Khi máy nén khí trục vít gặp sự cố.

Hai chữ “sự cố” đôi khi trở nên đáng sợ đối với chúng ta mỗi khi phải đối mặt. Nhất là khi sự cố xảy ra với các loại máy móc. Không phải ai cũng hiểu biết về các máy móc chuyên dụng này một cách tường tận. Do đó việc làm cách nào để khắc phục luôn là một kiến thức cần thu thập. Cùng tìm hiểu cách nhận biết và xử lý khi máy nén khí trục vít gặp sự cố nhé.

Hai chữ “sự cố” đôi khi trở nên đáng sợ đối với chúng ta mỗi khi phải đối mặt. Nhất là khi sự cố xảy ra với các loại máy móc. Không phải ai cũng hiểu biết về các máy móc chuyên dụng này một cách tường tận. Do đó việc làm cách nào để khắc phục luôn là một kiến thức cần thu thập. Cùng tìm hiểu cách nhận biết và xử lý khi máy nén khí trục vít gặp sự cố nhé.

 

máy nén khí

 

Thông thường có 4 sự cố thường hay xảy ra đối với loại máy này bao gồm :lỗi khởi động , lưu lượng khí nén thấp, nhiệt độ dầu nén cao và dầu tiêu hao nhiều.

 

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân của lỗi khởi động nhé. Đầu tiên có thể là do bộ điều khiển không hiển thị và cách xử lý là kiểm tra điện áp nguồn, bật CB nguồn hoặc CB trong hệ thống điện của máy nén khí.

 

Với nguyên nhân ngừng máy do quá nhiệt và do áp suất thì giải pháp đặt ra là Kiểm tra nhiệt độ đầu nén ,nhiệt độ môi trường, nhiệt độ khí nén /dầu, cảm biến nhiệt độ rồi đến áp suất khí nén, cảm biến áp suất và  thông số bộ điều khiển.

 

Nếu do quá tải động cơ thì bạn nên xử lý bằng việc kiểm tra chất lượng, mức dầu và rờ le nhiệt .

 

Còn nếu máy bị lỗi lưu lượng khí nén thấp thì nguyên nhân có thể là do bộ lọc khí , bộ tách dầu bị nghẽn, van cấp khí bị hỏng dẫn đến rò khí, van xả khí mở và thông số bộ điều khiển không đúng.

 

Giải pháp cho lỗi này là sửa chữa , thay mới các thiết bị phụ tùng bị hỏng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

 

Với hai lỗi tiếp theo là nhiệt độ dầu nén cao và dầu tiêu hao nhiều, chúng ta sẽ xem xét xử lý như sau . Khi dầu tiêu hao nhiều thì nguyên nhân thường là do bị nghẽn đường dầu , bình tách dầu bị lỗi hoặc sai loại dầu cung cấp …Lúc này điều cần làm là làm sạch đường dầu , thay mới hoặc kiểm tra và sửa chữa lại đúng cách.

 

Khi nhiệt độ dầu nén cao thì bạn nên xử trí bằng cách kiểm tra và vệ sinh bộ tản nhiệt và giải nhiệt , xem xét lượng dầu đã hết hay cần châm thêm hay không ,thay mới van nhiệt và bộ tách dầu nếu phát hiện có hiện tượng lỗi.

 

Với những giải pháp trên đây , sẽ giúp bạn không còn phải lúng túng khi đối mặt với sự cố từ máy nén khí trục vít.

Tin liên quan