Máy hút bụi công nghiệp 2 túi là gì?

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi là một trong số những loại máy hút bụi đang được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà xưởng. Tuy được dùng phổ biến, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết về thiết bị này. Với kinh nghiệm phân phối máy hút bụi nhiều năm qua, Điện máy Hoàng Liên xin được chia sẻ một số thông tin giới thiệu về máy hút bụi công nghiệp 2 túi giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị để từ đó có lựa chọn đúng đắn trong việc tìm mua máy hút bụi cho mình.

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi là dòng máy đang được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà xưởng, tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa biết về thiết bị này. Với kinh nghiệm phân phối nhiều năm qua, Điện máy Hoàng Liên xin được chia sẻ một số thông tin giới thiệu về máy hút bụi công nghiệp 2 túi giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị để từ đó có lựa chọn đúng đắn trong việc tìm mua máy cho mình.

Chúng có cấu tạo, nguyên lý hoạt động ra sao? Được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi là gì?

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi hay còn gọi là quạt hút bụi di động 2 túi vải là thiết bị chuyên dụng để hút, lọc và thu gom bụi, những loại bụi mịn, khô phát sinh trên mặt sàn ở các nhà máy, thiết bị phát sinh bụi,... Máy có công suất từ 2Hp đến 10Hp phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải 

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị là có thể di chuyển được nhờ có bàn đẩy và hệ thống bánh xe di chuyển theo chiều tùy ý rất thuận tiện và linh hoạt. Bên cạnh đó, quạt hút được chế tạo với khả năng thu hồi bụi cao, guồng cánh chống bám dính và chịu mài mòn. Vải lọc bụi được sử dụng là loại Polyester chuyên dụng. Với những loại bụi cần phải thu hồi để tái sử dụng thì đây là một thiết bị tối ưu.

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi 2 túi vải

Cấu tạo:

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải được cấu tạo gồm 8 bộ phận chính là: túi vải, ngăn lắng và trữ bụi, thanh giũ bụi, dây giũ bụi, cần kéo, vành nối, thanh sắt đỡ, cửa thải bụi.

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý thu hồi bụi của quạt hút bụi này là sự kết hợp giữa nguyên lý cyclone ly tâm và cưỡng bức qua vải lọc. Khi máy hoạt động không khí có chứa lẫn bụi bên ngoài môi trường bị máy hút đi vào bên trong túi vải rơi xuống ngăn lắng và trữ bụi, trong khi đó không khí sạch được thoát ra bên ngoài túi vải qua ống dẫn để thoát ra ngoài môi trường.

Để có thể giũ bụi bên trong túi vải, thiết bị lọc bụi được bố trí hệ thống giũ bụi. Khi cần giũ bụi người dùng có thể tháo dây giũ bụi ra khỏi móc, lúc này túi vải sẽ chùng xuống dưới tác dụng của trọng lực. Khi kéo dây giũ bụi thì cần kéo thanh giũ bụi được đẩy lên và túi vải được kéo căng ra. Thanh giũ bụi được luồn vào lỗ của thanh sắt đỡ và luôn di chuyển theo hướng thẳng đứng. Như vậy, bằng cách kéo - thả liên tục cần kéo, dây túi vải sẽ được kéo căng - thả chùng liên tục, nhờ vậy bụi được giũ khỏi bề mặt túi vải và rơi xuống bên dưới.

Ứng dụng của quạt hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi di động 2 túi vải được ứng dụng trong ngành chế biến gỗ

Máy hút bụi di động 2 túi vải được ứng dụng trong ngành chế biến gỗ

Hiện nay, máy hút bụi di động 2 túi vải được dùng phổ biến trong các ngành: chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, ngành sơn, thức ăn chăn nuôi hay hút bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác có nhu cầu hút bụi với lưu lượng nhỏ từ máy gia công hoặc phân tán dưới sàn nhà.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên đây chỉ là phương pháp áp dụng đối với những loại bụi phổ biến là bụi mịn, khô phân tán trên mặt sàn. Người dùng cần lưu ý tính toán hợp lý trước khi chọn mua sản phẩm nếu không hiệu quả mà máy đem lại sẽ rất thấp, ảnh hưởng không ít tới lợi ích kinh tế của mỗi doanh nghiệp.

 

Xem thêm các mẫu máy hút bụi công nghiệp bán chạy nhất tại Điện máy Hoàng Liên

Với các nhà xưởng quy mô vừa và lớn, bụi phân tán nhiều nơi, người dùng có thể cân nhắc đầu tư máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Các dòng máy hút bụi nhà xưởng Hiclean, Supper Clean, Palada công suất lớn có chức năng hút bụi khô - ướt sẽ nhanh chóng hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho nhà xưởng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất tại Việt Nam đã sử dụng và thấy rất hài lòng với các mẫu máy hút bụi công suất lớn đầy hiệu quả này.

>> Xem thêm: Lý do máy hút bụi nước công nghiệp được ưa chuộng?

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng có thể chọn được loại máy hút bụi phù hợp. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại và giá máy hút bụi công nghiệp, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ miễn phí và nhận báo giá ưu đãi.

Tin liên quan