Làm sao để nhận biết máy hút bụi chất lượng hay không?

Khi máy hút bụi trở thành thiết bị vệ sinh rất quan trọng trong công tác vệ sinh hiện nay thì vấn đề chất lượng máy hút bụi ngày càng được quan tâm, lựa chọn máy hút bụi tốt sẽ giúp tuổi thọ làm việc của máy được lâu dài hơn.

Hiện nay, với đời sống ngày càng hiện đại thì dường như máy hút bụi đã trở thành thiết bị vệ sinh đóng vai trò quan trọng hỗ trợ đắc lực cho con người trong công tác vệ sinh, máy hút bụi công nghiệp có thể giúp làm sạch bụi bẩn trong mọi ngõ ngách mà con người khó có thể làm sạch, có thể sử dụng trong nhiều khu vực làm việc khác nhau với đa dạng nhiều loại máy hút bụi với những chức năng riêng biệt. Nhưng mặt khác, khi sự xuất hiện của nhiều loại máy hút bụi sẽ luôn tiềm ẩn đâu đó những loại máy hút bụi kém chất lượng trên thị trường, vì thế phải làm sao để có thể nhận biết được và lựa chọn máy hút bụi đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và có thể sử dụng bền bỉ.

 

Bạn đã chọn đúng máy hút bụi hay chưa?

Để có thể chọn đúng máy hút bụi, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về cấu tạo và những nguyên lý hoạt động của máy hút bụi.

Máy hút bụi hút sạch được bụi là nhờ có sức hút của  áp lực trong không khí thông qua quá trình vận hành của các motor điện, thường có 1,2, hoặc 3 motor với tốc độ chuyển động cực nhanh. Khi động cơ điện chuyển động tốc độ cao thì tổ hợp bánh gió cũng chuyển động theo do trục motor có lắp tổ hợp bánh gió và bán dẫn điện, tạo nên những luồng khí có sự chênh áp trong và ngoài và hình thành một sức hút rất lớn cho máy hút bụi.

Nhờ sức hút lớn đó mà những bụi bẩn sẽ cuốn theo dòng khí thông qua ống dẫn và đi vào máy hút bụi. Bụi bẩn được hút vào máy qua màng lọc và tập trung tại thùng chứa bụi của máy hút bụi, còn không khí đi qua màng lọc, tổ hợp bánh gió và được động cơ thải ra ngoài.

Một số tiêu chí hỗ trợ đánh giá máy hút bụi chất lượng

Hãng sản xuất: Máy hút bụi phổ biến với nhiều chủng loại của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin rõ ràng về các hãng sản xuất uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm máy hút bụi đảm bảo chất lượng. HiClean, Supper Clean là 2 thương hiệu máy hút bụi công nghiệp được đánh giá cao hiện nay. 

 

 

Motor máy hút bụi: Lựa chọn máy có motor hút bụi mạnh mẽ để đảm bảo được khả năng hút bụi khi làm việc. Nên chọn máy vừa có thể hút cả bụi khô và ướt để có thể sử dụng làm việc cho nhiều không gian. Chọn máy đúng tiêu chuẩn để đảm bảo tuổi thọ làm việc của máy.

Vỏ máy: máy hút bụi thường được chế tạo từ 3 loại: nhựa, sắt và inox. Vỏ sắt khi ở ngoài môi trường trong một thời gian dễ bị oxi hóa và gây rỉ nên sẽ có giá thành rẻ nhất. Vì thế các nhà sản xuất chất lượng thường lựa chọn chất liệu từ nhựa bền hoặc inox sử dụng để sản xuất. Bạn có thể lựa chọn máy tùy từng công suất phù hợp với nhu cầu làm việc.

 

Máy có hệ thống cảm biến nhiệt: đây là hệ thống bảo vệ cho máy khi hoạt động quá tải, hệ thống giúp máy tránh các trường hợp ko may như: khi bị kẹt bạc đạn, máy tự động dừng do quá tải, bụi, rác bám quá đầy lưới lọc khi chưa được vệ sinh. Máy giúp phát hiện và ngắt kịp thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Sử dụng máy nhằm giúp phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài sản người và của

Lưới lọc của máy: Lưới lọc của máy không bền khi hút sẽ dễ bị thủng và rác sẽ bị hút trực tiếp vào buồng gây kẹt, hư cánh quạt hoặc có thể cháy motor hút, Vì thế bạn nên chọn máy có cấu tạo bằng sợi tổng có độ bền rất tốt nhằm giảm thiểu những điều đáng tiếc

Tin liên quan