1
Bạn cần tư vấn?

Đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo? Nên mua đá tự nhiên hay nhân tạo?

Có người nói đá Granite là đá tự nhiên, cũng có người nói đó là đá nhân tạo. Không những thế còn có người nói chúng vừa là đá tự nhiên vừa là đá nhân tạo. Vậy đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo? Nên mua đá tự nhiên hay nhân tạo?

Logo dienmayhoanglien

Có người nói đá Granite là đá tự nhiên, cũng có người nói đó là đá nhân tạo. Không những thế còn có người nói chúng vừa là đá tự nhiên vừa là đá nhân tạo. Vậy đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo? Nên mua đá tự nhiên hay nhân tạo?. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn này.

Đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo? 

Đá Granite hay còn có tên gọi phổ biến hơn là đá hoa cương. Đây là loại đá được sử dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, nội thất, kiến trúc,... Cụ thể, đá hoa cương được dùng để lát sàn, ốp tường, làm bàn ghế, kệ bếp, bồn tắm,... 

Những người nói đá Granite là đá tự nhiên là đúng nhưng những người nói đá Granite là đá nhân tạo cũng không sai. Vậy đá hoa cương là đá tự nhiên hay nhân tạo? Thực chất đá hoa cương hiện nay có 2 loại là đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo.

đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo

Tìm hiểu đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo?

Thực chất đá Granite có nguồn gốc tự nhiên có trước, đã được hình thành từ rất lâu đời. Sau khi đá Granite tự nhiên được được đưa vào khai thác và sử dụng thì chúng trở thành những vật liệu vô cùng được ưa chuộng. Nhận thấy giá trị kinh tế cao cũng như nhu cầu của người dùng về loại đá hoa cương này vô cùng lớn mà sản lượng đá tự nhiên lại ngày càng suy giảm cho nên các công ty, nhà máy đã nghiên cứu và chế tạo ra những tấm đá Granite nhân tạo với nhiều điểm tương đồng với đá hoa cương tự nhiên.

đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo

Bàn làm bằng đá hoa cương

Đặc điểm của đá Granite tự nhiên và Granite tự nhiên

Để có thể hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về hai loại đá trên cũng như biết cách phân biệt đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nội dung sau đây.

 

Đặc điểm

Đá Granite tự nhiên

Đá Granite tự nhiên

Nguồn gốc

Được khai thác từ các mỏ đá hoa cương trong thiên nhiên.

Được sản xuất tại nhà máy, trên các dây chuyền công nghệ hiện đại.

Cấu tạo, thành phần

Được hình thành thông qua quá trình biến chất, kết tinh lâu dài của các loại đá vôi, đá dolomit hoặc đá cacbonat. Thực chất đá Granite gồm nhiều vật chất nằm sâu trong lõi trái đất. Những vật chất này bị nung chảy sau đó nguội đi và thành đá Granite.

Là một hỗn hợp bột đá các chất phụ gia và các loại keo kết dính chuyên dụng. Cụ thể chúng gồm có thủy tinh màu để tạo hiệu ứng, kim loại, vỏ sò… Trong đó, các vật liệu nhựa là nhựa epoxy và nhựa polyester chiếm 7%.

Độ rắn chắc

Cao

Cao hơn đá tự nhiên. Ngoài ra đá Granite nhân tạo có khả năng uốn cong nhờ có các loại keo kết dính.

Màu sắc

Thường là màu trầm với các gam tối màu, màu sắc không quá đa dạng.

Đa dạng về màu sắc, có nhiều màu rất độc đáo.

Vân đá

Linh động, rõ nét. Mỗi một phiến đá là một loại vân “độc nhất vô nhị”. Vân đá phân bố không theo một quy luật, cấu trúc nào cả mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

Vân đá thường sắp xếp theo quy luật. Thường cứng nhắc và thiếu linh động. Tuy nhiên các loại vân rất đa dạng.

Độ bền

Độ bền màu cao, không chịu ảnh hưởng bởi thời gian, luôn sáng bóng.

Độ bền không quá cao, bị tác động bởi tia UV nên không được sử dụng phổ biến ngoài trời.

Khả năng chống thấm

Có kết cấu rắn chắc, đặc ruột không có các lỗ khí cho nên không hề thấm nước. Phù hợp để sử dụng cho những khu vực phải tiếp xúc với nước như hồ bơi, nhà tắm,...

Bên trong thường chứa các lỗ khí rỗng bên trong nên khả năng chống nước không phải là tuyệt đối. Thời gian sử dụng lâu dài vẫn bị thấm nước.

Giá bán

Cao

Thấp hơn đá tự nhiên

 

Trên đây chính là những đặc điểm chung nhất của hai loại đá Granite nhân tạo và Granite tự nhiên. Chắc hẳn qua bảng thông tin này bạn đã có thể phân biệt được đá granite là đá tự nhiên hay nhân tạo?

đá Granite tự nhiên

Đá tự nhiên

Nên mua đá Granite tự nhiên hay đá Granite nhân tạo?

Sau khi đã biết được đặc điểm của cả hai loại vật liệu trên thì không ít người lại thắc mắc không biết nên mua đá tự nhiên hay đá nhân tạo? Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau.

Nếu như bạn là người dư giả về tài chính thì chắc chắn loại đá Granite tự nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đá cho màu sắc tinh tế, vân đá sinh động, bền màu không thấm nước không những thế còn mang ý nghĩa về phong thủy.

đá hoa cương nhân tạo có kim tuyến

Đá hoa cương nhân tạo có kim tuyến

Tuy nhiên nếu như kinh tế không cho phép thì bạn nên lựa chọn những loại đá nhân tạo. Tính chất, độ bền không hề quá kém cạnh, nhiều điểm tương đồng với đá tự nhiên mà gái bán còn rẻ.

Trên đây là những thông tin khái lược nhất về nghi vấn đá Granite là đá tự nhiên hay nhân tạo. Bên cạnh đó, đầu tư máy chà sàn nhà cầm tay là giải pháp vệ sinh thông minh, đánh bật nhanh các vết bẩn cứng đầu. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp quý vị lựa chọn được loại đá phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

Tin liên quan