1
Bạn cần tư vấn?

[Hướng dẫn] Chọn máy hút bụi công nghiệp phù hợp với từng loại mặt sàn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh phổ biến trong mỗi văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… nhưng không phải tất cả mọi người dùng đều hiểu rõ loại máy này để sử dụng thực sự hiệu quả. Ngoài những yếu tố bạn cần chú ý khi mua máy hút bụi công suất lớn như giá thành, công suất, dung tích hay thương hiệu thì việc máy hút bụi nên dùng cho loại sàn nào cũng cần được quan tâm chú ý

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh phổ biến trong mỗi văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… nhưng không phải tất cả mọi người dùng đều  hiểu rõ loại máy này để sử dụng thực sự hiệu quả. Ngoài những yếu tố bạn cần chú ý khi mua máy hút bụi công suất lớn như giá thành, công suất, dung tích hay thương hiệu thì việc máy hút bụi nên dùng cho loại sàn nào cũng cần được quan tâm chú ý

Việc lựa chọn máy hút bụi công nghiệp phù hợp với loại sàn rất quan trọng bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả sạch mà còn giúp bảo vệ mặt sàn của bạn tốt nhất. Sau đây sẽ là một số gợi ý tham khảo hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Bài viết liên quan:  Những vấn đề cần lưu ý khi chọn  mua máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi  công nghiệp dùng cho sàn gỗ

Hiện nay, sàn gỗ là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bởi sự sang trọng, màu sắc tự nhiên và giúp không gian văn phòng trông ấm cúng và dễ bài trí nội thất hơn nên đáp ứng được tính thẩm mỹ và phù hợp với thị hiếu của nhiều ngườ dùng. Tuy nhiên, đối với loại sàn có nhược điểm khá khó vệ sinh bởi không cẩn thận sẽ gây hỏng mặt sàn, xước và làm giảm độ bóng còn chưa kể đến việc đặc thù của mặt sàn gỗ là có nhiều khe nên việc vệ sinh không hề đơn giản.

 Để vệ sinh sàn gỗ tốt nhất, thị trường đã có nhiều dòng máy hút bụi cho bạn lựa chọn nhưng bạn sẽ cần lưu ý một số điểm nhất định để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đầu tiên, bạn nên chọn những loại máy hút bụi có trọng lượng nhẹ và không bánh xe kéo (hoặc có bánh xe nhưng bằng vật liệu mềm) để tránh gây tổn hại đến mặt sàn. Cùng với đó, bạn cần lưu ý chọn máy có hệ thống lông bàn chải ở đầu hút bụi có độ cứng vừa phải, không chọn loại quá cứng và dày bởi sử dụng nhiều lần sẽ gây xước và làm giảm độ bóng của sàn gỗ gây mất mỹ quan của không gian.
Ngoài ra, bạn có thể lưu ý về việc nên chọn những loại máy hút bụi có thể hoạt động ở cả sàn khô lẫn sàn ướt như máy hút bụi khô và ướt, với loại máy này, sau khi hút bụi khô thì thiết bị có thể lau nhà bằng giẻ ướt gắn vào từ bên ngoài để đảm bảo những hạt bụi dù nhỏ nhất cũng sẽ được làm sạch, bám theo. Tuyệt đối không nên dùng bàn chà hoặc máy chà sàn để làm sạch sàn gỗ.

Máy hút bụi  công nghiệp cho  sàn có nhiều thảm

Thảm trải sàn không được sử dụng phổ biến như những loại sàn khác nhưng ngày càng được ưa chuộng trong không gian điện đại. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng ăn hay hành lang đều có thể xuất hiện những tấm thảm để trang trí. Các loại thảm hiện đại ngày nay rất phong phú từ thiết kế, cách dệt cho đến chất liệu được sử dụng. Mỗi loại thảm lại có những yêu cầu cách vệ sinh khác nhau và với những ngôi nhà sử dụng thảm thì máy hút bụi là thiết bị không thể thiếu.

Một số loại thảm sẽ phù hợp với máy hút bụi dạng đứng, một số lại hợp với máy hút bụi dạng nằm nhưng một số loại thảm lại phù hợp với máy hút bụi dạng hộp. Đối với loại chất liệu đặc biệt này, nếu bạn đưa ra sự lựa chọn không đúng loại máy hút bụi sẽ dẫn đến việc có thể làm hỏng thảm khi vệ sinh sàn nhà. Trên thực tế thì để vệ sinh loại sàn này tốt nhất chọn máy giặt thảm phun hút để hiệu quả vệ sinh được đảm bảo.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của điện máy Hoàng Liên để được giải đáp.

Tin liên quan