Giải pháp xử lý bụi gỗ nhanh gọn bằng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, và trong các xưởng gỗ, nhà máy xí nghiệp sản xuất gỗ sự xuất hiện của loại máy này cũng dần trở nên phổ biến hơn với chức năng hút sạch mọi bụi bẩn công nghiệp, hóa chất đem lại môi trường sống sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Máy hút bụi công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, và trong các xưởng gỗ, nhà máy xí nghiệp sản xuất gỗ sự xuất hiện của loại máy này cũng dần trở nên phổ biến hơn với chức năng hút sạch mọi bụi bẩn công nghiệp, hóa chất đem lại môi trường sống sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, công nghiệp chế biến gỗ là ngành nghề quan trọng và có vai trò to lớn trong sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, trong công đoạn sản xuất của ngành nghề này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của con người bởi lượng lớn bụi gỗ phát tán ra không khí ở các công đoạn: cưa, bào, chà,…gỗ.

Tại sao phải dùng máy hút bụi công nghiệp để xử lý bụi gỗ?

Bụi gỗ, bụi sinh ra trong quá trình sản xuất chế biến gỗ là những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ, chỉ tầm dưới 20 mm do đó nó dễ dàng phát tán ra không khí và gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của mọi người xung quanh. Người tiếp xúc với bụi gỗ thường xuyên sẽ mắc các bệnh về phổi như: viêm phổi, ung thư phổi,…Cây cối trong môi trường này cũng sẽ kém phát triển do bụi bám vào lá cây ngăn chặn khả năng quang hợp. Ngoài ra, những loại bụi bẩn cũng có thể bám vào các loại máy móc trong xưởng, xí nghiệp chế biến gỗ làm động cơ của các loại máy này nóng nhanh và thậm chí nếu tiếp tục sử dụng mà không phát hiện ra thì có thể xảy ra hiện tượng cháy máy.

Trong quá trình sản xuất gỗ thường sinh ra nhiều bụi bẩn công nghiệp

Do đó, việc tìm ra một giải pháp để xử lý bụi gỗ và mang lại không gian sống trong lành, đảm bảo hiệu quả sản xuất là vô cùng quan trọng. Nhưng nếu dùng sức lao động dọn dẹp thủ công thì không thể xử lý triệt để các hạt bụi siêu nhỏ này. Và sự xuất hiện của máy hút bụi nhà xưởng đã giải quyết mối lo ngại gây đau đầu đó của các chủ xí nghiệp, xưởng sản xuất gỗ.

Máy hút bụi công nghiệp – Giải pháp xử lý bụi gỗ hiệu quả, dễ dàng

Phần lớn các loại máy hút bụi nhà xưởng hiện nay đều có chức năng hút bụi bẩn khô với lực hút cực mạnh, công suất hút lớn, khả năng hoạt động bền bỉ như các dòng máy của Thái Lan: máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC 80, HC 400,…Các loại máy này đều có dung tích thùng chứa bụi lớn, trang bị túi lọc vải hoặc bộ lọc bụi giúp tăng cường khả năng lọc bụi, ngăn chặn một cách tối ưu nhất lượng bụi phát tán trở lại môi trường trong quá trình hút bụi.

Máy hút bụi công nghiệp - Giải pháp xử lý bụi gỗ hiệu quả

Ngoài ra, nếu trong quá trình sản xuất có sử dụng dung dịch, hóa chất; thì bạn nên lựa chọn những loại máy hút bụi công nghiệp có thêm chức năng hút bụi ướt, nước, chất lỏng để hiệu quả làm sạch được tối ưu hơn, có thể tham khảo một số thương hiệu như: máy hút bụi Topclean, Camry,…

Với các xưởng gỗ, xí nghiệp sản xuất chế biến gỗ lớn người ta thường đầu tư cả hệ thống lọc bụi khép kín gồm: quạt hút, bộ lọc bụi,…để hút bụi bẩn, mạt cưa sinh ra trong quá trình sản xuất.

Để được tư vấn về cách xử lý bụi gỗ hoặc các dòng máy hút bụi công nghiệp, người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 0972 882 886 để được gặp các chuyên gia hàng đầu về máy hút bụi công nghiệp.

Tin liên quan