Kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao có lực nước rất lớn được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe, xịt rửa băng chuyền, nhà xưởng, tàu biển, xe rác, xe chuyên dụng và cả trong gia đình. Loại máy này có những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện nước, công suất cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao.

Máy rửa xe áp lực cao có lực nước rất lớn được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe, xịt rửa băng chuyền, nhà xưởng, tàu biển, xe rác, xe chuyện dụng và cả trong gia đình. Loại máy này có những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện nước, công suất cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao.

Sau đây là một số kinh  nghiệm người dùng nên thảm khảo trước khi lựa chọn thiết bị phục vụ cho quá trình vệ sinh phương tiện.

Người dùng cần có những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao phù hợp với nhu cầu sử dụng

 Người dùng cần có những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiết kế và cấu tạo của máy rửa xe ô tô áp lực cao: 

Máy phun áp lực loại nhỏ (khoảng 372 x 156 x 256 mm) được thiết kế để vệ sinh những khu vực và món đồ dùng nhỏ. Loại máy lớn hơn (349 x 436 x 878 mm) dành cho những khu vực lớn hay vệ sinh ô tô, xe tải...

Vì thế, để lựa chọn đúng trước tiên người dùng cần biết nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Những loại máy nhỏ thường dễ di chuyển xung quanh trong khu vực chật chội hoặc góc khuất, nhưng áp lực phun của chúng nhỏ hơn, thường chỉ thích hợp cho nhu cầu gia đình. Còn với những ai làm dịch vụ hay sử dụng thường xuyên, liên tục thì nên chọn các loại máy xịt rửa cao áp có áp lực lớn hơn.

Loại có công suất mạnh nhất được chạy bằng ga nhưng loại máy phun rửa cao áp chạy bằng điện lại an toàn hơn vì nó có thể cắm ở bất cứ nơi đâu mà không gây nguy cơ cháy nổ do khói.

Thông số áp lực phun và lưu lượng nước

Áp lực phun

Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tốc độ nước và khả năng rửa sạch của máy phun rửa ô tô áp lực cao. Máy có áp lực nước càng cao thì việc cọ rửa sẽ càng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Với các dòng máy rửa xe cao áp mini, khoảng áp lực nước phổ biến là từ 100 -150 bar. Các máy xịt rửa sử dụng trong các cửa hàng rửa xe thì sẽ cần có áp lực lớn hơn.

Lưu lượng nước

Các loại máy xịt rửa áp lực cao áp dùng cho gia đình thường được thiết kế với lưu lượng nước có tốc độ trung bình từ 5 – 6 lít/phút. Những loại máy xịt rửa cao áp dùng cho các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp thì có lưu lượng nước cao hơn, vào khoảng 7,5 - 10 lít/phút.

Công suất máy

Thường thì các máy rửa xe công nghiệp có bơm cao áp càng cao sẽ có khả năng xịt rửa tốt hơn máy công suất thấp. Người dùng nên chọn máy có công suất cao trên 3.0KW khi điện áp mạnh và ổn định. Đa phần các sản phẩm máy rửa xe cao áp để xịt rửa xe ô tô chỉ cần sử dụng dòng điện 2 pha dân dụng.

Dây phun, ống phun

Dây phun

Dây phun  càng dài thì người dùng sẽ càng cảm thấy tiện lợi trong quá trình sử dụng vì không phải di chuyển máy xịt nhiều. Khi rửa xe ô tô, nếu đường dây của ống dài người dùng chỉ cần di chuyển máy xịt 2 - 3 lần là có thể rửa hết được toàn bộ các vị trí của xe.

Ống phun

Các loại ống dẫn trong rất tiện lợi trong việc phát hiện ra những chỗ bị tắc và thông tắc áp lực nước phun ngay khi có vấn đề. Nhưng nhược điểm của các loại ống trong lại dễ bị ánh nắng chiếu vào, do đó tảo biển có thể mọc ở những nơi ẩm ướt bên trong, gây tắc ống phun.

Về ống dẫn đục chắn ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tảo biển phát triển và giữ cho ống phun luôn sạch. Nếu sử dụng máy bơm ở nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì nên chọn loại ống đục.

Máy rửa xe áp lực cao Lavor STM 150

Máy rửa xe áp lực cao Lavor STM 150

Trên đây là một số những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô áp lực cao mà người dùng nên biết để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài dòng máy rửa xe cao áp, còn có những dòng máy rửa xe công nghiệp đa tính năng khác như máy rửa xe máy gia đình, máy rửa xe hơi nước nóng, máy rửa xe mini giá rẻ.... Nếu có câu hỏi cần tư vấn và hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí. 

Tin liên quan