1
Bạn cần tư vấn?

Kích thước cầu nâng 1 trụ chuẩn người dùng cần lưu ý

Kích thước cầu nâng 1 trụ là một trong những yếu tố quan trọng, cần quan tâm trong việc thi công và lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ. Điều này có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Kích thước cầu nâng 1 trụ là một trong những yếu tố quan trọng, cần quan tâm trong việc thi công và lắp đặt cầu nâng rửa xe. Điều này có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Khi lắp đặt cầu nâng các đơn vị thi công sẽ gửi bản vẽ móng và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Thế nhưng không phải nhân viên tư vấn nào cũng nắm được rõ các yêu cầu kỹ thuật trên bản vẽ để giải thích cho khách hàng. Chính vì vậy người dùng cần tham khảo thêm một số chú ý dưới đây để hiểu hơn về kích thước cầu nâng 1 trụ.

Kích thước cầu nâng ô tô 1 trụ chuẩn

 Kích thước cầu nâng 1 trụ rửa xe âm nền 

==> Tham khảo bài viết Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe hiện nay có giá bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

- Chiều dài của bàn nâng là 4.6m. Tuy nhiên có loại cầu nâng thêm 0.2m đường dẫn ở đoạn đầu và cuối nên tính ra tổng chiều dài là 5m.

- Nếu bạn muốn quay đầu xe ô tô thì phải cách chướng ngại vật, nhất là bờ tường gần nhất là 3m. Như vậy diện tích sử dụng cho cầu nâng có thể xoay được 360 độ là 6m². Đối với mặt bằng rộng thì các bạn không cần quá quan tâm đến điều này. Còn với những xưởng rửa xe có diện tích mặt bằng hẹp thì bạn cần  căn chính xác để có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

- Diện tích miệng móng của cầu nâng tối thiểu là 1m². Bạn cũng có thể đào to ra thêm một chút nhưng không được quá to vì nó sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt.

- Tiếp theo kích thước chiều sâu của móng. Chiều dài của ty nâng 1 trụ Việt Nam là 2.1m, Ấn Độ là 2.2m. Do đó khi làm móng cho cầu nâng, bạn cần phải sâu 2.5m vì chúng ta phải đổ 1 lớp bê tông để gia công ở bên dưới khoảng 0.2 - 0.3m nếu có thể, bạn nên thêm một lớp lưới thép bên dưới nữa thì hố móng cầu nâng của bạn sẽ thêm chắc chắn hơn rất nhiều.

- Thêm một điều bạn cần lưu ý khi thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ, đó là chiều cao của mái che nhà xưởng phải có chiều cao từ 4m trở lên mới đảm bảo được khi nâng xe lên không chạm vào mái. Chiều cao của ty nâng là 1.5m, chiều cao của xe ô tô từ 2.3 - 2.5 m. Nếu các bạn tuân thủ và đạt được chỉ tiêu như vậy có thể rửa được hầu hết các loại xe với sức nâng mà cầu cho phép.

Kích thước cầu nâng ô tô 1 trụ

 Kích thước cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ kiểu lắp nổi

Một số chú ý trong quá trình thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Mặc dù kích thước cầu nâng 1 trụ rửa lắp âm nền hay nổi thì nó cũng đều thể hiện trên bản vẽ. Tuy nhiên tùy vào địa chất ở mỗi vùng miền nơi thi công móng sẽ không giống nhau. Ở những nơi có tầng đất phía dưới ổn định, không xảy ra hiện tượng sụt lún…thì chỉ cần đổ một lớp bê tông mác 300 dày khoảng 30cm là được. Nhưng nếu ở những khu vực gần sông, suối, biển…nền đất dễ sụt lún, bạn nên đổ một lớp bê tông dày hơn khoảng 50-60cm hoặc gia cố phía dưới bằng thép để đảm bảo hố móng được chắc chắn.

Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra hố móng cầu nâng 1 trụ xem đã đảm bảo về cao độ chưa. Có rất nhiều trường hợp, khi xuống mới phát hiện hố móng sâu hơn hoặc cạn hơn. Nếu sâu hơn thì xử lý đơn giản nhưng nếu cạn hơn thì phải kéo ty lên mới có thể đục bê tông đáy được.

Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đến đó là kiểm tra chất lượng đáy móng. Nếu chất lượng móng không đạt yêu cầu sẽ xảy ra những sự cố khó mà lường trước được. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ sở kinh doanh. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt cầu nâng, các bạn nên yêu cầu người thợ kiểm tra lại hố móng, nếu có vấn đề thì yêu cầu họ khắc phục ngay.

==> Tìm hiểu thêm Cầu nâng 1 trụ Ấn độ có đặc điểm gì nổi bật?

Lưu ý khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ theo kích thước chuẩn

Bản vẽ kích thước cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Để có một giàn nâng 1 trụ rửa xe ô tô hoàn hảo thì cần đảm bảo đúng và đầy đủ các yếu tố kỹ thuật; từ khâu làm móng, đến khâu lắp đặt; và tất nhiên là thiết bị đó cũng phải có chất lượng tốt. Và để có được những điều này, khách hàng hãy lựa chọn những đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này; có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Từ đó bạn mới có thể yên tâm khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa ô tô trong quá trình kinh doanh.

Tin liên quan