1
Bạn cần tư vấn?

“Điểm danh” những lý do nên chọn mua dầu máy nén khí castrol aircol sr 46

Dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động của máy, là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp máy vận hành trơn tru, ổn định. Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 là một trong những sản phẩm dầu máy nổi bật trên thị trường, chuyên dùng cho máy nén khí trục vít hoạt động trong điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt.

Logo dienmayhoanglien

Dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động của máy, là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp máy vận hành trơn tru, ổn định. Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 là một trong những sản phẩm dầu máy nổi bật trên thị trường, chuyên dùng cho máy nén khí trục vít hoạt động trong điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt.

Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 là sản phẩm dầu máy bơm khí nén được sản xuất bởi thương hiệu Castrol – thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm dầu nhớt. Trước khi tìm hiểu những lý do khiến người tiêu dùng không nên “bỏ lỡ” sản phẩm này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu vai trò của dầu máy nén không khí nói chung với hoạt động máy nhé.

Tầm quan trọng của dầu máy nén khí

Trong quá trình máy bơm khí nén hoạt động, một số chi tiết máy sẽ chuyển động, tiếp xúc với nhau như phần trục vít trong máy nén khí trục vít chuyển động ăn khớp với nhau và tạo ra ma sát. Dầu máy sẽ có tác dụng bôi trơn, giảm mài mòn, ma sát; giúp các chi tiết máy chuyển động êm ái, trơn tru, linh hoạt, ít phát sinh sự cố hỏng hóc và không gây ra tiếng ồn to khi vận hành.

Ngoài ra, dầu máy nén khí còn đóng vai trò lấp các khoảng trống khe hở trục vít, hỗ trợ việc nén khí của trục vít; làm mát cho trục vít, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo cho sự vận hành của máy. Người dùng cần chú ý tới lịch thay thế dầu máy định kỳ, kiểm tra dầu máy và lựa chọn loại dầu máy phù hợp với máy, chất lượng để máy hoạt động ổn định, tăng độ bền, hạn chế chi phí sửa chữa do các sự cố hỏng hóc vì thiếu dầu, dầu chất lượng kém gây ra.

Thông thường, dầu máy nén kí được thay sau khoảng 6000 giờ - 12000 giờ máy hoạt động. Thời gian thay dầu cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn khoảng thời gian này, tùy thuộc vào điều kiện vận hành, môi trường sử dụng máy.

dầu máy nén khí castrol aircol sr 46

Người dùng cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ 

Có thể bạn quan tâm:

Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 có gì đặc biệt?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu máy bơm hơi khác nhau; với chất lượng, chủng loại, giá thành đa dạng. Mặc dù cạnh tranh với rất nhiều sản phẩm dầu máy khác nhưng sản phẩm dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 vẫn đứng vững trên thị trường và nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia, sự ưa chuộng của người dùng bởi những lý do sau:

Castrol Aircol Sr 46 là dầu máy tổng hợp PAO (polyalphaolefin) chất lượng cao, sử dụng tốt cho các máy nén không khí trục vít có dầu hoạt động trong điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, nó cũng thích hợp để sử dụng cho các máy nén không khí hoạt động trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí ra tối đa dưới 100 độ C.

dầu máy nén khí castrol

Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46

Thời hạn thay dầu lên đến 8000 giờ khi sử dụng dầu máy castrol aircol sr 46

Sử dụng dầu máy bơm khí nén castrol aircol sr 46 giúp  tăng độ bền của lọc nhớt và bộ tách dầu bởi khả năng tạo cặn thấp.

Trong thành phần dầu máy không chứa este do đó hạn chế được sự hình thành các axit ăn mòn, từ đó tăng độ bền cho máy nén khí.

Dầu có tính tách nước nên nó sẽ nhanh chóng tách nước ngưng tụ ra khỏi dầu, hạn chế thấp nhất khả năng dầu bị nhũ hóa gây ngẹt bộ tách dầu.

Dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 tương thích tốt với các vật liệu làm kín gốc như silicon, fluropolyme, nitrile, polyuretan thường được dùng trong máy nén không khí và với dầu gốc khoáng; cho phép chuyển từ dầu gốc khoáng sang dùng castrol aircol sr dễ dàng.

Lưu ý khi bảo quản dầu máy nén khí castrol aircol sr 46

Để dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 phát huy chất lượng tốt nhất thì người dùng cần chú ý đặt thùng dầu ở dưới mái che, ở nơi thoáng mát và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng bởi nắng, mưa. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đặt thùng dầu ở ngoài trời thì tốt nhất nên đặt nằm ngang để ngăn nước mưa thấm vào và nước ngấm vào làm mờ các mã ký hiệu ghi trên thùng.

dầu máy nén khí castrol aircol

Chú ý bảo quản dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 đúng cách

Người dùng cần tránh đặt máy ở những nơi có nhiệt độ lớn hơn 60 độ C và nơi có nhiệt độ quá thấp, lạnh.

Qua những thông tin trên đây có thể thấy dầu máy nén khí castrol aircol sr 46 là lựa chọn đáng cân nhắc nếu người dùng đang có ý định tìm mua dầu cho máy nén khí trục vít. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện máy HOÀNG LIÊN qua Hotline 0987 779 682 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan