1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt thảm phun hút

Thảm trải sàn với nhược điểm có kích thước to, dài và dày nên gây ra rất nhiều khó khăn khi tiến hành giặt thảm bằng phương pháp thủ công. Nhằm giải quyết vấn đề này, các chuyên gia kỹ thuật đã cho ra đời máy giặt thảm phun hút; sản phẩm có tác dụng giặt thảm nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

Thảm trải sàn với nhược điểm có kích thước to, dài và dày nên gây ra rất nhiều khó khăn khi tiến hành giặt thảm bằng phương pháp thủ công. Nhằm giải quyết vấn đề này, các chuyên gia kỹ thuật đã cho ra đời máy giặt thảm phun hút; sản phẩm có tác dụng giặt thảm nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức.

Máy giặt thảm phun hút cũng giống như các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp khác trên thị trường, người dùng cần phải nắm được cách sử dụng thì mới có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc của thiết bị này. Trong bài viết này, Điện máy Hoàng Liên sẽ hướng dẫn người dùng các bước sử dụng máy giặt thảm công nghiệp đúng cách.

Các bước chuẩn bị

Máy giặt thảm và phụ kiện của máy: Luôn chuẩn bị đầy đủ phụ kiện máy hút bụi và phụ kiện giặt thảm. Trước khi tiến hành giặt thảm, người dùng cần phải vệ sinh qua mặt thảm vì vậy phụ kiện máy hút bụi luôn phải đầy đủ.

Kiểm tra máy: Đây là bước đảm bảo máy vận hành ổn định trong suốt quá trình làm việc. Nếu người dùng phát hiện máy gặp một số sự cố như dây điện bị đứt, ống dẫn mềm bị vỡ thì cần phải tiến hành sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Hóa chất giặt thảm: Thảm trải sàn hiện nay gồm nhiều loại được làm từ nhiều chất liệu khác nhau; do đó hóa chất dùng để giặt thảm cũng khác nhau. Chọn đúng hóa chất giặt thảm có tác dụng giặt thảm sạch hơn và giữ cho thảm luôn bền đẹp.

Nước sạch: Người dùng cần chuẩn bị nước sạch để pha hóa chất giặt thảm. Tuyệt đối không sử dụng nước bẩn, vì nước bẩn sẽ khiến thảm càng trở nên bẩn hơn sau khi giặt.

=> Bài liên quan: Tìm hiểu 2 loại máy giặt thảm phổ biến trên thị trường'

may-giat-tham-phun-hut
Máy giặt thảm phun hút giúp vệ sinh thảm sạch như mới

Các bước tiến hành giặt thảm

Người dùng tiến hành giặt thảm bằng máy giặt thảm phun hút theo các bước cụ thể như sau:

- Trước khi bắt đầu giặt thảm, người dùng cần phải vệ sinh qua mặt thảm; điều này giúp rút ngắn được thời gian và tăng hiệu quả giặt thảm.

- Sau khi đã hút bụi xong mặt thảm, người dùng pha hóa chất để chuẩn bị giặt thảm. Hóa chất cần phải pha theo đúng tỉ lệ do nhà sản xuất hướng dẫn; tránh pha hóa chất quá đặc hoặc quá loãng, vì hóa chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giặt thảm. Hóa chất đã pha xong thì người dùng đổ vào bình đựng hóa chất của máy giặt thảm phun hút và bắt đầu tiến hành giặt thảm. Khi đổ hóa chất cần tiến hành từ từ, tránh cho hóa chất tràn ra ngoài và tránh tiếp xúc với cơ thể.

- Làm ướt mặt thảm cần giặt bằng nước sạch.

- Bật công tắc xả trên máy giặt thảm và phun hóa chất lên toàn bộ bề mặt thảm cần giặt. Đợi khoảng 30 phút để hóa chất thấm vào thảm.

- Sau 30 phút, người dùng tiếp tục sử dụng máy giặt thảm hút sạch hóa chất trên thảm và sử dụng xì khô để mặt thảm nhanh khô.

- Cuối cùng, người dùng tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ và đặt máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài lên máy.

Trên đây là cách giặt thảm theo đúng quy trình người dùng nên áp dụng để tăng hiệu quả giặt thảm và giữ cho thảm luôn đẹp, bền màu như mới. Người dùng cũng có thể áp dụng cách này để giặt sofa hoặc rèm cửa….

Khi có nhu cầu sử dụng máy giặt thảm phun hút, người dùng nên tìm hiểu một số sản phẩm nổi trội như máy giặt thảm phun hút Hiclean HC 401 hoặc Hiclean HC 602 – hai sản phẩm giặt thảm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm.

Tin liên quan