hơi chạy bằng dầu diesel thường được người dùng ưu tiên lựa chọn.

Không những vậy, máy bơm khí nén chạy bằng dầu diesel cũng an toàn hơn bởi vì chúng không thể tự bốc cháy khi ở nhiệt độ thường.

Nhược điểm của máy nén khí 660m3/h

 

Trong quá trình vận hành, máy thường tạo ra tiếng ồn khá lớn làm ảnh hưởng đến người dùng và những người xung quanh.

Các chi tiết bên trong máy khi bị bám bẩn sẽ khó vệ sinh hơn so với những loại máy nén khí sử dụng nguyên liệu khác.

Một số thiết bị động cơ của máy được nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ kiện khá cao.

Công dụng của máy bơm khí nén 660m3/h

Dòng máy diesel 660m3/h phù hợp sử dụng trong các ngành sản xuất và nuôi trồng thủy hải sản hoặc các khu sản xuất cách xa nguồn dân cư sinh sống.

máy nén không khí 660m3/h

 

Ứng dụng đa dạng trong nhiều công việc khác nhau như: bơm hơi, xịt bụi, xì khô, phun sơn PU, hoặc bắn đinh ốc, vít, cung cấp khí nén cho một số máy móc hoạt động, điều khiển các thiết bị tự động hóa…

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy bơm khí nén 660m3/h

Để thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài thì người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

 

- Lắp đặt và bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát; trong đó, nhiệt độ môi trường không được quá nóng, đồng thời, hạn chế tối đa bụi bẩn, ẩm ướt và ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.

- Khi di chuyển máy cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh để máy bị mài mòn hoặc va đập.

- Hệ thống điện của máy phải được đặt độc lập và có thêm máy phát điện riêng. Mặt khác, người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên để giảm thiểu các sự cố rò rỉ hoặc dây điện bị hở.

- Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống, hệ thống điện và hệ thống không khí, hay các van đóng mở, van cấp khí đầu ra và đầu vào…

- Kiểm tra dầu bôi trơn định kỳ nhằm đảm bảo máy không bị thiếu dầu trong lúc vận hành. Đồng thời, thay dầu cho máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Khi máy hoạt động, nếu nghe được các âm thanh lạ thì bạn cần cho máy ngừng hoạt động ngay lập tức.

- Nếu các sự cố hỏng hóc xảy ra thì người dùng không được tự ý tháo lắp thiết bị khi chưa hiểu rõ về máy, mà cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về các dòng máy bơm khí 660m3/h , từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc.

Tin liên quan