Hệ thống thông gió đạt chuẩn cho máy nén khí công nghiệp.

Với tính chất hoạt động thường xuyên trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, máy nén khí sẽ có những sự tương tác nhất định với môi trường và xảy ra một số hiện tượng không tốt ảnh hưởng đến máy.Vì vậy việc thông số gió cho máy nén khí sẽ giúp tăng tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy.

Với tính chất hoạt động thường xuyên trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, máy nén khí sẽ có những sự tương tác nhất định với môi trường và xảy ra một số hiện tượng không tốt ảnh hưởng đến máy.Vì vậy việc thông số gió cho máy nén khí sẽ giúp tăng tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy.

 

máy nén khí

 

Máy nén khí loại làm mát sẽ thải ra nhiệt theo kiểu gió nóng.Nhiệt độ cao sẽ gây ra hiện tượng nhanh hỏng lọc dầu , lọc gió. Thông thường các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có phòng cách ly cho máy nén khí nên việc cách ly , thông gió cho máy thường bị ảnh hương.

 

Một số đơn vị khác có phòng riêng cho máy ,tuy nhiên lại không đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy làm máy hoạt động với hiệu ứng thấp làm tăng chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng.

 

Các yếu tố căn bản để cho một phòng máy đạt yêu cầu như sau :

 

Cửa hút gió tươi đảm bảo,nếu có bụi cao cần có lọc khí màng tại cửa nạp khí tươi.Cửa thoát khí nóng của máy nén khí hoặc có biện pháp thông gió nóng hợp lý.Thực tế cho thấy đa số máy nén khi của Việt Nam được nhập lại từ Nhật , Hàn  hoặc mua mới cũng từ các nước này.

 

Việc nhiệt đới hóa các đơn vị thương mại thường quảng cáo là có, tuy nhiên nếu để ý trên các thông số kỹ thuật của máy thì không khác nhiều so với phiên bản của các nước hàn đới.Điều dễ nhận thấy nữa là các máy nén đều luôn hoạt động có nhiệt độ cao .

 

Điều tiếp theo cần chú ý là ống dẫn khí xả ống nối sau két giải nhiệt dầu và khí. Với các công ty như của Nhật luôn có phòng tiêu chuẩn còn đối với công ty Việt Nam thì lại không có ống dẫn khí này.

 

Do tính chất khí hậu nhiệt đới lại không thiết kế riêng phần khí thải mà xả trực tiếp vào phòng đặt máy nên càng làm máy nhanh nóng làm giảm hiệu suất , tuổi thọ của máy.

 

Trước khi thiết kế phòng máy , các doanh nghiệp nên tham khảo các tài liệu kỹ thuật để biết lưu lượng khí nóng là bao nhiêu.

 

Với những thông tin hữu ích trên , bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều cho máy nén khí của doanh nghiệp nữa mà đã có những biện pháp khắc phục và sử dụng tối ưu nhất cho máy.

 

Tin liên quan