1
Bạn cần tư vấn?

Khắc phục tình trạng máy chấm công tự khởi động.

Máy chấm công ngày nay đã trở nên quen thuộc với chúng tay, đặc biệt là trong môi trường làm việc đòi hỏi tính kỉ luật và năng suất cao. Với sự hỗ trợ đắc lực của máy chấm công , các doanh nghiệp không còn phải lo lắng tìm cách kiểm soát giờ giấc của nhân viên. Tuy nhiên cũng có đôi lúc máy chấm công đem lại phiền phức cho chúng ta khi gặp lỗi khởi động lại liên tục. Làm sao để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, cùng tham khảo những thông tin dưới đây nào.

Máy chấm công ngày nay đã trở nên quen thuộc với chúng tay, đặc biệt là trong môi trường làm việc đòi hỏi tính kỉ luật và năng suất cao. Với sự hỗ trợ đắc lực của máy chấm công , các doanh nghiệp không còn phải lo lắng tìm cách kiểm soát giờ giấc của nhân viên. Tuy nhiên cũng có đôi lúc máy chấm công đem lại phiền phức cho chúng ta khi gặp lỗi khởi động lại liên tục. Làm sao để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, cùng tham khảo những thông tin dưới đây nào.

 

máy chấm công

 

Máy chấm công  hiện nay có rất nhiều loại và công dụng khác nhau.Máy càng hiện đại thì càng đem lại cho bạn nhiều chức năng như máy chấm công thẻ giấy , thẻ từ, vân tay.

 

Tính hiệu quả của máy chấm công đã được chứng minh ở nhiều môi trường làm việc như trường học, công ty , xí nghiệp.

 

Tuy nhiên không phải lúc nào máy cũng hoạt động tốt.  Sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng máy khởi động lại liên tục . Nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này là do  khi mua máy chấm công về người dùng đã tự ý cắt dây nguồn của máy để nối thêm dây cho dài.

 

Tuy nhiên chính vì thế mà điện áp cung cấp cho máy không đủ dẫn đến tình trạng máy bị treo và khởi động lại.

 

Hoặc có thể do máy đã bị lỗi IC nguồn dẫn đến tình trạng chập chờn nguồn điện cung cấp cho máy.Bộ nhớ của máy chấm công bị đầy có hiện tượng chậm và treo khiến máy phải khởi động lại.

 

Vậy đâu là cách khắc phục tương ứng cho các nguyên nhân trên ? Cùng tham khảo các giải pháp dưới đây nhé.

 

Đầu tiên bạn nên nối lại dây nguồn cũ của máy chấm công để đảm bảo điện áp cung cấp cho máy luôn đủ.

 

Nếu là lỗi IC nguồn bạn nên mang máy đến nơi mua hoặc cơ sở bảo hành, sửa chữa để họ hỗ trợ và kiểm tra tìm cách khắc phục.

 

Còn nếu nguyên nhân là do bộ nhớ máy chấm công bị đầy gây hiện tượng bị treo thì chỉ có cách tải hết dữ liệu về máy tính sau đó xóa dữ liệu trong máy chấm công đi là xong.

 

Sau khi tham khảo các nguyên nhân và cách xử lý trên , hi vọng bạn có thể tự xử lý khi máy gặp phải trục trặc . Nếu đã làm theo những giải pháp trên mà máy vẫn không hoạt động thì lúc này bạn đã cần đến các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tin liên quan