Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp không ảnh hưởng sức khỏe

Máy hút bụi công nghiệp có vai trò quan trọng trong công tác vệ sinh không gian nhà xưởng, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng,…Với công suất lớn, dung tích đa dạng và cách sử dụng không quá phức tạp nên thiết bị này rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Máy hút bụi công nghiệp có vai trò quan trọng trong công tác vệ sinh không gian nhà xưởng, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng,…Với công suất lớn, dung tích đa dạng và cách sử dụng không quá phức tạp nên thiết  bị này rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Vậy để máy hút bụi đa năng mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất và đảm bảo sức khỏe người sử dụng bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy hút bui công nghiệp để không ảnh hưởng tới sức khỏe, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp  

Đứng đúng tư thế khi vận hành máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp  ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay. Các model máy hút bụi công suất lớn hiện nay rất hiện đại, đa chức năng vừa có khả năng hút bụi khô, bụi ướt,…làm sạch các loại bụi bẩn ở nhà xưởng văn phòng một cách nhanh chóng. Các thiết bị này trên thị trường cũng rất tiện dụng, đều được trang bị bánh xe nên việc di chuyên và vệ sinh không quá khó khăn. Cũng chính vì những thao tác đơn giản nên người dùng rất dễ chủ quan và dễ mắc phải những thói quen sử dụng máy không đúng yêu cầu,  sai tư thế dẫn đến đau mỏi người, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì vậy để đảm  bảo sức khỏe, người dùng cần tạo thói quen đứng đúng tư thế khi vận hành máy hút bụi công nghiệp. Người điều khiển máy hút bụi công nghiệp cần giữu tư thế đứng thẳng. chân trước hơi khuỵu xuống khi hút và điều khiển bàn, ống hút di chuyển từ xa về gần một cách nhịp nhàng. Cần lưu ý đổi chân trị thường xuyên vì khi bạn trụ một chân ở một tư tế quá lâu thì xương khớp sẽ bị mất đi sự cân bằng. Bên cạnh nên ngồi xuống khi thực hiện hút bụi vệ sinh ở những khu vực thấp để giảm nguy cơ đau lưng,  căng cơ.


Đứng đúng tư thế khi vận hành máy hút bụi để đảm bảo sức khỏe 

Không thực hiện vệ sinh, vận hành máy trong thời gian dài

Không riêng gì việc thực hiện vệ sinh mà bất cứ công việc gì, hoạt động liên tục trong thời gian dài đều khiến cho cơ thể gặp phải sự khó chịu. Điều khiể máy hút bụi công nghiệp trong thời gian dài và liên tục là điều các nhà cung cấp luôn khuyến cáo người dùng cần tránh bởi sẽ làm giảm tuổi thọ của máy hut bụi Hiclean, Camry, Top Clean,…Hơn nữa người vận hành sẽ bị đau lưng, mỏi vai, gáy thậm chí có thể nghiêm trọng hơn là xương khớp bị ảnh hưởng lâu dài. Chính vì vậy, dù thực hiện vệ sinh ở không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất thì nên điều chỉnh thời gian cho hợp lý. Ít nhất để máy nghỉ ngắn sau khoảng thời gian hoạt động 30 phút vừa đảm bảo độ bền của máy, vừa đảm bảo sức khỏe người vận hành.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi công  nghiệp hiệu quả và đảm bảo sức khỏe người vận hành. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ holtine 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan