Giới thiệu máy đánh bóng sàn: cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Ngày nay, để giúp mặt sàn trở lên sạch sẽ, sáng bóng,...người ta sử dụng một thiết bị gọi là máy đánh bóng sàn. Không chỉ giúp sàn trở lên sạch sẽ sáng đẹp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng độ bền chắc nên thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến. Để hiểu thêm về loại máy này, người dùng không nên bỏ qua những thông tin giới thiệu máy đánh bóng sàn trong bài viết sau đây.

Ngày nay, để giúp mặt sàn trở lên sạch sẽ, sáng bóng,... người ta sử dụng một thiết bị gọi là máy đánh bóng sàn. Không chỉ  giúp sàn trở lên sạch sẽ sáng đẹp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng độ bền chắc nên thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến. Để hiểu thêm về loại máy này, người dùng không nên bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Hiểu được các thông tin cơ bản về máy đánh bóng sàn như: cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng,.. từ đó người dùng có thể lựa chọn và sử dụng máy đạt hiệu quả tối ưu.

==> Bài viết tham khảo:Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn chuẩn cho quý khách

Hình thức, cấu tạo của máy đánh bóng sàn

Về hình thức bên ngoài: máy đánh bóng sàn có hình dáng thiết kế giống máy chà sàn đơn. Tuy nhiên, nếu người dùng để ý kỹ sẽ thấy có điểm khác biệt ở chỗ là máy không có thùng đựng hóa chất, phía trên đầu máy được thiết kế một bộ phận để có thể gắn phíp mài, phíp đánh bóng sàn,...

Về cấu tạo bao gồm: cần điều khiển có tay cầm và các nút điều khiển, động cơ máy, đầu máy, mâm gai gắn pad và pad đánh bóng, miếng gắn phíp, phíp mài sàn, phíp đánh bóng... Các phụ kiện này khi lắp vào máy sẽ thực hiện nhiệm vụ chà sàn đánh bóng và mài sàn khác nhau mang đến hiệu quả khác nhau.

Nhìn chung về cơ bản, các model máy đánh bóng sàn đá đều có kích thước gọn gàng, dễ dàng sử dụng phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Máy đánh bóng sàn có hình thức giống máy chà sàn đơn và được ứng dụng rất phổ biến
Máy đánh bóng sàn có hình thức giống máy chà sàn đơn và được ứng dụng rất phổ biến

Nguyên lý hoạt động của máy đánh bóng sàn đá

Cũng tương tự như máy chà sàn đơn, máy đánh bóng sàn cũng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Nếu mà bạn sử dụng có bình đựng hóa chất thì chỉ cần pha hóa chất theo tỉ lệ hướng dẫn và đưa vào thùng chứa, sau đó lựa chọn bàn chải, pad đánh sàn... phù hợp gắn vào máy để thực hiện vệ sinh. Bật công tắc điều khiển và vận hành dựa vào năng lượng của motor chà để làm sạch, dung dịch sẽ chảy theo đướng ống xuống pad đánh sàn. Còn nếu máy không không có thùng đựng hóa chất thì người dùng cần vệ sinh sạch sàn và sử dụng hóa chất để phủ sàn trước sau đó dùng máy để thực hiện đánh bóng.

Ứng dụng của máy đánh bóng sàn

Máy được sử dụng để làm nhiệm vụ chính là đánh bóng sàn đá granite, marble,... giúp bảo trì, cải thiện mặt sàn bị ố mờ, trầy xước khi qua thời gian dài sử dụng khiến mặt sản trở lên sáng đẹp nhẵn bóng, bền chắc hơn. Với áp lực chà rửa, đánh bóng lớn những modem Hiclean, Supper Clean, Camry hay máy đánh bóng sàn Karva... sẽ giúp đánh sàn nhanh, sạch và tăng độ bền của sàn nhà tốt nhất mà lại tiết kiệm thời gian, chi phí bảo dưỡng mặt sàn.

Máy thường được sử dụng để đánh bóng ở những không gian có diện tích mặt sàn cần đánh bóng lớn, đông đúc người qua lại như ở khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,... tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và công sức.

Hy vọng những thông tin chia sẻ giới thiệu về máy đánh bóng sàn trên đây sẽ hữu ích, giúp quý khách sử dụng thiết bị đánh bóng sàn hiệu quả và an toàn. Quý khách có nhu cầu mua chiếc máy vệ sinh sàn công nghiệp này chính hãng, chất lượng tốt và giá thành rẻ vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn trực tiếp cũng như có báo giá ưu đãi.

Tin liên quan