Những điều cần biết về máy nén khí 3 cấp mà bạn không thể bỏ qua

7 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Bên cạnh các dòng máy bơm khí nén 1 cấp và 2 cấp thì dòng máy nén khí 3 cấp cũng đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dòng máy này như hai loại máy nén còn lại. Vậy còn chần chờ gì mà không tìm hiểu chi tiết thiết bị đặc biệt này nhé!

Các dòng máy nén khí piston nói chung không những được phân loại dựa trên tính chất có dầu hoặc không dầu mà chúng còn được phân chia theo cấp độ nén khí khác nhau. Cụ thể là phân thành 3 loại: máy bơm hơi 1 cấp, máy bơm khí nén 2 cấp và máy nén khí 3 cấp.

Máy bơm khí nén 3 cấp là gì?

máy nén khí 3 cấp

Các loại máy nén khí 3 cấp đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng

Máy bơm hơi 3 cấp là dòng máy bơm khí với 3 lần nén khí khác nhau. Trong đó, ở hai lần nén đầu, lượng khí nén chưa đủ để đáp ứng các điều kiện công việc, chỉ đến lần nén thứ ba thì nguồn khí nén mới đảm bảo chất lượng, phù hợp với tính chất đặc thù của một số ngành nghề khác nhau.

Chính vì vậy, thiết bị này thường được dùng cho những công việc có nhu cầu sử dụng khí nén áp lực cao và lưu lượng khí nén lớn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng máy cho những công việc có nhu cầu lượng khí nén có áp lực thấp mà không lo lãng phí năng lượng.

Cấu tạo của thiết bị này gần giống với máy nén 1 cấp và 2 cấp. đều gồm các bộ phận chính là: xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, van. Điều này cho thấy, cấu tạo của máy nén khí piston nói chung và máy bơm khí nén 3 cấp nói riêng không có quá nhiều điểm phức tạp nên có thể dễ dàng nhận ra từng bộ phận của máy.

Nguyên lý làm việc của thiết bị này về cơ bản là giống với 2 loại máy còn lại, điểm khác là có thêm một cấp nén khác để tạo ra lượng khí nén có áp lực cao hơn. Cụ thể là:

Máy nén khí công nghiệp hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích dẫn đến việc thay đổi áp suất. Khi piston được kéo ra, thể tích xi lanh tăng, áp suất trong xi lanh giảm, lúc này, van nạp được mở ra và khí được đưa và trong xi lanh. Khi khí được nạp đầy, van hút khí sẽ đóng lại. Piston thực hiện quá trình nén khí khiến thể tích trong xi lanh giảm, áp suất tăng lên.

Tác dụng của việc phân cấp máy nén khí

máy bơm nén khí 3 cấp

Các công việc rửa xe trong các tiệm rửa xe không yêu cầu áp suất khí nén cao 

Nhìn chung, các dòng máy bơm khí nén piston đều được thiết kế thông minh với kết cấu nhỏ gọn, lưu lượng khí nén ổn định và đặc biệt là an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị, do vậy, chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Mặt khác, mỗi công việc sẽ có nhu cầu khác nhau về lưu lượng khí nén và áp lực làm việc. Trong đó, những dòng máy bơm hơi 1 cấp có 1 lần nén, máy nén 2 cấp có 2 lần nén, do đó, các dòng máy này sẽ có lưu lượng khí nén ở áp suất thấp nên chỉ được sử dụng trong những công việc đơn giản.

Đối với những công việc có nhu cầu sử dụng khí nén cao hơn thì dòng máy nén khí 3 cấp là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thông thường, khi chọn mua máy bơm hơi thì người dùng thường lựa chọn dựa trên công suất và áp lực của khí nén. Do vậy, với những công việc như: rửa xe, bơm hơi hay xì khô xe…trong các tiệm rửa xe hoặc gara ô tô thường không yêu cầu áp suất khí nén lớn. Nếu sử dụng thiết bị có áp suất quá cao sẽ gây ra tình trạng lãng phí năng lượng cũng như chi phí đầu tư.

Mặt khác, với những công việc cần sử dụng lượng khí nén lớn, nếu sử dụng các dòng máy nén có mức áp suất khí nén thấp thì không thể đảm bảo yêu cầu công việc liên quan đến các ngành công nghiệp nặng.

Lúc này, máy nén khí 3 cấp ra đời chính là một bước ngoặt lớn giúp ngành công nghiệp nặng giải được bài toán về nhu cầu khí nén và chi phí đầu tư.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy nén khí 3 cấp mà bạn không nên bỏ qua để có cái nhìn khái quát về các loại máy bơm khí nén kiểu piston, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
TOP10 máy nén khí cao áp

TOP10 máy nén khí cao áp "bền, tốt, bán chạy" nhất hiện nay

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt

#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

#TOP 3 bình hơi xe tải chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất!

TOP 4 thương hiệu

TOP 4 thương hiệu "Máy nén khí dây đai" được đánh giá cao nhất

3+ LỢI ÍCH

3+ LỢI ÍCH "mua máy nén khí Bình Dương" tại HOÀNG LIÊN

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội

#Thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội "uy tín, giá tốt nhất"

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua

Ưu - Nhược điểm, rủi ro khi mua "máy nén khí mini cũ tphcm"

Đánh giá Top 3 máy nén khí 20HP HOT nhất trên thị trường hiện nay

Đánh giá Top 3 máy nén khí 20HP HOT nhất trên thị trường hiện nay

Đơn vị bar là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị bar

Đơn vị bar là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị bar