ĐẦU MÁY NÉN KHÍ 2 PISTON| "Báo giá hấp dẫn, CK cao"

269 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Nhìn chung, đầu máy nén khí 2 piston có vai trò quan trọng trong các loại máy bơm khí nén piston. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ về đặc điểm và chức năng của bộ phận này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về đầu máy cũng như giá đầu máy nén khí 2 piston mà bạn không thể bỏ qua.

Nhìn chung, hầu hết các loại máy nén khí piston đều có kích thước nhỏ gọn và cho chất lượng khí nén lớn. Do đó, đây là một trong số các dòng máy nén hơi được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp cũng như trong đời sống.

Để giúp thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài và tạo ra dòng khí nén lớn thì đầu nén khí 2 piston là bộ phận không thể thiếu, giữ vai trò cốt lõi trong máy nén khí.

Tuy nhiên, không nhiều người sử dụng hiểu rõ về bộ phận này để sử dụng an toàn và có hiệu quả nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về cấu tạo và các yếu tố để bảo dưỡng thiết bị này nhằm sử dụng trong thời gian dài.

Cấu tạo của đầu nén khí 2 piston

giá đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí 2 piston có vai trò quan trọng trong các dòng máy nén khí piston

Dễ thấy, đầu nén của các loại máy nén khí piston là nơi xảy ra 2 quá trình hút và nén không khí nhờ sự chuyển động lên xuống của piston trong lòng xi lanh.

Trong đó, piston và lòng xi lanh được làm bằng các kim loại có khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn nên có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, thân piston được lắp các vòng xéc - măng để nâng cao độ kín khít cũng như nâng cao khả năng chống mài mòn.

Sự chuyển động lên xuống của piston sẽ gây ra tình trạng đóng và mở xen kẽ giữa các “lưỡi gà”. Điều này sẽ làm cho khí nén từ bên ngoài được hút vào máy, sau đó được nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ra theo chiều ngược lại.

Hiện nay, dựa vào số lượng piston mà đầu máy nén khí được chia thành nhiều loại khác nhau như: đầu máy bơm khí nén 1 piston, đầu máy nén khí 2 piston và đầu máy bơm hơi 3 piston. Trong đó, đầu máy nén khí 2 piston được sử dụng phổ biến cho các dòng máy nén khí đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Máy nén khí Swan, máy nén khí trục vít pegasus, Kumisai,…

Ngoài ra, bộ phận đầu máy bơm khí nén được cấu thành từ nhiều chi tiết nhỏ khác nhau, bao gồm: bộ lọc, hộp làm mát, piston 1, piston 2, hộp số, bộ phận làm mát, van, động cơ và ống dẫn.

Vì sao cần thường xuyên bảo dưỡng đầu nén khí 2 piston

đầu nén khí 2 piston

Người dùng cần thường xuyên về sinh đầu nén khí 2 piston để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy bơm khí nén

Để máy bơm khí nén piston làm việc ổn định, hiệu quả trong thời gian dài thì đầu máy nén khí của chúng phải làm việc tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bộ phận này cũng làm việc hiệu quả tối đa. Đó là bởi, sau một thời gian sử dụng, chúng dễ bám bụi bẩn hoặc gặp phải một số sự cố hỏng hóc bên trong. Hoặc cũng có thể, trong quá trình người dùng lắp đặt, di chuyển bị va đập với các yếu tố khác khiến bộ phận này bị hư hỏng.

Nếu không sớm phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ làm giảm sút năng suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Từ đó dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả, tiêu thụ nhiều điện năng, thậm chí người dùng phải mất nhiều chi phí để sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Chính vì vậy, người dùng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Đồng thời, kiểm tra các linh kiện có liên quan trực tiếp đến đầu máy nén khí. Mặt khác, bảo trì, dưỡng bộ phận này nhằm phát hiện và xử lý các sự kịp thời nếu xảy ra các sự cố hỏng hóc không mong muốn trong quá trình máy nén khí vận hành.

Tựu trung, mỗi bộ phận, linh kiện của máy nén khí 2 đầu đều có vai trò rất quan trọng trong quá trình thiết bị vận hành. Tuy nhiên, đầu máy nén khí 2 piston có vai trò quan trọng hơn cả. Do đó, việc lắp đặt, bảo quản và bảo dưỡng bộ phận này có ảnh hưởng trực tiếp đến máy nén khí. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra để hạn chế các sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

>>> Xem thêm:

> #3 Hình thức kiểm định máy nén khí "Chính xác, Hiệu quả"

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về bộ phận đầu máy nén khí 2 piston. Từ đó, lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng để máy nén khí hoạt động trơn tru trong thời gian dài. Liên hệ với Hoàng Liên để nhận tư vấn chi tiết nhất về giá đầu máy nén khí 2 piston với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Hỏi Đáp

Tin tức máy nén khí

Tin tức máy nén khí

Xem tất cả »
Dầu máy nén khí | Đặc điểm, phân loại & cách chọn phù hợp

Dầu máy nén khí | Đặc điểm, phân loại & cách chọn phù hợp

#TOP 5 máy nén khí 4hp

#TOP 5 máy nén khí 4hp "giá tốt, hiện đại, chuẩn quốc tế"

Lọc dầu máy nén khí| Chức năng, cấu tạo phân loại & giá bán

Lọc dầu máy nén khí| Chức năng, cấu tạo phân loại & giá bán

Top3 máy nén khí 300 lít

Top3 máy nén khí 300 lít "Chính hãng, hiệu suất cao, bền bỉ"

Tổng hợp các loại van điện từ khí nén 5/2, 5/3, 3/2 (airtac, sms, festo, stnc)

Tổng hợp các loại van điện từ khí nén 5/2, 5/3, 3/2 (airtac, sms, festo, stnc)

Xi lanh khí nén | Phân loại, giá bán, bản vẽ và thông số chi tiết

Xi lanh khí nén | Phân loại, giá bán, bản vẽ và thông số chi tiết

Tìm hiểu sơ đồ hệ thống làm mát và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu sơ đồ hệ thống làm mát và nguyên lý hoạt động

TOP6 máy khí nén Puny Đài Loan được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

TOP6 máy khí nén Puny Đài Loan được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt

[BẢNG GIÁ] Công tắc áp lực nước uy tín, chính hãng, giá tốt