Hướng dẫn các bước vận hành máy chà sàn ngồi lái đúng chuẩn

(02-03-2018, 5:04 pm)

Nhờ sở hữu hiệu năng tốt, máy chà sàn ngồi lái hiện đang được sử dụng rộng rãi tại những không gian lớn như trường học, trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay, sân vận động,… Tuy nhiên, dù đã quá quen thuộc với người dùng hiện đại nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các bước vận hành máy chà sàn ngồi lái an toàn và đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

Do vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy chà sàn ngồi lái theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể vận hành thiết bị này cho hiệu suất làm việc cao nhất và mãi bền đẹp cùng thời gian.

Tham khảo thêm 👉 Ưu điểm của máy chà sàn ngồi lái không thể bỏ qua

Kiểm tra và dọn dẹp sơ bộ khu vực vệ sinh

Trước khi vận hành máy chà sàn ngồi lái, người dùng cần kiểm tra và vệ sinh sơ bộ khu vực chà sàn. Cụ thể là bạn phải quét dọn sạch các mảnh rác lớn, mảnh vụn thủy tinh, kim loại, hút sạch bụi đất,… trên sàn nhà để máy lau sàn có thể hoạt động ổn định và không bị vướng víu vì các chướng ngại vật. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp cho sàn nhà khu vực vệ sinh cũng giúp chúng ta có thể tránh được tình trạng vải vụn, lông, tóc, mảnh vụn thủy tinh,… găm vào bàn chải chà sàn hoặc bị hút vào dây hút nước, làm tắc nghẽn, hư hỏng các linh kiện trên. Do vậy, đây là công việc quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua.


Khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái người dùng cần tuân thủ đúng quy trình vận hành

Kiểm tra máy chà sàn ngồi lái

Tương tự như khi sử dụng các thiết bị vệ sinh công nghiệp khác, để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất của máy và tránh gây nguy hiểm cho người vận hành, chúng ta cần kiểm tra kỹ máy chà sàn ngồi lái. Cụ thể là vì dòng máy chà sàn công nghiệp này hoạt động bằng năng lượng của acquy nên bạn cần phải sạc đầy cho máy. Đồng thời, người dùng cũng cần kiểm tra các phụ kiện máy chà sàn đi kèm như bàn chải chà sàn, pad chà sàn,… xem đã được gắn chắc chưa. Cuối cùng, người dùng cần xem xét cần gạt và lá cao su của bàn hút nước, nếu bị mòn hoặc không sát với bề mặt sàn thì cần điều chỉnh lại để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu và độ bền của thiết bị.

Thêm nước sạch và pha hóa chất

Bước tiếp theo trong quy trình vận hành máy chà sàn ngồi lái là người dùng cần di chuyển máy tới khu vực làm vệ sinh, thực hiện pha hóa chất chà sàn chuyên dụng với lượng nước thích hợp rồi đổ vào bình đựng nước sạch của máy. Bạn chú ý nên pha hóa chất với lượng vừa phải, sử dụng chất tẩy rửa ít bọt để tránh trong quá trình hoạt động lượng bọt dâng lên làm tắc nghẽn các linh kiện khác của máy và gây sự cố hư hỏng, chập cháy.

Thực hiện chà sàn

Sau khi trải qua các bước chuẩn bị trên đây, người làm nhiệm vụ điều khiển máy chà sàn ngồi lái chỉ cần ngồi vào buồng lái, khởi động và vận hành máy di chuyển trong không gian cần vệ sinh để làm sạch mặt sàn. Với những khu vực có bề mặt sàn bị bám dính bởi các chất bẩn khó làm sạch, bạn nên thực hiện chà rửa kỹ, nhiều lần để mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất. Đồng thời, trong quá trình sử dụng chiếc máy chà sàn nhà xưởng này, nếu bình chứa nước sạch hết và bình chứa nước dơ đầy thì bạn cần ngừng máy, đổ thêm nước sạch và xả hết nước dơ trong bình ra. Và sau khi sử dụng xong, người dùng cần ngắt máy, để máy nghỉ một lúc cho bớt nóng rồi mới thực hiện vệ sinh và bảo quản thiết bị theo đúng quy định.

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn vận hành máy chà sàn ngồi lái trên đây là quý khách có thể đảm bảo cho không gian vệ sinh của doanh nghiệp mình luôn sạch sẽ, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất