1
Bạn cần tư vấn?

Khắc phục máy rửa xe Lutian bị lỗi dễ dàng ngay tại nhà

Máy rửa xe Lutian bị lỗi nhưng bạn không biết nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết sau đây chùng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách xử lý những lỗi của máy rửa xe thường gặp!

 

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi của máy rửa xe Lutian

Máy rửa xe Lutian bị lỗi ở công tắc 

Nguyên nhân:

- Bị lỗi do nguồn điện, dây điện hoặc các mối nối điện

- Bị lỗi do tụ điện và motor gặp trục trặc

Cách xử lý:

- Tiến hành kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và các mối nối điện của máy xem có bị ngắt nguồn, đứt dây hoặc mất điện hay không. Nếu có thì bạn nên thay thế hoặc nối lại dây điện cho thiết bị.

- Với lỗi do trục trặc motor hoặc do tụ điện thì người dùng không nên tự sửa chữa máy xịt rửa xe tại nhà. Với trường hợp này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa máy rửa xe uy tín để được hỗ trợ xử lý.

Máy xịt rửa xe bị tụt áp 

Máy bị tụt áp

Nguyên nhân khiến máy làm sạch xe bị tụt áp:

- Máy bị tụt áp hay thậm chí không lên áp khiến cho áp lực nước bị yếu. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình phun rửa, làm sạch. Lỗi này thường gặp ở các thiết bị xịt rửa cao áp.

- Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lâu ngày không vệ sinh thiết bị rửa xe khiến mô tơ bị bẩn, chạy yếu nên dẫn đến máy bị tụt áp. Hoặc cũng có thể do không tiến hành bảo trì, thay dầu thường xuyên khiến lớp dầu cũ bị đóng cặn bám vào trong của xi lanh, khiến hoạt động của máy bị hạn chế.

 

Cách sửa máy rửa xe bị tụt áp:

Để khắc phục tình trạng này, cần vệ sinh thiết bị xịt rửa sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, nhất là ở phần ống phun, súng phun. Tiến hành thay dầu nhớt định kỳ và làm sạch những bộ phận bên trong máy.

Áp lực phun của máy yếu

Áp lực nước chính là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu năng của một chiếc máy bơm rửa xe. Vì vậy, nếu thiết bị giảm lực phun thì người dùng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục sự cố kịp thời.

Nguyên nhân: 

- Do bộ lọc nước bị rơi ra hoặc rác thải, các khớp nối rò rỉ.

- Béc phun bị mòn

- Đầu bơm khí vào

- Vòng đệm piston bị hư 

- Súng phun không tương thích với máy

 

Cách khắc phục:

- Tiến hành kiểm tra, vệ sinh lại bộ lọc nước, làm sạch đất, cát và siết chặt các khớp nối. 

- Nếu béc phun bị mòn thì nên thay đầu béc mới để đảm bảo được hiệu suất hoạt động của máy.

 

Máy xịt rửa bị rỉ nước đường ống

Máy bị rỉ đường ống

Nguyên nhân:

Tình trạng này xảy ra là do phần cao su bị mòn, bể hoặc các khớp nối súng, đường ống bị lỏng lẻo.

Cách khắc phục: 

Chỉ cần khéo léo siết chặt lại khớp nối và thay thế lớp cao su bị mòn, bể là có thể khắc phục tình trạng máy xịt rửa xe bị rỉ nước này.

Máy rửa xe Lutian bị lỗi và xuất hiện nhiều tiếng ồn khi hoạt động

Nguyên nhân: 

Máy xuất hiện tình trạng này là do hệ thống bị lẫn không khí, cặn bẩn mắc vào lò xo, van nước bị gãy hoặc hết đàn hồi, bi bị mòn hoặc do nước đầu vào có nhiệt độ cao.

 

Cách khắc phục: 

Để khắc phục lỗi này, cần kiểm tra lại xem dây hút nước có bị hở hay bị thủng không. Có thể thay thế dây mới nếu cần, hoặc làm sạch rồi thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn.

 

Có nước trong dầu khi máy rửa xe hoạt động

Nguyên nhân: 

Có thể do phớt dầu trong máy bị hỏng, ống dẫn piston bị mòn hoặc do độ ẩm trong không khí quá cao làm cho nước bị ngưng tụ nhiều, dẫn đến tình trạng có nước trong dầu của máy xịt rửa.

 

Cách sửa chữa: 

Bạn chỉ cần thay phớt hoặc thay ống dẫn piston hay thay dầu là có thể khắc phục tình trạng này.

 

Nhiệt độ ở đầu bơm của máy quá cao

Nhiệt độ ở đầu bơm cao

Nguyên nhân khiến nhiệt độ đầu bơm cao: 

Nếu để bơm hoạt động với áp suất quá cao, dây puli hoặc khớp nối sẽ bị căng, bị lệch. Từ đó, gây nên tình trạng đầu bơm có nhiệt độ quá cao.

Cách khắc phục: 

Để khắc phục được lỗi này, có thể điều chỉnh lại dây puli và khớp nối đúng với thiết kế ban đầu.

 

Máy xịt rửa vào điện nhưng không hoạt động

Nguyên nhân:

Do tụ bị cháy hoặc nguồn điện có vấn đề là nguyên nhân gây nên tình trạng này. 

 

Cách khắc phục:

Để khắc phục được tình trạng này, cần kiểm tra tụ, cầu chì, nguồn điện, dây dẫn có bị đứt không, đầu nối điện có được nối đúng hay không. Nếu bị đứt hay hỏng hóc, cần thay thế để máy hoạt động lại bình thường. Hầu hết những trục trặc thường gặp ở thiết bị rửa xe thường do nguyên nhân máy không được vệ sinh sạch sẽ và thay dầu nhớt định kỳ. Vì thế, bạn nên chú ý điều này để máy hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu hơn nhé.

 

Trên đây chúng tôi đã thống kê nguyên nhân và những cách khắc phục máy rửa xe Lutian bị lỗi. Hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về lỗi của thiết bị rửa xe. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa xe giá rẻ và chất lượng, xin vui lòng liên hệ đến số 0989937282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí! Xin cảm ơn!

 

👉 Tham khảo: Bảng giá máy rửa xe Lutian tại Hoàng Liên

 

Tin liên quan