1
Bạn cần tư vấn?

Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo và cách thức vận hành như thế nào?

Máy bơm mỡ bằng tay là loại máy bơm mỡ bò được sử dụng phổ biến hiện nay, ứng dụng rộng rãi trong các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô,… Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, cơ động khi sử dụng nên được nhiều người dùng ưa chuộng chọn mua. Vậy máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo và cách thức vận hành như thế nào?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, giúp người tiêu dùng có thể hiểu rõ về loại máy bơm mỡ bò giá rẻ này, từ đó sử dụng máy hiệu quả, an toàn hơn.

Cấu tạo máy bơm mỡ bằng tay

So với máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng khí nén thì máy bơm mỡ cầm tay có cấu tạo đơn giản hơn, dễ sử dụng. Máy gồm các bộ phận chính là:

Thùng chứa mỡ: Đây là bộ phận chiếm kích thước lớn nhất, có chức năng chứa mỡ. Dung tích thùng chứa mỡ khá đa dạng: 12l, 16l, 30l,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ chọn sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay có dây dẫn, khung đẩy máy, cần bơm mỡ,…

Khung đẩy máy: Khung đẩy máy là bộ phận quan trọng, được lắp vào vị trí cố định trên nắp thùng chứa mỡ. Tay người dùng sẽ bám vào khung đẩy máy để di chuyển máy đến những vị trí khác nhau (nếu cần), rất dễ dàng và không tốn công sức. Khi sử dụng máy xong, người dùng sẽ cuộn dây bơm vào khung đẩy máy cho gọn, rất tiện lợi.

Dây bơm mỡ: có chức năng dẫn mỡ từ thùng chứa đến đầu bơm mỡ, được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ bằng tay, một đầu lắp vào súng bơm mỡ. Dây bơm mỡ của các thương hiệu máy bơm mỡ bò uy tín như máy bơm mỡ Kocu thường được cấu thành từ chất liệu tốt, bền chắc, không bị rò rỉ mỡ ra bên ngoài dù đã sử dụng lâu. Độ dài dây bơm mỡ tùy thuộc vào từng sản phẩm máy, các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay của Kocu thường có độ dài khoảng 2,5m.

 

Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

Cần bơm mỡ: được lắp phía trên nắp thùng chứa mỡ, là bộ phận rất quan trọng, nếu không có cần bơm thì mỡ không thể được bơm ra. Người dùng sẽ sử dụng lực tác động nhịp nhàng vào cần bơm mỡ này để lượng mỡ được bơm từ thùng chứa qua dây dẫn mỡ và đến đầu bơm mỡ.

Đầu bơm mỡ: Bơm mỡ cho các chi tiết máy, động cơ.

Bánh xe: Bánh xe được thiết kế phía dưới máy bơm mỡ bằng tay, có 2 bánh xe giúp quá trình di chuyển máy dễ dàng, linh hoạt hơn.

Cách thức vận hành của máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bò bằng tay có cách thức vận hành rất đơn giản, dùng lực từ tay tác động vào cần bơm mỡ, khi lực này tác động vào kết hợp với lò xo được tích hợp phía trong máy sẽ đưa lượng mỡ từ thùng chứa qua dây dẫn rồi tới đầu súng bơm mỡ. Lượng mỡ này sẽ được cung cấp tới những vị trí cần bôi trơn của động cơ, máy móc.

Đây là loại máy không cần sử dụng tới nguồn năng lượng điện hay khí nén, sử dụng được mọi lúc mọi nơi, thân thiện với môi trường nhưng lượng mỡ bơm có thể không đều và liên tục được bởi dựa vào sức người. Loại máy bơm mỡ bò này chỉ phù hợp dùng bơm mỡ cho các động cơ, máy móc nhỏ, nhu cầu không thường xuyên.

Người dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về máy bơm mỡ bằng tay, vui lòng gọi điện trực tiếp tới số hotline 0989 937 282 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng hơn. Hoặc đặt câu hỏi, đặt mua online qua website dienmayhoanglien.vn.

>> Bài liên quan: Tìm hiểu các loại máy bơm mỡ trên thị trường hiện nayTìm hiểu về sản phẩm máy bơm mỡ bằng điện

Tin liên quan