Hướng dẫn lắp máy chà sàn đơn đúng cách nhất

(14-09-2017, 5:02 pm)

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay bởi thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đáp ứng được những nhiệm vụ vệ sinh cơ bản, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, thông thường khi sử dụng máy, người dùng thường chỉ quan tâm tới cách điều khiển máy như thế nào cho hiệu quả, cách vệ sinh máy mà ít khi quan tâm tới cách lắp ráp máy. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có thể chủ động tự lắp ráp máy chà sàn đơn hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

So với máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái thì máy chà sàn đơn có cấu tạo, nguyên lý hoạt động đơn giản hơn. Bởi vậy việc lắp ráp máy cũng không quá phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể chủ động tự thực hiện. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách lắp ráp máy chà sàn đơn mà người dùng có thể tham khảo để quá trình vận hành máy an toàn, chủ động, hiệu quả hơn; hạn chế tối đa những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra làm giảm tuổi thọ máy cũng như tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Các bước lắp ráp máy chà sàn đơn đúng chuẩn

Bước 1: Người dùng kiểm tra xem máy đã có đầy đủ các phụ kiện máy chà sàn, bộ phận chưa. Thông thường khi mua máy lau sàn nhà xưởng đơn, người dùng sẽ được kèm theo các bộ phận chính là: bàn chà, cần điều khiển máy, thùng chứa hóa chất, bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad và các ốc vít đi kèm.

Bước 2: Lắp cần điều khiển vào vị trí cố định ở đầu bàn chà. Người dùng lắp bốn ốc vít vào vị trí này và dùng dụng cụ chuyên dụng để vặn chắt các ốc vít. Chú ý cần siết chặt các ốc vít này để tránh tình trạng cần điều khiển rời ra trong quá trình sử dụng, máy rung lắc, không đảm bảo hiệu quả chà rửa sàn.

Bước 3: Sau đó, người dùng lắp thùng chứa hóa chất vào thân máy, vặn chặt các ốc vít; ống dẫn hóa chất cũng cần được nối chắc chắn từ thùng chứa hóa chất xuống vị trí đã cố định ở bàn chà để đảm bảo quá trình xả nước hóa chất chuyên dụng diễn ra trơn tru, ổn định, tránh sự cố rò rỉ hóa chất ra ngoài, gây lãng phí và ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Lắp ống dẫn hóa chất 

Bước 4: Nối nguồn điện từ cần điều khiển vào bàn chà

Bước 5: Lật nắp bàn chà lên để gắn bàn chải chà sàn,…Người sử dụng dùng tay bám vào bàn điều khiển, một chân đè lên đuôi máy để làm điểm tựa, kéo máy nằm ngang song song với mặt đất để lật nắp bàn chà lên.

Người dùng lật nắp bàn chà để lắp bàn chải chà sàn

Bước 6: Gắn bàn chải cứng hoặc bàn chải mềm,…vào bàn chà tùy theo nhu cầu vệ sinh. Ví dụ nếu cần dùng máy để lau rửa những vết bẩn cứng đầu, vệ sinh bề mặt sàn cứng thì dùng bàn chải cứng,…; ngược lại nếu mục đích dùng máy để chà thảm thì gắn bàn chải mềm. Người dùng có thể quan sát thấy ở các phụ kiện đi kèm máy chà sàn, để lắp vào bàn chà như bàn chải, mâm gai,…thì đều có một lỗ ở giữa, khi lắp thì lỗ này phải được đặt đúng vào đầu lắp giữa của bàn chà, xoay ngược chiều kim đồng hồ để cố định chắc chắc vào bàn chà. Nếu dùng pad chà sàn thì người dùng cần lắp mâm gai vào trước rồi mới lắp pad chà sàn.

Bước 7: Dựng máy chà sàn đơn lại thẳng đứng sau khi lắp xong.

Bước 8: Đổ hóa chất đã pha vào bình chứa hóa chất máy chà sàn đơn.

Bước 9: Điều chỉnh máy chà sàn đơn phù hợp với chiều cao người dùng bằng cách bóp công tắc bên phải máy theo hướng người điều khiển, đây là công tắc nâng hạ cần. Sau khi điều chỉnh máy phù hợp thì mới cắm điện và khởi động máy, xả dung dịch hóa chất, chà rửa sàn.

Video hướng dẫn lắp ráp máy chà sàn đơn

Trên đây là hướng dẫn lắp ráp máy chà sàn đơn cơ bản mà người dùng có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề này, người dùng liên hệ trực tiếp hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất