Có nên tự sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí tại nhà

Hiện nay, nhiều phát minh máy nén khí ra đời hiện đại hơn, dễ sử dụng hơn và cũng dễ dàng hơn trong khâu sửa chữa bảo hành. Với ưu thế đó rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua chi phí cho khâu sửa chữa mà thay vào đó là để nhân viên tự sửa chữa để đảm bảo tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có dự trù kinh phí cho việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí một cách bài bản.

(Dienmayhoanglien.vn)- Máy nén khí nổi tiếng là một sản phẩm bền nhưng không phải vì thế mà máy không gặp phải sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Có nhiều cách để xử lý chúng: mang đến trung tâm chuyên bảo hành sửa chữa máy nén khí, gọi thợ đến kiểm tra bảo dưỡng (máy còn bảo hành) hoặc tự mình tìm hiểu máy nén khí, tự sửa chữa cho tiết kiệm. 

 

Hiện nay, nhiều phát minh máy nén khí ra đời hiện đại hơn, dễ sử dụng hơn và cũng dễ dàng hơn trong khâu sửa chữa bảo hành. Với ưu thế đó rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua chi phí cho khâu sửa chữa mà thay vào đó là để nhân viên tự sửa chữa để đảm bảo tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có dự trù kinh phí cho việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí một cách bài bản. Và một câu hỏi đặt ra là: "Có nên tự sửa chữa máy nén khí tại nhà?" Câu trả lời sẽ được bật mí ngay tại dưới đây. Hãy cùng tham khảo với Hoàng Liên để có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích cho mình nhé. 

 Có nên tự sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí tại nhà 1

Tự sửa chữa máy nén khí sẽ tốn kém hơn thuê sửa chữa hoặc tới trung tâm bảo hành


Với những người am hiểu về kỹ thuật hay những người trong nghề thì công việc sửa chữa máy nén khí vô cùng đơn giản. Nhưng theo thực tế thì hầu hết người dùng đều có phản ứng là khi tự sửa chữa bảo dưỡng một hệ thống máy nén khí tại nhà thường tốn kém chi phí nhiều hơn khi thuê một đơn vị có chuyên môn để thực hiện công việc này hoặc mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa máy nén khí. Có lẽ bạn đang thắc mắc, tại sao việc này lại tốn nhiều chi phí hơn phải không? Đó là bởi: 

♦ Thứ nhất, khi tự làm bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí, bạn cần mua những tool (dụng cụ) chuyên dụng để tháo lắp và thay thế các phụ tùng thay thế cho máy nén khí.
♦ Thứ hai, bạn sẽ phải tự tìm kiếm phụ tùng cho máy, đặt hàng và chờ đợi thời gian để nhận được hàng. Điều này sẽ tổn thất đặc biệt nhiều cho hoạt động sản xuất nếu khi đó máy đang bị dừng sản xuất. Đặc biệt là những dòng sản phẩm máy nén khí kobelco rất khó tìm kiếm phụ tùng thay thế. 
♦ Thứ ba, bạn cần ít nhất nhân công 3 người cho công việc bảo trì này.
♦ Thứ tư, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian loay hoay cho việc bảo dưỡng máy. Chưa tính đến việc, nếu đó là lúc sản xuất thì việc thiếu khí 1 giờ sẽ thiệt hại rất lớn về kinh tế.
♦ Thứ năm, và là điều quan trọng nhất. Khi bạn thực hiện công việc sửa chữa, bảo dưỡng cho máy nén khí, nếu bạn không thực hiện nó một cách triệt để thì bạn sẽ tốn một lượng tiêu thụ điện năng và hao mòn máy móc lớn hơn rất nhiều lần chi phí bạn bỏ ra cho việc bảo dưỡng.

 

Có nên tự sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí tại nhà 2

Sửa chữa tại nhà, vừa tốn kém chi phí vừa mất thời gian vừa không đạt hiệu quả cao

 

Thông thường khi tự làm bảo dưỡng, các bạn thường chỉ thay các bộ lọc như lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu và quên đi việc kiểm tra bảo dưỡng các van, thay thế các bộ O-ring đã sử dụng lâu ngày, vệ sinh và xúc rửa két giải nhiệt,… Điều này là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhiệt độ cao cho máy nén khí, nhất là khi mùa hè đến. Thêm vào đó, khi hệ thống giải nhiệt không tốt, lượng điện năng tiêu thụ lớn các bạn phải trả sẽ lớn gấp rất nhiều lần chi phí bảo dưỡng hệ thống.

 

Mặc dù công việc bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí không quá phức tạp nhưng nếu không được đầu tư đầy đủ về dụng cụ hay cơ sở vật chất thì bạn không nên tự sửa chữa tại nhà, vừa tốn kém chi phí vừa mất thời gian vừa không đạt hiệu quả cao. Hoàng Liên nhận sửa chữa máy nén khí các loại, máy nén khí trục vít, máy nén khí piston,...trong thời gian nhanh nhất, chất lượng đảm bảo nhất với giá thành rẻ nhất. Không những thế Hoàng Liên còn là địa chỉ phân phối máy nén khí uy tín, chính hãng trên toàn quốc. Liên hệ 0989 937 282 để được hỗ trợ tư vấn mua sử dụng máy nén khí tốt nhất. Tham khảo thêm tạo Website: Dienmayhoanglien.vn

 

Tin liên quan