1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí 15 bar an toàn nhất

Máy nén khí 15 bar gây ấn tượng với khách hàng nhờ khả năng cung cấp khí nén vượt trội và độ bền cao, phù hợp sử dụng trong các nhà xưởng lớn, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Logo dienmayhoanglien

Máy nén khí 15 bar gây ấn tượng với khách hàng nhờ khả năng cung cấp khí nén vượt trội và độ bền cao, phù hợp sử dụng trong các nhà xưởng lớn, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Chắc hẳn máy nén khí 15 bar không còn quá xa lạ với cuộc sống con người. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng thiết bị này đạt hiệu quả cao nhất và nó có những ứng dụng gì là những câu hỏi rất quen thuộc với những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực máy nén khí. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi này thì hãy cùng Hoàng Liên giải đáp nhé.

 

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí áp lực cao 15 bar

 

Máy nén khí 15 bar là thiết bị máy nén khí công nghiệp hoạt động với công suất lớn và áp lực tối đa lên tới 15 bar giúp máy nhanh chóng sản sinh được lưu lượng khí lớn. Nhờ đó, thiết bị giúp người dùng hoàn thành xuất sắc các công việc được giao.

 

Đối với những người đã có kinh nghiệm điều khiển máy nén khí thi việc sử dụng, vận hành thiết bị này với họ cực kỳ đơn giản nhưng chưa chắc cách sử dụng của họ đã đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Còn đối với những người chưa bao giờ sử dụng máy nén hơi thì cần phải được hướng dẫn một cách chi tiết, đúng cách ngay từ lúc ban đầu. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết sử dụng máy nén khí bạn cần ghi nhớ như:

 

máy nén khí 15 bar

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí đúng cách

 

Chuẩn bị trước khi sử dụng máy nén khí

 

Đầu tiên bạn cần lắp đặt các linh phụ kiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó kiểm tra lượng dầu bôi trơn cho máy để có thể đảm bảo lượng dầu vẫn còn tốt trong suốt quá trình vận hành của máy nén khí. Nếu phát hiện ra các dấu hiệu hư hỏng như dây điện bị côn trùng cắn, bình chứa bị nứt hay dầu máy đã khô thì người sử dụng cần có biện pháp khắc phục ngay.

 

Đấu điện máy nén khí vào nguồn điện

 

Bạn cần kiểm tra xem thông số ghi trên máy nén khí để lựa chọn nguồn điện phù hợp. Nếu là mạng điện 3 pha thì bạn phải dùng áp-tô-mát để ngắt điện trước khi đấu dây. Dùng dây điện có tiết diện phù hợp với công suất của máy.  Đấu 3 pha lửa hay còn gọi là pha nóng vào 3 đầu ra của khởi động từ của máy nén, dây mát của nguồn điện sẽ được đấu vào đầu dây chờ còn lại của máy.

 

Sau đó, bạn đóng điện và cho máy chạy thử nếu máy đã chạy ổn định thì bạn đã thực hiện đúng. Ngược lại, động cơ quay ngược chiều thì bạn cần ngắt điện và đảo 2 dây pha bất kỳ trong 3 dây pha lửa cho nhau là được.

 

Điều chỉnh rơ-le áp suất

 

Đây là một thao tác rất quan trọng giúp máy hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất. Để điều chỉnh áp của máy nén khí bạn có thể dùng tô- vít để mở lắp rơ-le sau đó vặn ốc theo chiều quay của kim đồng hồ để tăng áp và khi giảm áp thì quay ngược lại. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng điều chỉnh mức áp suất phù hợp.

 

 máy bơm nén khí 15 bar

 

Mở van xả nước dưới đáy bình

 

Khi không khí được hút vào bình chứa khí lâu ngày sẽ bị ngưng tụ thành nước trong bình, nước đọng sẽ làm cho các linh kiện bị oxy hóa, nhanh chóng bị hoen gỉ. Do đó, bạn cần phải thực hiện xả nước trong bình định kỳ từ 2 tới 3 ngày 1 lần.

 

Quy trình khởi động máy nén khí

 

Người dùng đóng công tắc và khởi động máy nén khí. Quan sát chiều quay của kim đồng hồ từ phía bên cạnh của bánh đà máy nén đối với tất cả các loại máy. Đối với máy một pha, chiều quay được quy định tại nơi sản xuất và được chỉ dẫn trên nhãn máy. Đối với máy ba pha, nếu chiều quay không đúng, bạn cần dừng máy và thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ, sau đó chiều quay của động cơ sẽ được đảo lại.

 

Những ứng dụng tiêu biểu của máy nén hơi 15 bar

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model máy nén khí 15bar được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của khách hàng như: máy nén khí Puma, máy nén khí piston,... Các thiết bị này được dùng để thực hiện nhiều công việc trong các lĩnh vực khác nhau như:

 

Trong lĩnh vực chăm sóc xe: Máy nén khí được dùng để bơm hơi, xì khô xe sau khi rửa, phun sơn xe, vệ sinh khoang máy xe ô tô, hỗ trợ các thiết bị nâng đỡ xe,...

 

máy nén không khí 15 bar

Máy nén khí 15 bar có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

 

Trong các nhà xưởng công nghiệp: Máy nén hơi 15 bar có khả năng cung cấp khí nén lớn và liên tục nên chính là sự lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp để hỗ trợ các công việc như: đóng gói bao bì, hút chân không, thông thoáng không khí, thổi bụi bẩn, vận hành các dây chuyền sản xuất tự động,...

 

Đối với các ngành công nghiệp nặng: Chiếc máy nén khí này được dùng để thăm dò địa chất, cung cấp khí oxy cho những công nhân làm việc dưới hầm, vận hành các thiết bị máy khoan, máy cắt, dòng dọc,...

 

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn có thêm kiến thức để sử dụng máy nén khí 15 bar hiệu quả. Quý khách có nhu cầu muốn mua máy nén khí xin vui lòng liên hệ với Hoàng Liên theo hotline 0989 937 282 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan