1
Bạn cần tư vấn?

Hạn chế tiếng ồn khi sử dụng máy hút bụi

Khi sử dụng máy hút bụi trong một thời gian dài, các bộ phận của máy không thể hoạt động như lúc mới được, vì thế tiếng ồn mà máy phát ra cũng cũng lớn dần theo thời gian. Để có thể hạn chế ban phải hiểu được một máy hút bụi sẽ hoạt động như thế nào thì mới có thể đưa ra biện pháp sử lý tốt nhất được.

Khi sử dụng máy hút bụi trong một thời gian dài, các bộ phận của máy không thể hoạt động như lúc mới được, vì thế tiếng ồn mà máy phát ra cũng cũng lớn dần theo thời gian. Để có thể hạn chế ban phải hiểu được một máy hút bụi sẽ hoạt động như thế nào thì mới có thể đưa ra biện pháp sử lý tốt nhất được.

 

Để tranh mất thời gian tìm hiểu nguyên nhân bạn nên cắm máy hút bụi vào ổ cắm và bật nó lên. Khi tiếng ồn trong các bộ phận phụ của máy thường là do các vật cản trong khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Tiếng ồn phát ra gần vị trí động cơ có thể do vấn đề cơ khí của động cơ.

 

Đọc kỹ hướng dẫn và xem thời hạn bảo hành của máy, nếu máy còn mới nên đem đến các cơ sở phân phối để có thể được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

 

Để máy hút bụi hoạt động tốt người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vê sinh: con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Nếu những bộ phận này đã quá cũ thì bạn cần thay thế ngay. Kiểm tra kỹ cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra máy bị tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không, các bụi bẩn và rác, kim loại nhỏ có thể gây ra tiếng ồn lớn trong máy hút bụi. Một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn khi vận hành máy.

 

 

Nếu sau khi làm sạch máy và khắc phục các bộ phận bị tắc mà tiếng ồn của máy hút bụi vẫn to thì bạn nên đưa đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm sửa máy hút bụi. Tại đó, thợ sửa máy sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh.

 

Mỗi máy hút bụi của từng hãng yêu cầu bảo dưỡng khác nhau. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của công ty để biết bạn cần vệ sinh, bảo trì máy như thế nào.

 

Không nên chọn mua máy hút bụi giá rẻ của các thương hiệu không có danh tiếng hoặc chưa ai nghe thấy tên.

 

 Thường xuyên sử dụng máy hút bụi cũng là nguyên nhân khiến bụi bẩn bám vào động cơ trong máy. Vệ sinh làm sạch bụi bẩn bám trên động cơ máy và thực hiện bảo trì tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tránh được việc động cơ bị nóng do hoạt động liên tục có thể dẫn tới máy hoạt động gây nhiều tiêng ồn và đẫn đến giảm thuổi thọ của máy.

 

Tuy máy hút bụi gây ra tiếng ồn lớn không phải là một lỗi quá năng nhưng sẽ gây sự khó chịu cho người sử dụng và những người xung quanh. 

Tin liên quan