Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bình acquy máy chà sàn

(05-07-2018, 8:10 am)

Đối với nhiều model máy chà sàn liên hợp hoạt động bằng năng lượng acquy thì bình acquy chính là một phụ tùng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự nắm được cách sử dụng và bảo quản bình acquy máy chà sàn để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết trong quá trình làm việc với bình ắc quy đi kèm máy chà sàn. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị đúng cách, cho hiệu quả vệ sinh vượt trội và tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Có thể bạn quan tâm 👉 Bạn có biết cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp?

Một số lưu ý khi lắp đặt bình acquy máy chà sàn

Chú ý về độ an toàn: khi thực hiện lắp đặt acquy cho máy chà sàn liên hợp hoặc máy chà sàn ngồi lái, bạn cần phải mặc đúng đồ bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ để bảo vệ bản thân, tránh sự cố axit bắn vào da hay mắt. Bên cạnh đó, khi lắp đặt bình ắc quy, bạn cần chú ý không hút thuốc, giữ acquy tránh xa tia lửa và các vật bằng kim loại, nên sử dụng cờ lê cách điện khi đấu cực acquy.


Lắp đặt bình acquy máy chà sàn

Đấu nối ắc quy: nếu sử dụng vòng đệm thì bạn cần phải lắp đặt sao cho dây nối của bình acquy máy chà sàn tiếp xúc với bề mặt chì của đầu cực và dây nối nằm dưới vòng đệm. Lý do là vì nếu vòng đệm nằm giữa cực chì và dây acquy thì có thể làm tăng trở kháng, dẫn tới hiện tượng chảy đầu cực. Đồng thời, người làm nhiệm vụ lắp đặt bình acquy cho máy lau sàn nhà xưởng cần nhớ là kích thước cáp nối phải chuẩn để chịu được mức tải của thiết bị; siết các khớp nối đúng lực, không quá chặt hay quá lỏng; phủ một lớp chất bảo vệ lên đầu cực để tránh nguy cơ hoen gỉ đầu cực.

Hướng dẫn bảo dưỡng bình ắc quy máy chà sàn liên hợp

Kiểm tra và vệ sinh acquy: sau một thời gian đưa máy chà sàn vào hoạt động, bạn cần kiểm tra hình dáng bên ngoài của ắc quy, đảm bảo mối nối đầu cực và nắp acquy sạch sẽ, khô ráo. Nếu trên nắp acquy bị ướt thì tức là bạn đã sạc quá mức hoặc tra quá nhiều nước và cần điều chỉnh thói quen này. Đồng thời, người dùng nên vệ sinh nắp ắc quy và mối nối bằng vải sạch hoặc bàn chải. Bên cạnh đó, người vận hành máy chà sàn liên hợp nên kiểm tra cáp điện và mối nối của ắc quy, siết chặt lại các mối nối cáp bị lỏng ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần phủ chất bảo vệ đầu cực là được.

Sạc điện acquy: việc sạc bình acquy máy chà sàn cần phải làm đúng và đủ, nếu sạc quá mức hoặc chưa đủ đều sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ phận này. Theo đó, bạn cần chú ý tới các vấn đề như: đảm bảo bộ sạc acquy được cài đặt ở chương trình phù hợp; sạc đầy sau khi sử dụng hết điện; sạc acquy ở nơi thoáng mát; không sạc ắc quy đã đóng băng và tránh sạc ắc quy nếu nhiệt độ máy trên 49°C.

Chỉ cần nắm được những thông tin trên thì chắc chắn bình acquy máy chà sàn của doanh nghiệp bạn sẽ làm việc tốt và sử dụng bền lâu hơn. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về phụ tùng máy chà sàn nhà xưởng này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được nhân viên của điện máy Hoàng Liên tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất