Số sản phẩm / trang / trang


Số sản phẩm / trang / trang

Công ty Hoàng Liên chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp (máy làm lạnh nước water chiller), làm lạnh nước cho trạm trộn bê tông, máy làm lạnh nước bể cá hải sản... Uy tín chính hãng toàn quốc.

Máy làm lạnh nước là gì?

Là một thiết bị làm lạnh nước công nghiệp với chức năng sản xuất nước lạnh nhằm làm mát các thiết bị xử lý công nghiệp[1]. Sản phẩm này là một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm bình ngưng, chất làm lạnh, đường ống dẫn nước lạnh, bình chứa nước lạnh, máy bơm. Máy làm lạnh nước công nghiệp có thể tạo ra được nguồn nước lạnh có nhiệt độ từ 6oC - 30oC. Được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, nhờ hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm được chi phí trong quá trình vận hành.

Ưu điểm

- Công suất làm việc dao động từ 5 ton đến hàng nghìn ton

- Hệ thống đường ống nước lạnh gọn nhẹ, có thể lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng, những địa điểm có không gian lắp đặt không lớn.

- Vận hành ổn định, bền và tuổi thọ cao trong quá trình hoạt động

- Có thể điều chỉnh công suất tùy theo phụ tải, mỗi máy có nhiều cấp giảm tải. Đối với những hệ thống lớn, thường sử dụng nhiều cụm máy làm lạnh nước nên số cấp giảm tải có thể hơn nhiều.

- Thường sử dụng tại các công trình lớn hoặc rất lớn

- Tiết kiệm điện năng và chi phí trong quá trình vận hành, bảo dưỡng.

- Nhiệt độ được giữ ổn định trong quá trình làm việc

- Công suất đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng cho từng công trình, dự án.

Ứng dụng

Do dải công suất lớn nên sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp, máy làm lạnh nước cho trạm trộn bê tông. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, máy làm lạnh nước cũng có mặt tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, cao ốc, tổ hợp văn phòng - nhà ở,...

Phân loại

Như đã nói ở trên, máy làm lạnh nước chiller là tổ hợp của 4 cụm chi tiết căn bản bao gồm máy nén, thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ và van tiết lưu. Vì vậy, việc phân loại máy nén khí có mấy cách như sau

Phân loại dựa theo chu trình lạnh hấp thụ

Những máy làm lạnh nước water chiller loại này có hệ số COP khá thấp: Loại Single-Effect từ 0.6-0.8, loại Double-Effect từ 0.9-1.2 và từ 0.9-1.1 đối với Direct-Fired. Trong đó, loại Single-Effect lấy nhiệt trong quá trình sản xuất để cung cấp hơi cho máy chạy, Double-Effect thì yêu cầu hơi phải có áp suất trung bình nên thường được áp dụng tại nơi có loại lò hơi chuyên dùng. Còn Direct-Fired tích hợp thêm một buồng đốt,hiếm khi dựa trên nguồn nhiệt.

Phân loại dựa trên máy nén.

Dựa theo cách sử dụng máy nén mà có thể chia ra làm loại máy làm lạnh Chiller sử dụng máy nén Piston, máy nén Xoắn Ốc-Scroll Chiller, máy nén Trục Vít, máy nén ly tâm.

Phân loại theo cách bố trí những chi tiết chính trong máy

Có thể phân loại từ máy làm lạnh nước một tầng hay nhiều tầng, loại máy giải nhiệt bằng nước hay gió, loại hở hay kín, loại truyền động trực tiếp hay bằng bánh răng.

Quy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số 0989.937.282 để được tư vấn hướng dẫn.