Hóa chất máy chà sàn ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh sàn thế nào

(29-11-2016, 4:20 pm)

Bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh đều biết, khi sử dụng máy chà sàn hoặc máy đánh bóng sàn đều phải có hóa chất chà sàn đi kèm. Vậy thành phần này có tác dụng gì và ảnh hưởng của hóa chất chà sàn đến hiệu quả vệ sinh sàn như thế nào?

Hóa chất dùng trong máy chà sàn công nghiệp không chỉ giúp cho hiệu quả vệ sinh mặt sàn tăng lên. Chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mặt sàn và tuổi thọ của mặt sàn. Chính vì vậy trước khi tiến hành chà sàn, việc chọn hóa chất chà sàn là vô cùng quan trọng.

Chọn đúng loại hóa chất chà sàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy vệ sinh sàn, ví dụ: máy chà sàn nhà xưởng, máy chà sàn gỗ, sàn bê tông, máy đánh bóng sàn đá…. Có rất nhiều thương hiệu như máy chà sàn Hiclean, Camry…. Không phải mỗi loại máy chà sàn thích hợp với 1 loại hóa chất chà sàn mà hóa chất sàn sàn sẽ thích hợp với chất liệu mặt sàn riêng.

Sử dụng đúng loại hóa chất dành cho mặt sàn sẽ làm tăng hiệu quả vệ sinh mặt sàn, rút ngắn được thời gian vệ sinh. Bên cạnh đó chúng còn góp phần làm tăng tuổi thọ mặt sàn. Ví dụ đối với hóa chất chà sàn gỗ; các thành phần trong hóa chất ngoài khả năng loại bỏ các vết bẩn trên mặt sàn còn có khả năng chống ẩm mốc và mối mọt cho mặt sàn.

Chính vì như vậy cho nên khi mua máy chà sàn công nghiệp, các đại lý phân phối thường khuyên người dùng nên lựa chọn hóa chất chà sàn cho đúng với bề mặt sàn cần vệ sinh.

hoa-chat-may-cha-san

 

Chọn đúng hóa chất chà sàn để nâng cao tuổi thọ của mặt sàn

Chọn sai hóa chất chà sàn

Lựa chọn sai hóa chất chà sàn khiến công việc vệ sinh mặt sàn không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ví dụ khi dùng hóa chất chà sàn gỗ cho sàn đá, mặt sàn đá không thể nào sáng bóng được như khi dùng đúng hóa hóa chất. Đồng thời các vết bẩn, vết xước trên bề mặt sàn không được xử lý hiệu quả khiến mặt sàn nhanh hỏng hơn, lâu dần sẽ phải thay hoàn toàn mặt sàn mới.

Ngoài ra khi sử dụng sai hóa chất, các doanh nghiệp còn phải tốn kém thêm một khoản chi phí để mua lại hóa chất và bảo dưỡng mặt sàn.

Với những mặt lợi và mặt hại khi chọn đúng và sai hóa chất chà sàn như trên. Điện máy Hoàng Liên hi vọng người dùng có thể hiểu được tầm quan trọng của hóa chất chà sàn trong việc vệ sinh và đánh bóng mặt sàn. Từ đó luôn tìm hiểu kỹ thông tin về các loại hóa chất chà sàn trước khi quyết định mua về sử dụng.

Nếu có bất cứ vấn đề gì băn khoăn trong chọn lựa hóa chất chà sàn. Hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số Hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài liên quan:

Vai trò bình chứa dung dịch tẩy rửa máy chà sàn

 

 

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất