Máy chà sàn liên hợp hoạt động như thế nào?

Máy chà sàn liên hợp là loại máy chà sàn đa tính năng, có thiết kế hiện đại, được nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng sử dụng hiện nay phục vụ công tác vệ sinh bề mặt sàn. Máy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn máy chà sàn đơn. Vậy loại máy này có quy trình hoạt động như thế nào?.

Máy chà sàn liên hợp là loại máy đa năng, có thiết kế hiện đại, được nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng sử dụng hiện nay phục vụ công tác vệ sinh bề mặt sàn. Máy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng máy đơn. Vậy loại máy này có quy trình hoạt động như thế nào?.

Trước khi chọn mua hoặc sử dụng máy lau sàn nhà xưởng liên hợp, người dùng cần biết quy trình hoạt động của máy để có thể dùng máy hiệu quả, an toàn, phát huy tối đa chức năng của máy. Tuy nhiên, trước khi đi sâu tìm hiểu về quy trình hoạt động của loại máy này, hãy cùng tìm hiểu qua về chức năng của loại máy này.

==>Bài liên quan: Những tính năng nổi trội không thể bỏ qua của máy chà sàn liên hợp

Chức năng của máy chà sàn liên hợp

So với máy chà sàn đơn thì máy chà sàn liên hợp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn, vừa có khả năng chà rửa sàn vừa có khả năng hút bụi bẩn, nước dơ trên mặt sàn; thay thế chức năng của một chiếc máy chà sàn đơn và một chiếc máy hút bụi nước công nghiệp. Với máy chà sàn liên hợp, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như chi phí thuê nhân công, chi phí mua sắm nhiều thiết bị, dụng cụ vệ sinh,…mà vẫn đạt được chất lượng làm sạch vô cùng vượt trội. Với tính năng ưu việt như vậy, máy chà sàn liên hợp được sử dụng ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp lớn để làm sạch sàn ở những không gian có diện tích rộng lớn như khu công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị,…

Máy chà sàn liên hợp thực hiện chức năng chà rửa sàn và hút nước dơ, bụi bẩn song song

Cách thức hoạt động của máy chà sàn liên hợp

Máy lau sàn nhà xưởng liên hợp vận hành nhờ nguồn năng lượng từ ác quy hoặc điện. Khi khởi động máy, người dùng có thể cắm trực tiếp phích cắm vào ổ điện hoặc dùng nguồn năng lượng từ ác quy.

Khi máy khởi động thì động cơ máy chà sàn liên hợp cũng hoạt động, hóa chất được đưa từ thùng chứa hóa chất xuống mặt sàn và bàn chải gắn ở bàn chà máy quay với tốc độ quy định để chà rửa, làm sạch những vết bẩn trên sàn. Bộ phận bơm nước và van điều khiển sẽ có vai trò kiểm soát lượng hóa chất, nước cần thiết khi tiến hành chà rửa sàn.

Đồng thời với quá trình chà rửa sàn, động cơ hút nước của máy được kích hoạt, kết hợp với bàn hút phía sau làm chức năng hút nước dơ, bụi bẩn trên sàn. Nước dơ, bụi bẩn sẽ được hút vào thùng chứa nước bẩn trên thân máy. Đây chính là tính năng vượt trội, cải tiến của máy lau sàn nhà xưởng liên hợp so với máy chà sàn đơn; giúp chất lượng vệ sinh sàn tốt hơn, mặt sàn khô ráo, sạch sẽ ngay sau khi chà rửa. Phần lớn các sản phẩm máy chà sàn liên hợp hiện nay đều được tích hợp hệ thống cảm biến, phát ra tín hiệu thông báo khi thùng chứa nước bẩn đầy; giúp người dùng nhanh chóng xả nước bẩn để máy hoạt động hiệu quả, ổn định hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách thức hoạt động của máy chà sàn liên hợp mà người dùng quan tâm đến máy có thể tham khảo. Mọi thắc mắc chi tiết về máy, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan