Loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trên máy hút bụi công nghiệp

Tại sao lại tồn tại nấm mốc và mùi hôi trên máy hút bụi công nghiệp? Làm thế nào để có thể loại bỏ chúng? Vệ sinh và bảo trì máy hút bụi công nghiệp thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hay ngay tại dưới đây nhé.

(Dienmayhoanglien.vn)- Máy hút bụi nói chung và máy hút bụi công nghiệp nói riêng là những sản phẩm máy hút bụi giúp vệ sinh vô cùng nhanh chóng và hiệu quả hiện được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Hầu hết các dòng máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn hơn và tốc độ làm sạch cũng nhanh hơn nhưng vấn đề gặp phải ở đây là lượng chất thải quá nhiều gây ra mùi hôi và nấm mốc bên trong máy, sẽ khó khăn cho người sử dụng khi làm vệ sinh máy hút bụi. Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trên máy hút bụi công nghiệp? Những thông tin hay sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn:

 

Vệ sinh và bảo trì máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp loại bỏ tối đa mùi hôi và nấm mốc phát triển.

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp:

 Loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trên máy hút bụi công nghiệp

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp định kỳ để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc

Nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn sử dụng bộ lọc dùng 1 lần, bạn chỉ cần thay nó theo đúng định kì để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc. Tuy nhiên, nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn dùng bộ lọc tái sử dụng thì bạn cần thường xuyên vệ sinh, chăm sóc chúng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất tránh để lâu ngày mùi hôi và nấm mốc sẽ có điều kiện để phát triển.

Nếu máy hút bụi công nghiệp có sử dụng túi lọc bụi không khung thì bạn cần làm sạch túi lọc bụi không khung (4 lần hút/làm sạch 1 lần) . Nếu không, nấm mốc sẽ hình thành và gây bít tắc trên túi lọc bụi không khung , như thế sức hút của máy sẽ giảm đi và điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Và đương nhiên bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn cho việc chi trả tiền điện hàng tháng.

Bảo trì máy hút bụi công nghiệp:

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

-Một chiếc khăn ấm, mềm dễ cầm

-Chất tẩy rửa hoặc xà bông, chất khử mùi (dung dịch tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng dùng để loại bỏ nấm mốc và mùi hôi hiệu quả)

-Lượng nước vừa đủ dùng để làm sạch máy hút bụi công nghiệp

-Chuẩn bị thêm soda và tinh dầu loại bỏ mùi hôi

-Một chiếc bàn chải nhỏ

Cách vệ sinh máy:

- Tháo hộp đựng bụi và loại bỏ chất bẩn trong đó.

-Dùng nước tẩy rửa để làm sạch hộp chứa bụi

-Rửa ống hút bụi của máy bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Ống hút bụi là nơi bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào tạo ra mùi hôi và nấm mốc nên cần phải được làm sạch.

-Nhỏ một vài giọt soda hoặc tinh dầu lên thảm trải để loại bỏ mùi hôi.

-Sau đó dùng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi để ngăn chặn sự xâm nhập của vi trùng và phát triển trong máy hút bụi.

 

Loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trên máy hút bụi công nghiệp 1Vệ sinh túi lọc bụi nếu phát hiện nấm mốc mùi hôi bên trong nó 

 

Vệ sinh bộ lọc chân không và túi lọc bụi không khung:

-Thay thế các bộ lọc chân không, túi lọc bụi không khung đúng theo định kì hoặc nếu phát hiện ra nấm mốc bên trong nó.

-Nếu bộ lọc và túi lọc bụi không khung có thể giặt được, bạn nên giặt chúng thường xuyên không nên để bốc mùi nặng rồi mới đem đi vệ sinh bởi mùi đó không hề dễ chịu chút nào. Lâu ngày có khi còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn nữa.

-Đặt bộ lọc và túi lọc bụi không khung lên một mặt phẳng, sau đó dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để lọi bỏ hết các cặn bẩn trên bề mặt. Làm sạch bộ lọc, túi lọc bụi không khung hoàn toàn bằng chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng.

-Nhỏ một vài giọt tinh dầu :quế, oải hương, tràm, sả…(bất cứ loại nào bạn thích) lên bề mặt túi lọc bụi không khung và bộ lọc chân không, mùi hương dễ chịu sẽ được phát tán ra, loại bỏ sự khó chịu cho bạn khi thực hiện vệ sinh cả khu nhà hoặc nhà xưởng.

-Lắp lại các bộ phận của máy hút bụi vào như bình thường và sử dụng.

Chúng ta không nên bỏ qua những bước vệ sinh và bảo trì máy đơn giản trên nếu không muốn máy hút bụi của mình nhiều mùi hôi và bụi bẩn bám vào vừa gây khó chịu khi sử dụng vừa làm giảm tuổi thọ của máy. Lưu ý là chúng được áp dụng hiệu quả cho tất cả các dòng máy hút bụi công nghiệp: máy hút bụi hiclean, máy hút bụi camry,...Hãy “NOTE” chúng lại vào sổ tay để sử dụng mỗi khi cần nhé. Để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn xin vui lòng liên hệ 0989 937 282 để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề sử dụng, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy nhanh chóng và hiệu quả.  

Tin liên quan