Khi mua máy chà sàn có cần phải để ý đến độ ồn không?

(14-12-2016, 5:23 pm)

Có rất nhiều vấn đề khiến người dùng cần phải quan tâm trước khi mua máy chà sàn. Mua máy của thương hiệu nào, máy chà sàn đơn hay liên hợp, máy có công suất bao nhiêu thì hợp lý…. Nhưng có 1 vấn đề người dùng ít quan tâm lại ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành và những người trong khu vực đang được vệ sinh. Đó chính là độ ồn của máy chà sàn

Tại sao lại cần phải để ý đến độ khi mua máy chà sàn. Độ ồn có liên quan gì đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn? Những vấn đề liên quan đến độ ồn máy chà sàn sẽ được Điện máy Hoàng Liên giải đáp trong bài viết dưới đây.

Độ ồn của máy quyết định đến không gian làm việc

Không gian làm việc mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là những không gian làm việc cần đến sự yên tĩnh. Ví dụ như trong khách sạn, bệnh viện, trường học, những nơi đang diễn ra hội nghị. Với những môi trường yên tĩnh đặc thù này, cho dù bạn có dùng sản phẩm có thương hiệu tốt như máy chà sàn Hiclean, Camry hay CleanTech…nhưng nếu như không đảm bảo được sự yên tĩnh thì cũng không được sử dụng trong môi trường này.

Vì sao? Bởi vì độ ồn của máy chà sàn lớn, trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến những người làm việc trong khu vực chịu sự ảnh hưởng của tiếng ồn, khiến hiệu suất công việc giảm đi. Đối với khách sạn, tiếng ồn có thể mang đến sự khó chịu cho khách hàng. Trong bệnh viện, tiếng ồn khiến y bác sỹ không thể làm việc, có thể là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả thương tâm.

do-on-may-cha-san

Độ ồn máy chà sàn ảnh hưởng trực tiếp đến người điều khiển và những người xung quanh

Độ ồn máy chà sàn ảnh hưởng đến sức khỏe

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: những người thường xuyên làm việc trong môi trường ồn ào sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tiếng ồn khiến con người khó chịu, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, gây đau đầu…. Đối với phụ nữ mang thai, tiếng ồn có thể làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi.

Người chịu ảnh hưởng nặng nhất từ tiếng ồn chính là người vận hành máy chà sàn công nghiệp. Không chỉ chịu những ảnh hưởng nặng nề kể trên mà thính giác sẽ bị giảm đi sau 1 thời gian dài sử dụng máy có tiếng ồn lớn. Đây quả là 1 sự đánh đổi khá nặng nếu bạn là người trực tiếp đứng điều khiển máy.

Với những tác động tiêu cực của tiếng ồn tới sức khỏe con người. Các nhà sản xuất và đại lý bán máy chà sàn luôn khuyên người mua cần phải để ý đến độ ồn của máy lau sàn trước khi mua. Với những môi trường ồn ào như trong nhà xưởng, vấn đề tiếng ồn có thể không cần quá gắt gao. Nhưng đối với những môi trường làm việc bình thường hoặc cần đến sự yên tĩnh thì vấn đề tiếng ồn cần được quan tâm, nó cũng quan trọng như công suất của máy lau sàn vậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy chà sàn có độ ồn thấp. Hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số Hotline: 0989 937 282 để được giải đáp miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất