Hướng dẫn cách vận hành bảo trì bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị đắt tiền nhất trong xưởng sửa chữa rửa xe ô tô vì vậy chúng ta càng phải chú ý thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng. Vậy cách kiểm tra bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ rửa xe ô tô như thế nào? có nhất thiết lúc nào cũng phải gọi nhà cung cấp hay không?

Thiết bị máy móc cũng giống như con người, khi làm việc cũng cần phải có thời gian nghỉ và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng chúng theo lịch cố định.

 

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị đắt tiền nhất trong xưởng sửa chữa rửa xe ô tô vì vậy chúng ta càng phải chú ý thường xuyên kiểm tra, bảo trì.

Vậy cách kiểm tra bảo trì cầu nâng 2 trụ rửa xe ô tô như thế nào? có nhất thiết lúc nào cũng phải gọi nhà cung cấp hay không?

 

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn những bước kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ giúp thiết bị vận hành một cách ổn định nhất.

 

Thắt chặt dây cáp

 

Dây cáp là bộ phận làm việc nhiều và chịu lực lớn nhất của cầu nâng. Chính vì vậy theo thời gian, dây cáp bị căng ra. Theo thiết kế các đầu cáp được trang bị thanh ren để cho phép bạn có thể điều chỉnh được độ căng.

 

Khi cáp bị chùng xuống nó có thể gây ra các vấn đề, có những lỗi gặp ngay tức khắc nhưng có những lỗi mà bạn không thể nhìn thấy được ngay. Không có nhưng đo lường chính xác cho độ căng của cáp nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi độ trùng của cáp không quá 1/2cm.

 

Bôi trơn

 

Có nhiều điểm trên thang máy cần được bôi trơn thường xuyên như: ròng rọc dây chuyền, trục ròng rọc cáp, ổ khóa và các thanh trượt nâng.

 

Kiểm tra trực quan

 

Thường xuyên giữ cho cầu nâng của bạn sạch sẽ ngăn ngừa thiệt hại và sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi sớm. Hàng ngày cho cầu nâng chạy không tải (không có xe) để kiểm tra thiết bị hoạt động một cách chính xác nhất.

 

Trên đây là tất cả các cách kiểm tra mà bạn có thể và nên làm ít nhất một lần một tuần. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các ốc vít, bu lông sàn, mối hàn, tình trạng dầu, miếng nâng, và hệ thống điện mà tất cả đều cần kiểm tra thường xuyên.

 

Nếu trong quá trình kiểm tra và vận hành thiết bị có vấn đề gì xảy ra bạn có thể liên hệ ngay với bên thi công lắp đặt thiết bị.

 

Điện máy Hoàng Liên là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị vệ sinh công nghiệp uy tín chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn lắp đặt bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho các garage.

Tin liên quan