1
Bạn cần tư vấn?
Số sản phẩm / trang / trang


Số sản phẩm / trang / trang

Máy dò kim loại mang tính ứng dụng cao trong đời sống và dễ dàng sử dụng. Đó là những đánh giá mà người dùng nói về máy dò kim loại cầm tay. Chính bởi thiết kế nhỏ gọn mà sản phẩm hỗ trợ nhiều lĩnh vực, giúp ích nhiều trong quá trình làm việc của con người.

Máy dò kim loại cầm tay là gì?

máy dò kim loại cầm tay

Máy dò kim loại cầm tay Garrett 1165180

Máy dò kim loại cầm tay (thiết bị dò kim loại cầm tay) là thiết bị vận hành theo ứng dụng cảm ứng điện từ thông qua tốc độ dẫn điện. Nhiệm vụ của nó là dò tìm và phát hiện sự hiện diện của các vật thể kim loại ở phạm vi gần.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại cầm tay

- Về cấu tạo

Máy rà kim loại cầm tay được thiết kế thành một thanh dạng hình chữ nhật dài từ 35 - 40cm có thể dễ dàng cầm, nắm di chuyển đi khắp nơi. máy rà kim loại bao gồm các bộ phận cơ bản sau: 

- Hộp điều khiển: Trong hộp chứa các chi tiết nhỏ như loa, bảng điều khiển, pin, mạch điện và cả bộ vi xử lý. 

- Cuộn dây dò: Đây là bộ phận thực hiện chức năng tìm kiếm kim loại còn được gọi với cái tên khác như anten hay đầu dò. 

- Cán cầm: Một bộ phận kết nối giữa hộp điều khiển và cuộn dây dùng để điều chỉnh giúp người dùng thoải mái sử dụng. 

- Bộ thăng bằng: Nhiệm vụ duy nhất của bộ phận này là giữ cho máy luôn ổn định khi người điều khiển quét xung quanh hay kiểm tra người. 

- Về nguyên lý hoạt động

Khi bật nguồn, người dùng sẽ di chuyển máy rà kim loại cầm tay xung quanh người hoặc hành lý. Trường hợp phát hiện có kim loại thì từ trường biến đổi tạo ra dòng cảm ứng và phát tín hiện để người dùng tìm đến vị trí có kim loại. Máy càng gần vị trí có kim loại, tín hiệu phát ra càng lớn và ngược lại. 

Tay dò kim loại có phát hiện ra dị vật hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức lệch từ trường. Nghĩa là khi kim loại ở xa mức lệch từ trường thu được trung bình hoặc yếu còn ở gần thì mạnh lên. 

Ứng dụng máy dò kim loại cầm tay

Máy rà kim loại cầm tay ở sân bay

Máy dò kim loại cầm tay

Ứng dụng máy dò kim loại cầm tay chính hãng ở sân bay

Nhằm đảm bảo an ninh sân bay cũng như an toàn khi máy bay cất cánh, trước khi vào phòng chờ mỗi người đều được kiểm tra kỹ càng. Loại thiết bị máy rà kim loại cầm tay dễ dàng phát hiện tội phạm có cất giấu vũ khí hay các vật cấm trong người hay vali.

Trong ngành dệt may

Ở các công ty may mặc trước khi hàng xuất xưởng sẽ được kiểm tra lại bằng các thiết bị dò kim loại cầm tay. Việc này nhằm đảm bảo an toàn khi đến tay người dùng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. Thiết bị này rất tiện lợi để tìm mảng kim loại lẫn trong quần áo, mũi kim gãy…

Loại bỏ tạp chất gây hại trong ngành dược phẩm và thực phẩm

Quá trình làm ra các chế phẩm thuốc, thực phẩm chức năng rất dễ lẫn các dị vật kim loại. Sử dụng thiết bị này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc loại bỏ sản phẩm có kim loại. Việc làm này cũng tránh được nguy hiểm cho người sử dụng các chế phẩm. 

Phục vụ trong việc khảo cổ

Muốn tìm các cổ vật từ thời xa xưa phục vụ nghiên cứu các nhà khảo cổ phải dùng đến thiết bị dò kim loại. Đặc thù của ngành khảo cổ là di chuyển rất nhiều nơi, đi đến những địa điểm nằm sâu trong lòng đất. Chính vì thế máy dò kim loại bằng tay là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng mang đi, có âm thanh và đèn báo khi phát hiện kim loại. 

Mua máy dò kim loại cầm tay ở đâu?

Thiết bị dò kim loại cầm tay

Máy dò kim loại cầm tay giá bao nhiêu tiền?

Bạn đang băn khoăn không biết máy dò kim loại cầm tay giá bao nhiêu? Địa chỉ nào bán máy dò kim loại cầm tay giá rẻ lại chất lượng? Muốn trả lời những câu hỏi đó mời bạn đến với Điện máy Hoàng Liên. Một trong những địa chỉ phân phối máy dò kim loại chính hãng và uy tín.

Giá máy dò kim loại cầm tay tại Điện máy Hoàn Liên

Trên thị trường Giá máy dò kim loại cầm tay Garrett 1165801.500.000 đồng, còn đối với máy dò kim loại cầm tay Scanner TX-1001B1.029.000 đồng. Tham khảo thêm một số dòng máy khác dưới đây:

 

Tên sản phẩm 

Kích thước (cm)

Giá bán 

Garrett 116580

42x4.13x8.3 cm

1.500.000

MD3003

39.5x6.5x2.5 cm

1.648.000

GARRETT GP 3003B1/ 2006

42x4.13x8.3 cm

1.350.000

Super Scanner MD3003

42x4.13x8.3 cm 

2.600.000

Newin M7

71x3.45 x 4 cm

2.190.000

 Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về các dòng sản phẩm mà hiện nay Điện máy hoàng liên có cung cấp như máy dò vàngmáy dò kim loại dưới lòng đất.

Tuyên ngôn sứ mệnh của công ty là cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng. Chính vì thế, bạn mong muốn một chiếc máy dò kim loại cầm tay phù hợp với túi tiền. Đừng ngần ngại, hãy gọi theo hotline 0989 937 282 để nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất.