1
Bạn cần tư vấn?

Một số hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao

Việc xử lý nguồn nước đầu vào có vai trò rất quan trọng để tháp hạ nhiệt hoạt động hiệu quả và đảm bảo thẩm mỹ cho thiết bị. Sử dụng hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt chuyên dụng là cách làm phổ biến hiện nay. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại hóa chất được bán trên thị trường, mỗi loại sẽ có những tác dụng khác nhau.

Hóa chất tháp giải nhiệt được phân phối sỉ - lẻ với giá ưu đãi trực tiếp tại Điện Máy Hoàng Liên. Đây là một phần không thể thiếu trong công đoạn vệ sinh tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Alpha, tháp giải nhiệt Tashin... Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại hóa chất này

Xử lý nước đầu vào có tác dụng gì?

Nước là yếu tố đầu vào không thể thiếu của tháp giải nhiệt, để thiết bị này thực hiện công việc giải nhiệt cho máy móc thì nhất định phải có nước. Trong đó, nguồn nước đầu vào rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của tháp hạ nhiệt công nghiệp nên việc xử lý nước cho tháp giải nhiệt là rất cần thiết.

 

Xử lý nước cho tháp giải nhiệt sẽ giúp thiết bị làm việc với hiệu suất cao

 

+ Xử lý nước cho tháp giải nhiệt sẽ giúp thiết bị làm việc với hiệu suất cao

Xử lý nước đầu vào để tránh tình trạng ăn mòn, vi sinh vật phát triển, cặn bẩn trong nước kết tủa lại làm đường ống bị tắc. Tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động của tháp, giảm hiệu quả truyền nhiệt hay làm tháp bị ăn mòn. Khi cặn tích lũy nhiều còn có thể làm tắc nghẽn hệ thống giải nhiệt. Chính vì thế, bạn cần phải xử lý nước để loại bỏ rác thô, ngăn ngừa sự hình thành rong rêu,...

 

Việc xử lý nước cho tháp làm mát cooling tower còn giúp loại bỏ khí CO2 dư thừa, các kim loại có trong nước như mangan, sắt và làm ức chế sự phát triển của vi sinh vật trên bề mặt trao đổi nhiệt của khối đệm. Cùng với đó là hạn chế khả năng gây ăn mòn tháp giải nhiệt bởi vì oxy bị hòa tan trong nước, muối hòa tan, kiềm,...

 

Ngày nay, khi xử lý nước cho tháp hạ nhiệt nước nhà xưởng người ta thường sử dụng một số phương pháp như khử kiềm, làm mềm nước, trao đổi ion, kiểm soát quá trình cô đặc, giảm độ pH, châm hóa chất hoặc dùng những phương pháp vật lý như là lọc nước,... Trong đó, sử dụng hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt chuyên dụng là phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay.

+ Sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt để xử lý nước là biện pháp phổ biến

 

Sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt để xử lý nước là biện pháp phổ biến

 

Hóa chất sẽ giúp nguồn nước đưa vào tháp được xử lý triệt để đảm bảo độ sạch, hạn chế ăn mòn, ngăn chặn sự hình thành rong rêu và các vi tảo gây hại. Nước sạch sẽ giúp tháp hạ nhiệt hoạt động hiệu quả. Đồng thời đảm bảo tính vệ sinh và mỹ quan cho khu vực lắp đặt tháp. Các dòng sản phẩm hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt bao gồm:

 

– Hóa chất ức chế ăn mòn

 

– Hóa chất ức chế và phân tán cáu cặn

 

– Hóa chất kiểm soát vi sinh

 

– Hóa chất súc rửa và thụ động hóa

 

Một số loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều hóa chất tháp giải nhiệt chuyên dùng để làm sạch nước của tháp tản nhiệt cooling tower. Dưới đây là một số loại hóa chất được nhiều khách hàng đánh giá cao về hiệu quả sử dụng.

 

Trên thị trường có rất nhiều hóa chất xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt

 

1. Hóa chất xử lý nước GenGard GN8220

- Thành phần và công dụng

 

GenGard GN8220 có tác dụng ức chế cáu cặn, ngăn ngừa ăn mòn hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn hở. Cụ thể, đây là loại hóa chất tổng hợp dùng để kiểm soát quá trình ăn mòn, kết tủa cặn và tạo mùi hôi thối trong hệ thống giải nhiệt bằng nước tuần hoàn hở.

 

Sản phẩm có các thành phần hữu cơ ngăn hình thành cáu cặn rất hiệu quả, chất Polymer khuếch tán nhằm chống hôi thối trong hệ thống tháp tản nhiệt. Bên cạnh đó, GenGard GN8220 cũng có thành phần ức chế sự ăn mòn giúp ngăn sự ăn mòn xảy ra và bảo vệ nhiều thiết bị kim loại.

 

Đây là hóa chất tổng hợp thế hệ mới không chứa kẽm, không Cromat và không có các kim loại nặng độc hại với người sử dụng.

 

- Hướng dẫn sử dụng: Hòa tan GenGard GN8220 trực tiếp vào hệ thống tháp giải nhiệt bằng bơm định lượng hoặc bằng tay.

 

- Bảo quản: Nơi khô thoáng, không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

- An toàn: Không để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với mọi vị trí trên cơ thể.

 

Ngoài ra, một số sản phẩm khác cùng loại là: FloGard MS6217, Flogard MS6209, GenGard GN7004, Corrshield MD4100, Inhibitor AZ8101 Inhibitor AZ8104,...

 

Một số sản phẩm hóa chất tháp giải nhiệt được sử dụng phổ biến

 

2. Hóa chất xử lý nước Spectrus NX1100

- Công dụng: Spectrus NX1100 có công dụng giúp kiểm soát vi sinh trong hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn hở. Chất này sẽ ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tảo, rêu, đồng thời tiêu diệt được nhiều dạng vi sinh, tảo trên thành của thiết bị.

 

- Hướng dẫn sử dụng: Hòa tan trực tiếp Spectrus NX1100 vào hệ thống bằng tay hoặc hòa tan bằng bơm định lượng.

 

- Bảo quản: Nơi khô thoáng, không để sản phẩm hóa chất tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

- An toàn: Không để hóa chất tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể.

 

3. Hóa chất xử lý nước BSG 100

- Công dụng: BSG 100 là hóa chất chuyên dụng để ức chế vi khuẩn tạo màng nhầy trong hệ thống tháp hạ nhiệt nước. Chất này có tính năng bao phủ, ngăn cản sự trao đổi chất của vi khuẩn với môi trường nên các vi khuẩn không thể phát triển được. Vì thế sử dụng BSC 100 mang đến hiệu quả rất cao.

 

- Hướng dẫn sử dụng: BSG 100 được hòa tan trực tiếp vào nước trong hệ thống bằng tay hay bằng bơm định lượng.

 

- Bảo quản: Nơi khô thoáng và không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

- An toàn: Tránh để hóa chất tiếp xúc trực tiếp lên mọi vị trí trên cơ thể.

 

Qua những tác dụng của việc xử lý nước cho tháp tuần hoàn hở đã kể trên thì ta có thể thấy được công việc này vô cùng cần thiết để thiết bị hoạt động hiệu quả. Theo khuyến cáo thì người sử dụng cần thường xuyên bảo trì theo định kỳ khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo được hiệu suất làm việc của hệ thống. Bạn có thể tham khảo một số loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây.

Tin liên quan