1
Bạn cần tư vấn?

Có nên rửa xe bằng nước mưa không?

Rửa xe thường xuyên là một trong những khâu quan trọng để giữ gìn và bảo vệ xe luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi ở các tiệm rửa xe thì nhiều gia đình đã đầu tư một chiếc máy rửa xe và tận dụng thêm nguồn nước mưa để rửa xe tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí

Rửa xe thường xuyên là một trong những khâu quan trọng để giữ gìn và bảo vệ xe luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi ở các tiệm rửa xe thì nhiều gia đình đã đầu tư một chiếc máy rửa xe và tận dụng thêm nguồn nước mưa để rửa xe tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, việc rửa xe bằng nước mưa có thực sự tốt hay không? Có nên rửa xe bằng nước mưa không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua thông bài viết ngay sau đây.

Có nên rửa xe bằng nước mưa không?

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đã tận dụng nguồn nước mưa, hứng nước, va tích trữ mưa ở những bể chứa sử dụng cho các mục đích như rửa sân, vườn, tưới cây,..và để rửa xe máy, ô tô tại nhà. Tận dụng được nguồn nước mưa vừa  tiết kiệm chi phí mua nước, tiết kiệm tiền điện bơm nước lại vừa có thể thoái mái sử dụng mà không lo lắng đến tình trạng mất nước. Tuy nhiên, nếu để sử dụng nguồn nước này để xịt rửa xe cộ thì không nên bởi vì sẽ gây ảnh hường không tốt cho xe.

Theo các chuyên gia về lĩnh này, thì nước mưa là nguồn nước chứa khá nhiều tạp chất trong không khí trước khi rơi xuống nên khi dùng nước mưa kết hợp với máy xịt rửa xe cao áp, gia đình để rửa xe cộ sẽ khiến tạp chất bám vào xe gây ăn mòn bề mặt, lớp vỏ nhựa, phá hủy lớp sơn bóng bên ngoài và làm rỉ sét các chi tiết bằng kim loại,...

Khi các hiện tượng này xảy ra sẽ khiến chiếc xe trở lên cũ hơn, xấu hơn và người dùng lại tốn kém chi phí để làm sạch các vết hoen rỉ hoặc thay mới vỏ xe... Bởi vậy quả thật không nên sử dụng nước mưa để rửa xe, nếu có tận dụng nguồn nước này thì sau khi rửa thì nên rửa lại một lần bằng nguồn nước sạch.

Sử dụng nước mưa để rửa xe có thể gây ra rỉ sét hoặc bong tróc lớp sơn vỏ xe

Sử dụng nước mưa để rửa xe có thể gây ra rỉ sét hoặc bong tróc lớp sơn vỏ xe 

Nguồn nước được khuyên dùng để rửa xe là nguồn nước nào?

Nước máy và nước giếng khoan là 2 nguồn nước được khuyên dùng để rửa xe ở gia đình, hoặc tại các tiệm rửa xe chuyện nghiệp. Mỗi nguồn nước này có đặc điểm tính chất riêng bởi vậy mà tùy vào điều kiện, mục đích sử dụng để lựa chọn nguồn nước rửa xe cho mình.

Sử dụng nguồn nước giếng khoan sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn xong nguồn nước này vẫn có lẫn tạp chất, rêu cát...dễ gây hại cho lớp sơn xe, han rỉ các chi tiết kim loại. Nguồn nước này thường được sử dụng tại các tiệm rửa xe rửa chuyên nghiệp kết hợp với máy rửa xe cao áp Lutian, Karcher để vệ sinh xe cộ, tuy nhiên cần phải xử lý bằng các biện pháp  lọc để loại bỏ tạp chất.

Nước máy là nguồn nước an toàn nhất để xịt rửa xe tuy nhiên lại tốn kém chi phí mua nước cũng như lượng nước không được ổn định dễ mất. Nguồn nước này chủ yếu được dùng trong gia đình để xịt rửa ở mức độ ít để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trong các hộ gia đình cũng có thể kết hợp sử dụng các nước giếng khoan và nước máy để xịt rửa xe cộ trong nhà.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về việc có nên rửa xe bằng nước mưa không sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan