1
Bạn cần tư vấn?

Hoang mang vì nhiệt động cơ của máy hút bụi.

Hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến động cơ của máy hút bụi nóng lên một cách bất thường. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên cho máy nghỉ ngơi ngay. Bởi nếu không cẩn thận sẽ có hiện tượng cháy nổ xảy ra khi bạn đang sử dụng máy. Hãy kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi nhà mình thường xuyên để tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

Hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến động cơ của máy hút bụi nóng lên một cách bất thường. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên cho máy nghỉ ngơi ngay. Bởi nếu không cẩn thận sẽ có hiện tượng cháy nổ xảy ra khi bạn đang sử dụng máy. Hãy kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi nhà mình thường xuyên để tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

 

máy hút bụi

 

Đa số các loại máy đều có yêu cầu kỹ thuật và hoạt động trong một định mức nhất định. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy và khiến người sử dụng hài lòng.Hiện tượng động cơ máy hút bụi bị nóng có khá nhiều nguyên nhân gây nên , có thể kể đến như ống hút bị tắc, bộ chuyển nhiệt hoạt động kém, có quá nhiều bụi trên thân máy, túi bụi bị đầy….

 

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục để máy có thể hoạt động bình thường nhé.Một số  máy hút bụi có công tắc nhỏ được gọi là bộ chuyển đổi nhiệt nằm ngay gần động cơ bên trong máy. Bộ chuyển đổi này có tác dụng tự tắt máy hút bụi nếu động cơ quá nóng.  Nếu vấn đề nằm ở bộ chuyển nhiệt, bạn chỉ cần bấm công tắc để thiết lập lại các bộ cảm biến nhiệt bên trong máy sau đó sử dụng hút bụi như bình thường.

 

Nếu bạn đã cố gắng để hút một vật gì  đó quá lớn so với ống hút và lực hút của máy như: một mảnh giấy hoặc một túi nhựa nhỏ và nó bị kẹt vào trong bàn chải xoay thì khi hút bụi chắc chắn động cơ sẽ bị nóng. Kiểm tra để loại bỏ sự tắc nghẽn trong bàn chải xoay và tiếp tục hút bụi . Làm như vậy động cơ sẽ không bị nóng như lúc đầu nữa.

 

 Tùy thuộc vào từng loại máy hút bụi mà bạn sở hữu mà nó sẽ dùng túi bụi hoặc ngăn chứa bụi. Khi túi bụi bị đầy, bạn nên thay thế bằng túi mới. Khi hộp bụi bị đầy, bạn cũng nên làm sạch ngay và sau đó lắp nó vào máy. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy hút bụi của bạn trong khi một trong hai túi hoặc thùng chứa bị đầy có thể khiến bụi bẩn tràn ra ngoài, gây tắc nghẽn, bít chặt các lỗ thông thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt, động cơ dễ bị nóng dẫn đến chập cháy và hiệu quả hoạt động cũng giảm sút.

 

Cầu chì cũng là bộ phận thường có trong máy hút bụi. Nếu một trong những chiếc cầu chì đó bị hỏng thì nhiều điều có thể xảy ra. Máy hút bụi có thể bắt đầu làm việc không đúng cách, hoặc có thể không bật lên được.

 

Tương tự như vậy, máy hút bụi có thể vẫn hút bụi bình thường nhưng động cơ bị nóng lên nhanh chóng. Để vậy hút 1 đến 2 lần rất nhiều máy bị cáy cầu chì hoặc cháy cả cầu chì và động cơ.

 

Vì thế, nếu bạn thấy hiện tượng máy bị nóng, nên kiểm tra cầu chì ngay, nếu hỏng thì thay luôn rồi mới dùng tiếp. Hãy là những người tiêu dùng thông minh và biết cách bảo dưỡng máy để có được một chiếc máy hút bụi ưng ý nhất.

 

Tin liên quan