1
Bạn cần tư vấn?

Máy hút bụi ẩm – tại sao phải quan tâm đến

Thời tiết những tháng cuối năm luôn ẩm ướt, Độ ẩm trong không khí quá cao kết hợp mưa gây nên cảm giác khó chịu cho con người nhưng đây lại là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn và nấm sinh sôi gây ra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và bệnh ngoài da. Vậy làm sao để hạn chế những tác hại xấu mà kiểu thời tiết này gây ra?

Thời tiết những tháng cuối năm luôn ẩm ướt, Độ ẩm trong không khí quá cao kết hợp mưa gây nên cảm giác khó chịu cho con người nhưng đây lại là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn và nấm sinh sôi gây ra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và bệnh ngoài da. Vậy làm sao để hạn chế những tác hại xấu mà kiểu thời tiết này gây ra?

"Đầu tư" một máy hút bụi  ẩm có lẽ cũng không thành vấn đề nếu như nó hoạt động thực sự hiệu quả. Máy hút ẩm là thiết bị sử dụng để hút hơi ẩm từ ngoài không khí, đi qua dàn lạnh tích tụ thành nước để xả ra ngoài, đảm bảo độ ẩm trong không khí luôn trong giới hạn cho phép giúp không gian khô thoáng hơn bao giờ hết.

Độ ẩm trong không khí cao dẫn đến các hiện tượng:

- Nền nhà trơn trượt, ẩm ướt, các thiết bị đồ gỗ, kính như bàn ghế, cửa sổ, nơi làm việc... nhớt nhát khó chịu, khó vệ sinh và lau chùi triệt để.

- Gây nên hiện tượng nấm mốc ở tường nhà, nơi ẩm thấp... là môi trường cho vi khuẩn ký sinh, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của con người đặc biệt thường gặp ở trẻ nhỏ như các bệnh đường hô hấp...

- Gây hỏng hóc, hư hại các thiết bị điện tử trong phòng như máy tính, linh kiện, tivi, dàn âm thanh, loa đài.... do bị ẩm dễ chập cháy.

- Quần áo ẩm ướt lâu khô, có mùi hôi khó chịu...

- Gây thiệt hại lớn trong sản xuất công nghiệp. Các thiết bị trong sản xuất như vật liệu, thành phẩm như gỗ, giấy, vải, mây trẻ, đồ điên tử... thiết bị máy móc đắt tiền cần được bảo quản ở một độ ẩm qui định. Độ ẩm cao có thể gây hỏng hóc, hư hại các thiết bị này, làm gián đoạn quá trình sản xuất, kinh doanh và gây thua lỗ lớn do sản phẩm không đạt qui cách chất lượng...  

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong sản xuất kinh doanh nên có giải pháp xử lý ẩm hiệu quả, an toàn phòng tránh các nguy hại do ẩm gây ra.

Máy hút ẩm chính là thiết bị chuyên dụng để xử lý ẩm hiệu quả, là giải pháp tốt nhất cho gia đình, sản xuất giúp điều tiết được mức độ ẩm hợp lý, an toàn nhất. Để xử lý ẩm tốt nhất bạn cần biết cách chọn loại máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí để chọn mua máy hút ẩm.

Với những thông tin hữu ích này bạn sẽ không còn ngần ngại hay phân vân gì về việc lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi ẩm.

 

Tin liên quan