Máy hút bụi không hoạt động

Bạn đang trong quá trình dọn dẹp nhà cửa thì gặp phải vấn đề máy hút bụi không hoạt động hay vừa mới mua máy về đã gặp phải tình trạng trên. Hãy áp dụng ngay những giải pháp dưới đây để không còn bực mình vì sự trì hoãn không đáng có này.

Bạn đang trong quá trình dọn dẹp nhà cửa thì gặp phải vấn đề máy hút bụi không hoạt động hay vừa mới mua máy về đã gặp phải tình trạng trên. Hãy áp dụng ngay những giải pháp dưới đây để không còn bực mình vì sự trì hoãn không đáng có này.

 

máy hút bụi

 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy hút bụi chúng ta thấy khá đơn giản. Bên trong nó có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió sẽ quạt cùng với trục chuyển động với tốc độ nhanh. 

Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy hút bụi có một ống dẫn dài, một đầu ống thông trực tiếp vào bên trong máy. Sau khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy.

Do bên trong rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào từ đầu hút bụi. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

Có thể nguyên nhân do phích cắm, cầu chì, bộ phận cảm biến, bạn sẽ sửa được dễ dàng trong trường hợp này. Còn nếu mô tơ máy hút bụi bị cháy thì bạn chỉ còn cách quấn lại hoặc thay mô tơ mới.

Đầu tiên là hãy xem kỹ phích cắm điện của máy .Có thể phích cắm không đúng, không tiếp xúc với ổ điện hoặc cắm không chặt. Điều này thì không chỉ xảy ra với máy hút bụi đâu nhé.Nếu máy vẫn không hoạt động thì chúng ta sẽ tiếp tục kiểm tra các lỗi khác.

Lỗi thứ hai thường là do cầu chì của máy hút bụi.Thường sự cố thường xảy ra với cầu chì thường khiến người dùng lúng túng, đặc biệt là với các bà nội trợ do không hiểu nhiều về kỹ thuật của máy. Không nên lo lắng trong trường hợp này chỉ cần kiểm tra nguồn cấp điện, công suất tải, thay cầu chì mới là bạn đã có thể vận hành lại máy như bình thường.

Lỗi tiếp theo là do bộ phận cảm biến nhiệt của máy hút bụi công nghiệp không hoạt động . Khi bạn sử dụng máy hút bụi quá lâu, nó phải hoạt động quá tải, thì thường sẽ tự động ngắt nguồn. Bạn hãy ngưng sử dụng tầm 20 phút rồi tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra cần chú ý túi đựng bụi, và các ống khí xem có vướng gì không. Vì nếu có nhiều vật cản thì máy hút bụi cũng phải chạy hết công suất, dễ nóng và dễ ngắt nguồn hơn. Khi bật lại, bạn chỉ cần nhấn nút Reset là được.

Hi vọng với những gợi ý trên , bạn sẽ không còn lúng túng khi gặp phải hiện tượng máy ngừng hoạt động và có thể tự kiểm tra máy để sửa chữa.

 

Tin liên quan